Bảo Uyên "The Voice" bênh vực Hồ Văn Cường, mong ai cũng được như Phương Mỹ Chi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nguyễn Cao Bảo Uyên - một trong những thí sinh xuất sắc của chương trình Giọng hát Việt 2015 đã vén màn loạt khó khăn mà những nghệ sĩ mới vào nghề gặp phải. 

Câu chuyện xoay quanh việc quản lý đỡ đầu những nghệ sĩ mới đang là tâm điểm chú ý của công chúng bởi các lời đấu tố, tranh cãi liên quan tới tiền bạc. Nguyễn Cao Bảo Uyên - một trong những học trò xuất sắc của Mỹ Tâm tại chương trình Giọng hát Việt 2015 đã có bài đăng tiết lộ loạt trải nghiệm cay đắng của bản thân thuở mới chập chững vào nghề, từ đó chia sẻ suy nghĩ của cô về những gì mà Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi gặp phải sau khi trở nên nổi tiếng nhờ tham gia thi tài tại gameshow.

Bảo Uyên "The Voice" bênh vực Hồ Văn Cường, mong ai cũng được như Phương Mỹ Chi ảnh 1

Bảo Uyên cũng được công chúng biết tới nhờ cuộc thi tài năng ca hát, giống như Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi.

Bảo Uyên khẳng định: "Nghề này bạc khi chọn nhầm quản lý." Thời điểm Bảo Uyên vào nghề chỉ mới 16 tuổi, chưa có kinh nghiệm, không biết đọc cả hợp đồng, người ta bảo ký thì ký tên. Kết quả, cô bị quản lý lừa mấy trăm triệu đồng. Khi nhận show, quản lý không báo cho cô thời gian và địa điểm cụ thể, cứ hẹn đi hẹn lại rằng đợi bầu show báo lại. Kết quả, đến ngày diễn, cô vẫn không biết phải đi đâu, bị bầu show gọi điện chửi mắng.

Bảo Uyên xót xa kể lại: "Tai tiếng về mình phải nói là kinh khủng, nói chung đợt đó thấy nhiều người ghét mình chửi rủa mình ghê lắm. Toàn người lớn không nhé! Nên không phải người ta thấy mình nhỏ tuổi, mình ngu là người ta thương, mà là hại cho ngóc đầu lên không nổi. Public lên nhờ CĐM may thay còn giúp được các em.

Đừng bảo là người đỡ đầu phụ tiền cho ăn học, mà là được học bổng học miễn phí. Mình ngày xưa dù không hot như em Hồ Văn Cường nhưng cũng được tài trợ giảm học phí 70% rồi. Mỗi tháng ngày xưa mình kiếm hơn cả trăm triệu. Giá hát của em ấy cao hơn mình nhiều nên em ấy kiếm chắc chắn hơn vì quá hot, về tiền ăn và nhà ở em ấy dư sức tự lực.

Bảo Uyên "The Voice" bênh vực Hồ Văn Cường, mong ai cũng được như Phương Mỹ Chi ảnh 2

Bảo Uyên dành nhiều sự đồng cảm cho Hồ Văn Cường

Mình cũng chắc chắn rằng giờ em Hồ Văn Cường đang rất loay hoay, lòng rối như tơ vò không biết mình đang làm sai hay đúng. Gia đình thì không hiểu biết nhiều nên không giúp được gì. Y chang như mình, lúc đó mình làm đúng nhưng cũng không dám lên tiếng gì vì sợ. Rất sợ. Đến vài năm sau mình mới hiểu rõ tường tận ai mới là người thật sự giúp mình."

Cựu thí sinh Giọng hát Việt 2015 còn dành tặng lời khen ngợi cho ca sĩ Quang Lê - ba nuôi và là người đỡ đầu cho Phương Mỹ Chi khi theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp: "Mong thế hệ sau này sẽ được gặp những người lớn có tâm có tầm như chú Quang Lê. Dẫn dắt bé Phương Mỹ Chi quá tốt."

Bảo Uyên "The Voice" bênh vực Hồ Văn Cường, mong ai cũng được như Phương Mỹ Chi ảnh 3

và ngưỡng mộ những gì Phương Mỹ Chi đã đạt được cùng ca sĩ Quang Lê.

Giọng ca trẻ không quên nhắn nhủ những người mới vào nghề nên nhờ gia đình thuê riêng một luật sư uy tín để được tư vấn pháp lý, nhằm bảo vệ tốt cho bản thân. Bởi theo Bảo Uyên, trong chuyện làm ăn thì không có tình cảm gì cả: "Tình cảm mà xen vào công việc là ngu dốt."

Bảo Uyên "The Voice" bênh vực Hồ Văn Cường, mong ai cũng được như Phương Mỹ Chi ảnh 7
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm