Báo Thái Lan: "VFF chuẩn bị gia hạn 3 năm với HLV Park"

Báo Thái Lan: "VFF chuẩn bị gia hạn 3 năm với HLV Park"
HHT - Người Thái đang rất quan tâm đến tương lai của huấn luyện viên Park Hang-seo ở đội tuyển Việt Nam trong thời gian gia hạn hợp đồng.

Truyền thông Việt Nam từng quan tâm đến chuyện Thái Lan chiêu mộ HLV Akira Nishino cho đội tuyển quốc gia. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi báo chí Thái Lan dành sự chú ý đặc biệt trong giai đoạn này cho ông Park.

Trang Siam Sport giật tiêu đề: "VFF chuẩn bị gia hạn 3 năm với HLV Park". Dẫn một số nguồn tin từ Việt Nam và Hàn Quốc, trang tin nhanh này khẳng định 2 bên sẽ nối lại đàm phán hợp đồng trong tháng 10/2019 và chốt lại vấn đề vào tháng 11.

Cụ thể, VFF sẽ mở lại đàm phán với người đại diện Lee Dong-jun của HLV Park Hang-seo. Trang báo Thái Lan cho rằng thời điểm chốt lại thương vụ này là trước trận gặp UAE ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 vào ngày 14/11.

Báo Thái Lan: "VFF chuẩn bị gia hạn 3 năm với HLV Park" ảnh 1
Báo chí Thái Lan rất quan tâm đến tương lai của ông Park Hang-seo.

Thông tin mà trang này tổng hợp chỉ ra hợp đồng mới của HLV Park sẽ kéo dài đến tháng 1/2023, tức là 3 năm. Hợp đồng hiện tại của chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ hết giá trị vào tháng 1/2020. Hai bên có điều khoản đàm phán lại 3 tháng trước khi đáo hạn.

Nhiệm vụ lúc này của ông thầy sinh năm 1959 là đưa U22 Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 30 môn bóng đá nam. Bên cạnh đó, ông cũng cùng tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Thông tin này trùng với việc người đại diện Lee Dong-jun đã có mặt tại Hà Nội trước trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia diễn ra hôm 10/10. Sự xuất hiện của ông Lee khiến truyền thông tò mò hơn về việc nối lại đàm phán giữa hai bên.

Gần đây, theo truyền thông Hàn Quốc, công ty quản lý của HLV Park Hang-seo tuyên bố "đóng băng" quá trình thương lượng vì bị rò rỉ thông tin. Bên cạnh đó, ông Park Hang-seo cũng thừa nhận nhiều thông tin chủ quan ảnh hưởng đến cá nhân lẫn VFF.

Vừa qua, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải khẳng định với truyền thông: "Ông Park yêu và gắn bó với Việt Nam, vì vậy VFF chắn chắn tái ký hợp đồng với ông Park! Chắn chắn là như vậy. Chúng ta đã tìm được HLV thực sự phù hợp cả về trình độ chuyên môn lẫn tính cách con người”.

Được HLV Park Hang-seo huấn luyện, tuyển Việt Nam không chỉ là đối trọng, thậm chí đã lật đổ thế độc tôn của Thái Lan trong 2 năm qua. Chính vì thế, việc ông Park tiếp tục gắn bó với Quang Hải và đồng đội sẽ là trở ngại lớn với bóng đá Thái Lan.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm