Báo Thái Lan nể sự “chịu chơi” của Việt Nam khi mua bản quyền truyền hình

Báo Thái Lan nể sự “chịu chơi” của Việt Nam khi mua bản quyền truyền hình
HHT - Tờ Siam Sport đã bày tỏ sự “ngưỡng mộ” trước sự “chịu chơi” của Việt Nam khi chi 400.000 USD để mua bản quyền trận đấu với Indonesia.

Sau khi chi 320.000 USD mua bản quyền trận đấu với Thái Lan, đối tác từ Việt Nam đã tiếp tục chi tới 400.000 USD (hơn 9,4 tỉ đồng) để phát sóng trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Indonesia vào ngày 15/10.

Báo Thái Lan nể sự “chịu chơi” của Việt Nam khi mua bản quyền truyền hình ảnh 1
Tờ Siam Sport cho rằng việc chi ra 400.000 USD mua bản quyền truyền hình một trận đấu là quá cao.

Chính sự “chịu chơi” ấy của phía Việt Nam đã khiến báo giới Thái Lan “ngưỡng mộ”. Tờ Siam Sport bình luận: “Đài truyền hình Việt Nam đã chi tới tới 400.000 USD, tương đương với 12 triệu bath, để mua bản quyền truyền hình trận đấu với Indonesia vào ngày 15/10.

Liên đoàn bóng đá châu Á bật đèn xanh cho các nước tự bán bản quyền theo từng trận đấu để tăng doanh thu cho bóng đá châu Á. Số tiền mà đài truyền hình Việt Nam chi ra mua bản quyền truyền hình đã lập kỷ lục.

Đây là số tiền lớn nhất mà đối tác chi ra để mua bản quyền trận đấu đơn lẻ ở vòng loại World Cup khu vực châu Á. Điều đó cũng cho thấy được sự quan tâm lớn của những người hâm mộ Việt Nam”.

Đài truyền hình Việt Nam sẽ truyền hình trực tiếp hai trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 với Malaysia (ngày 10/10) và Indonesia (ngày 15/10).

Mới đây, một vài đơn vị truyền thông của Malaysia đã đàm phán với đối tác nắm giữ bản quyền trận đấu với đội tuyển Việt Nam diễn ra vào ngày 10/10 trên sân Mỹ Đình. Mặc dù vậy, phía Malaysia đã không tìm được tiếng nói chung.

Các đơn vị truyền thông của Malaysia chỉ chấp nhận giá bằng 1/10 giá bản hình truyền hình mà đối tác ở Việt Nam chào bán. Đương nhiên, họ không thể thuyết phục đối tác từ Việt Nam gật đầu.

Như vậy, những người hâm mộ Malaysia sẽ không được theo dõi đội nhà chạm trán với đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Đây là điều hết sức đáng tiếc bởi những người hâm mộ bóng đá nước này rất hy vọng thầy trò HLV Tan Cheng Hoe có thể “phục hận” đội tuyển Việt Nam sau thất bại ở AFF Cup 2018.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm