Bảo tàng dưới nước - địa điểm thú vị cho các “chân đi”

Bảo tàng dưới nước - địa điểm thú vị cho các “chân đi”
HHT - Museo Atlantico là bảo tàng đầu tiên dưới nước ở châu Âu, vừa chính thức mở cửa cho công chúng tham quan ngoài khơi bờ biển Lanzarote, Tây Ban Nha - một sản phẩm thú vị từ nhà điêu khắc Jason deCaires Taylor.

Trong ba năm, nhà điêu khắc Jason deCaires Taylor đã đặt hết tâm huyết của mình cho bảo tàng Museo Atlantico, ghi lại dấu ấn của ông lên hành tinh này với 300 bức tượng điêu khắc hoàn toàn... nằm ở dưới nước, tạo thành một công trình kiến trúc vô cùng vĩ đại và đồ sộ.

Bảo tàng dưới nước - địa điểm thú vị cho các “chân đi” ảnh 1

Các bức tượng đều được làm từ vật liệu trung tính với pH (có nghĩa là những bức tượng này sẽ tồn tại đến hàng trăm năm!)

Bảo tàng dưới nước - địa điểm thú vị cho các “chân đi” ảnh 2

Hàng trăm năm là một quãng thời gian dài, và những sinh vật dưới đáy biển có thể tha hồ mà bám vào những tác phẩm này để sống. Đó chính là mong muốn của Taylor, ông muốn biến những tác phẩm của mình thành một bãi san hô sống để có thể phần nào bù đắp cho 75% diện tích san hô trên toàn thế giới đang chết dần.

Bảo tàng dưới nước - địa điểm thú vị cho các “chân đi” ảnh 3

Bảo tàng dưới nước Museo Atlantico cũng là một sản phẩm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của con người đến môi trường, sinh thái biển - nơi mà ít ai có thể đặt chân đến và tận mắt nhìn thấy sự ô nhiễm trầm trọng.

Bảo tàng dưới nước - địa điểm thú vị cho các “chân đi” ảnh 4

 Tuy nhiên, sự sinh sống của những sinh vật biển có thể làm cảnh quan của bảo tàng thay đổi, và không phải ai cũng có thể chịu nổi điều này nếu không có “máu” nghệ thuật trong người. Và đây cũng là cách mà Taylor muốn tác phẩm của mình trở thành những món quà cho những người “đã để lại hy vọng và giấc mơ dưới đáy biển sâu”.

Bảo tàng dưới nước - địa điểm thú vị cho các “chân đi” ảnh 5

Du khách có thể tự chọn cho mình nhiều cách tham quan bảo tàng khác nhau, bạn có tàu ngầm, thuyền đáy thủy tinh hoặc bạn có thể lặn và bơi quanh những bức tượng.

Bảo tàng dưới nước - địa điểm thú vị cho các “chân đi” ảnh 6

Tham quan bảo tàng có thể là một trải nghiệm hết sức tuyệt vời hoặc sẽ khiến bạn hơi.. giật mình (nhìn những khuôn mặt tươi cười của những bức tượng trong hình xem!). Nhưng dù thế nào thì chắc chắn những du khách may mắn được chiêm ngưỡng cũng sẽ không quên được kì quan này!

Bảo tàng dưới nước - địa điểm thú vị cho các “chân đi” ảnh 7

Bảo tàng dưới nước - địa điểm thú vị cho các “chân đi” ảnh 8

KIM THÁI

Ảnh: Dive College, Bing, Getty Image

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.