Bảo tàng của những mối tình tan vỡ: Cảm ơn người đã ở bên tôi trong đoạn đường cô đơn nhất

Bảo tàng của những mối tình tan vỡ: Cảm ơn người đã ở bên tôi trong đoạn đường cô đơn nhất
HHT - Sau khi chia tay nếu như bạn muốn tìm một nơi để đồng cảm, trải lòng mình thì hãy đến bảo tàng của những mối tình tan vỡ tại Croatia, một nơi cho phép bạn gửi gắm những kỷ vật từ mối tình đã qua.

Ở Zagred, thủ đô Crotia, có một viện bảo tàng mang tên "Bảo tàng của những mối tình tan vỡ", tại đây người ta trưng bày những kỷ vật hoặc những thứ có liên quan đến mối quan hệ của cặp đôi.

Bảo tàng của những mối tình tan vỡ: Cảm ơn người đã ở bên tôi trong đoạn đường cô đơn nhất ảnh 1
Bảo tàng của những mối tình tan vỡ: Cảm ơn người đã ở bên tôi trong đoạn đường cô đơn nhất ảnh 2

Được biết đây là "đứa con tinh thần" của Olinka VisticaDrazen Grubisic, 2 nghệ sĩ nổi tiếng người Crotia, vốn dĩ sau khi kết thúc mối tình 4 năm, họ loay hoay không biết giữ hay vứt những món quà mà đối phương đã từng tặng mình, thế là một ngày viện bảo tàng được ra đời.

Bộ sưu tập được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2006, có nhiều người đã quyên góp những "vụn tích" yêu đương của mình, từ khắp các quốc gia trên thế giới như Nam Mỹ, Anh Quốc.

Vistaca nói rằng đây là một nơi có thể gửi gắm những tâm tư thầm kín mà không thể nói cùng ai: 'Mọi câu chuyện mà chúng tôi đem ra đây hy vọng sẽ khiến mọi người kết nối với nhau nhiều hơn, khi yêu thì nên khắc cốt ghi tâm, nhưng chia tay rồi thì vẫn phải hạnh phúc với con đường mình đã chọn'.

Cùng xem lại những "tàn tích yêu thương" ở viện bảo tàng đặc biệt này nhé!

Bảo tàng của những mối tình tan vỡ: Cảm ơn người đã ở bên tôi trong đoạn đường cô đơn nhất ảnh 3

"14 năm rưỡi, 4 quốc gia và 3 chiếc nhẫn, khi lần đầu tiên rơi chiếc nhẫn xuống cống, anh đã mua cho em một chiếc khác. Lần thứ hai bất cẩn em lại làm mất, anh tiếp tục mua cho em một chiếc khác. Em luôn trân trọng chiếc nhẫn thứ ba này hơn bởi vì em nhận ra rằng anh quan trọng và yêu em đến nhường nào. Lần này nhẫn đã không mất nữa, nhưng anh thì không còn ở bên em".

Bảo tàng của những mối tình tan vỡ: Cảm ơn người đã ở bên tôi trong đoạn đường cô đơn nhất ảnh 4

"Đây là tấm thiệp mà chàng trai hàng xóm đã để qua khe cửa nhà tôi từ lâu lắm rồi. Yêu tôi 3 năm và đã có mong muốn được cưới tôi làm vợ, thế nhưng khi gia đình anh ấy đến hỏi cưới thì bố mẹ tôi nhất quyết không chấp nhận bởi vì họ cho rằng anh không xứng. Anh đã rất buồn bã và bỏ đi, đó là lần cuối cùng tôi thấy anh trước khi anh từ bỏ thế gian này".

Bảo tàng của những mối tình tan vỡ: Cảm ơn người đã ở bên tôi trong đoạn đường cô đơn nhất ảnh 5

"Vào lúc sinh nhật thứ 17 của mình, anh ấy đã tặng Snoopy cho tôi, chúng tôi ở bên nhau 30 năm và có 3 người con, thế nhưng hiện nay anh ấy đã nói rằng không còn yêu tôi nữa, từ trước đến giờ cũng chưa từng, ở bên cạnh nhau bao nhiêu năm thật không ngờ anh ấy lại dành ấm áp của mình cho người phụ nữ khác".

Bảo tàng của những mối tình tan vỡ: Cảm ơn người đã ở bên tôi trong đoạn đường cô đơn nhất ảnh 6

"Bàn ủi này đã từng ủi bộ váy cưới đẹp nhất của tôi, bây giờ nó là thứ duy nhất còn ở lại đây khi mọi thứ đã kết thúc rồi". 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?