Bào ngư viền xanh nhập khẩu tiền triệu "hút" giới sành ăn

Bào ngư viền xanh nhập khẩu tiền triệu "hút" giới sành ăn
HHT - Bào ngư viền xanh giá đắt vì khó đánh bắt nhưng vẫn được giới nhà giàu Việt ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng.
Được quảng cáo chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong các loại hải sản, bào ngư viền xanh nhập khẩu đắt giá vì khan hiếm số lượng. (Ảnh: reddelibox)
Bào ngư viền xanh được đánh bắt ở vùng biển Tasmania thuộc phía Nam Australia. (Ảnh: Vietnamnet).
Bào ngư viền xanh có các size từ kích cỡ đại trên 325gr/con tới cỡ nhỏ dưới 100gr/con. (Ảnh: australianwildabalone).
Tùy vào đó, giá bán của bào ngư sẽ được định đoạt từ 4-7 triệu đồng/kg. (Ảnh: Vietnamnet).
Hầu hết bào ngư xanh trên thị trường được được đựng trong các túi hút chân không, đông lạnh. (Ảnh: Trí thức trẻ).
Ngay khi vừa đánh bắt lên bờ, bào ngư xanh được cấp đông tức thì bằng công nghệ cấp đông nhanh từng cá thể. (Ảnh: Trí thức trẻ).
Bào ngư viền xanh có giá đắt là do khó đánh bắt. Người thợ thường phải lặn ở vùng biển nguy hiểm và chỉ đánh bắt theo số lượng cho phép. (Ảnh: Trí thức trẻ).
Bào ngư viền xanh có thể luộc hoặc hầm để chế biến thành những món ăn bổ dưỡng khác nhau. (Ảnh: Vietnamnet).
Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao độ ẩm cao gây cảm giác nóng hơn vào mùa Hè và lạnh hơn vào mùa Đông?

Vì sao độ ẩm cao gây cảm giác nóng hơn vào mùa Hè và lạnh hơn vào mùa Đông?

HHT - Thời tiết miền Bắc đang nóng và ẩm, chính độ ẩm cao lại khiến nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời cao hơn nhiệt độ không khí, tức là con người cảm thấy nóng hơn. Nhưng vào mùa Đông, độ ẩm cao ở miền Bắc lại gây cảm giác lạnh hơn. Tại sao cùng là độ ẩm cao mà lại tạo những hiệu ứng trái ngược như vậy?