"Báo thủ" mèo béo rơi từ tầng 6 làm vỡ kính ô tô nhưng bản thân chỉ gãy 2 móng chân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với người chủ xe thì chú mèo này đúng là “báo thủ”, khi nó rơi từ tầng 6 xuống làm vỡ toang kính sau xe ô tô. Tuy nhiên, chính chú mèo lại hoàn toàn không sao cả, đến các bác sĩ cũng bất ngờ. Còn nữa, chú mèo này có một cái tên rất thú vị…

Người ta hay nói mèo có 9 cái mạng, và có lẽ chú mèo này đã chứng minh điều đó.

Đúng vậy, chú mèo mập mạp nặng 8,5kg ở Bangkok (Thái Lan) này đã rơi từ tầng 6, “hạ cánh” nơi… xe ô tô và làm vỡ luôn kính sau của chiếc xe.

Nếu bạn lo lắng cho số phận của chú mèo thì đây: Nó không chỉ sống sót, mà còn không hề bị sao cả!

Anh Apiwat Toyothaka, chủ xe, kể rằng vào khoảng 7h sáng ngày 27/5, một chú mèo rơi thẳng từ trên cao xuống chiếc ô tô đang đỗ dưới đường của anh. Kính sau của xe vỡ tan vì sức nặng của chú mèo. Nhưng nhìn thấy vẻ mặt hoảng hốt của mèo, anh Apiwat không nỡ cáu.

"Báo thủ" mèo béo rơi từ tầng 6 làm vỡ kính ô tô nhưng bản thân chỉ gãy 2 móng chân ảnh 1

Hậu quả cú rơi của "con báo con". Ảnh: Apiwat Toyothaka/ The Nation.

Chú mèo nằm im trong xe để phán đoán tình hình. Rồi nhìn quanh quẩn thấy không ai định trừng phạt mình, nó nhảy tót ra ngoài, qua chính cái cửa kính mà nó vừa làm vỡ.

Anh Apiwat đã đi xem trích xuất từ camera quan sát của chung cư thì phát hiện ra chú mèo này đã chơi ở ban-công tầng 6, rồi bị trượt chân và rơi xuống.

Theo trang The Nation của Thái, chú mèo đã hơi va vào ban-công tầng 3 trước khi lao xuống xe của anh Apiwat.

"Báo thủ" mèo béo rơi từ tầng 6 làm vỡ kính ô tô nhưng bản thân chỉ gãy 2 móng chân ảnh 2

Hình ảnh từ camera quan sát cho thấy chú mèo (khoanh đỏ) rơi từ tầng 6 xuống. Ảnh: ViralPress.

Trong mấy ngày sau đó, chủ của chú mèo đã đưa nó đi bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe. Anh Apiwat mới cập nhật tình hình rằng bác sĩ đã chụp X-quang cho chú mèo và rất bất ngờ khi thấy nó không gãy cái xương nào, không bầm dập hay sưng ở đâu. Tổn thất duy nhất của chú mèo này là… 2 cái móng chân bị gãy, ngoài ra nó ăn ngủ bình thường.

"Báo thủ" mèo béo rơi từ tầng 6 làm vỡ kính ô tô nhưng bản thân chỉ gãy 2 móng chân ảnh 3

Mèo chỉ bị gãy 2 cái móng chân sau vụ việc nó gây ra. Ảnh: Apiwat Toyothaka.

Apiwat cũng giải thích rằng chú mèo đó là của nhà một người sống cùng khu chung cư với anh chứ không phải mèo của anh. Và nó có một cái tên rất thú vị: Shifu, giống như Shifu (sư phụ) trong phim Kung Fu Panda.

"Báo thủ" mèo béo rơi từ tầng 6 làm vỡ kính ô tô nhưng bản thân chỉ gãy 2 móng chân ảnh 4

Mặt rất "lì". Ảnh: The Nation.

Bài đăng của anh Apiwat đã nhận hàng nghìn bình luận và được chia sẻ gần 10.000 lượt. Ai cũng buồn cười vì chú mèo “báo quá báo” và thấy mừng vì nó không hề xây xước. Tuy nhiên, quản lý chung cư thì không vui. Ông nói rằng ở khu này cấm nuôi thú cưng, vì vậy chủ của Shifu đã bị phạt 1.000 baht (670.000 đồng). Sau đó, người này hứa sẽ gửi Shifu đến nhà họ hàng để nhờ nuôi.

"Báo thủ" mèo béo rơi từ tầng 6 làm vỡ kính ô tô nhưng bản thân chỉ gãy 2 móng chân ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.