Báo Tây Ban Nha tiết lộ 2 nghệ sĩ Việt đã được trả hộ chiếu: Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng sẽ sớm về nước?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha đưa tin 2 nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam đã được tòa án trả lại hộ chiếu. Dù không tiết lộ danh tính nhưng netizen đều cho rằng Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh chính là nhân vật được bài báo nhắc tới.

Hôm nay, ngày 7/8, tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha đưa tin, tòa án Palma - nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam cưỡng bức một cô gái 17 tuổi người Anh trong một khách sạn ở Andratx vào tháng 6 vừa qua - đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai nghi phạm này.

Báo Tây Ban Nha tiết lộ 2 nghệ sĩ Việt đã được trả hộ chiếu: Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng sẽ sớm về nước? ảnh 1

Báo Tây Ban Nha đăng thông tin hai nghệ sĩ Việt có thể trở về nước sau khi được tòa án trả lại hộ chiếu. - Ảnh: Ultima Hora.

Trước đó, ngày 1/7, cũng chính Ultima Hora là tờ báo đầu tiên đăng thông tin một diễn viên và một nhạc sĩ nổi tiếng người Việt (37 và 42 tuổi) bị tố cáo cưỡng bức một cô gái ở tuổi vị thành niên. Cô gái này khai với cảnh sát rằng bản thân đã bị tấn công tình dục tại một khách sạn ở Andratx, phía Tây Nam hòn đảo. Trước đó, cô đã gặp và uống rượu với hai nghệ sĩ người Việt ở một địa điểm gần đó. Sau khi cô gái kể lại việc mình bị tấn công tình dục, người thân của cô đã báo cảnh sát.

Báo Tây Ban Nha tiết lộ 2 nghệ sĩ Việt đã được trả hộ chiếu: Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng sẽ sớm về nước? ảnh 2

Thông tin hai nghệ sĩ Việt bị tạm giữ tại Tây Ban Nha khiến dư luận xôn xao. Ảnh: Internet.

Ngay lập tức, mạng xã hội Việt Nam bùng nổ tranh cãi, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh là hai nhân vật bị netizen gọi tên nhiều nhất, bởi cả hai trùng hợp có chuyến công tác ở Tây Ban Nha tại thời điểm xảy ra vụ việc.

Báo Tây Ban Nha tiết lộ 2 nghệ sĩ Việt đã được trả hộ chiếu: Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng sẽ sớm về nước? ảnh 3

Diễn viên Hồng Đăng...

Báo Tây Ban Nha tiết lộ 2 nghệ sĩ Việt đã được trả hộ chiếu: Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng sẽ sớm về nước? ảnh 4

và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh lọt vào tầm ngắm của dân mạng do đang đi công tác ở Tây Ban Nha.

Dù tờ Ultima Hora không tiết lộ danh tính của 2 nghệ sĩ Việt ở cả hai lần đưa tin nhưng sau khi kết nối các thông tin, netizen đều cho rằng Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh là nhân vật được bài báo nhắc tới.

Sáng ngày 5/7, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cũng nhắc đến diễn viên Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và cho biết sự việc liên quan đến hai nghệ sĩ này vẫn đang là "nghi vấn". Tại thời điểm đó, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết hai nghệ sĩ đang tại ngoại ở Tây Ban Nha, họ đã có luật sư bảo vệ quyền lợi, và chờ gặp thẩm phán.

Cập nhật mới nhất: Trao đổi với Thanh Niên, ông Tạ Quang Đông xác nhận thông tin hai nghệ sĩ "đã về nước an toàn chiều ngày 7/8".

Báo Tây Ban Nha tiết lộ 2 nghệ sĩ Việt đã được trả hộ chiếu: Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng sẽ sớm về nước? ảnh 8
Theo Ultima Hora
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...