Bão Usagi diễn biến phức tạp, học sinh TP.HCM có thể được nghỉ học

Bão Usagi diễn biến phức tạp, học sinh TP.HCM có thể được nghỉ học
HHT - Hiện tượng thời tiết cực đoan có thể kéo dài cho đến tận ngày 27/11, tức thứ Ba tuần sau.

Cơn bão số 9, còn được biết đến với cái tên của... Thủy thủ Mặt Trăng là Usagi chuẩn bị đổ bộ vào nước ta. Và những hậu quả mà Usagi có thể đem đến không hề dễ chịu một chút nào.

Bão Usagi diễn biến phức tạp, học sinh TP.HCM có thể được nghỉ học ảnh 1
Dự kiến đường đi của bão số 9.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão sẽ áp sát ngay trên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Ninh Thuận đến Bà Rịa - Vũng Tàu với bán kính gió mạnh cấp 10, giật cấp 12 vô cùng nguy hiểm. Chỉ chiều và đêm 23/11, bão sẽ gây mưa dông lớn cho TP. HCM, có thể kèm lốc xoáy và gió giật mạnh. Hiện tượng thời tiết cực đoan có thể kéo dài cho đến tận ngày 27/11 (thứ Ba tuần sau).

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM đã gửi công điện yêu cầu trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn, các nhà trường thông báo cho học sinh nghỉ học. 

Bão Usagi diễn biến phức tạp, học sinh TP.HCM có thể được nghỉ học ảnh 2

Các đơn vị chịu trách nhiệm bảo vệ cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi bão di chuyển. Hiệu trưởng các đơn vị phối hợp phụ huynh quản lý học sinh để đảm bảo an toàn. Đặc biệt, Sở khuyến cáo Nhà trường không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham qua, dã ngoại trong thời gian bão số 9 di chuyển vào đất liền cho đến khi cơ quan chức năng thông báo thời tiết đảm bảo an toàn.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.