Bão "Măng Cụt" có khả năng đổi hướng, cư dân mạng nín thở chờ đợi

Bão "Măng Cụt" có khả năng đổi hướng, cư dân mạng nín thở chờ đợi
HHT - Nếu Măng Cụt chệch lên hướng Bắc, sức mạnh của siêu bão sẽ giảm nhiều. Tuy nhiên, không có "gia cát dự" nào có thể khẳng định chắc chắn điều này.

Không hổ danh là "siêu bão" khiến cả châu Á lo sợ, Mangkhut (tên thân mật Việt hóa là Măng Cụt) có đường đi vô cùng khó lường. Trong sáng nay, Măng Cụt đã có xu hướng đi chếch lên phía Bắc. Nếu giữ vững hướng đi này, bão có khả năng đổ bộ Trung Quốc và "cọ nhiệt" nhẹ với Vịnh Bắc Bộ, khiến cho cường độ suy giảm khá nhiều. Tuy nhiên, 30 chưa phải là Tết, vẫn còn quá sớm để dự đoán cụ thể độ "khủng" của Mangkhut khi đổ bộ vào nước ta.

Bão "Măng Cụt" có khả năng đổi hướng, cư dân mạng nín thở chờ đợi ảnh 1
"Mắt bão" từ ảnh chụp vệ tinh.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy Văn Trung ương, trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão sẽ áp sát đảo Hải Nam (Trung Quốc) với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14-15, giật cấp 17. Một ngày sau đó, Mangkhut ở ngay trên khu vực phía Bắc Vịnh Bắc Bộ với sức mạnh tâm bão giảm xuống còn cấp 11-12, giật cấp 14 - vẫn vô cùng nguy hiểm!

Bão "Măng Cụt" có khả năng đổi hướng, cư dân mạng nín thở chờ đợi ảnh 2
Dự kiến đường đi của bão Mangkhut.

Từ ngày 16-19/9, siêu bão sẽ gây mưa rất lớn cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Trong sáng nay, vì ảnh hưởng từ cơn bão số 5, Hà Nội đã có mưa rất lớn ở một số khu vực. Bão nối tiếp bão khiến các bạn học sinh lo lắng đường xá sẽ trở nên ngập úng, ùn tắc. Một số cư dân mạng còn bảo nhau trong ngày bão lớn tốt nhất là đóng chặt cửa, đừng bước ra đường. Nhưng chúng ta vẫn còn may mắn hơn rất nhiều so với Hồng Kông (Trung Quốc) và Philippines - nơi hơn 43 triệu người đang kẹt trong cơn bão. Tại đảo đảo Luzon, các trường học đã bị đóng cửa và máy ủi đang chờ đề phòng trường hợp sạt lở đất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.