Bất chấp mùa dịch, Hà Nội vẫn đẹp nao lòng khi cây cối đua nhau khoe sắc

HHT - Tháng 3 về, sắc vàng đỏ của lộc vừng thay lá, sắc đỏ của hoa gạo, sắc trắng của hoa sưa tô điểm cho Hà Nội đẹp như bức tranh dù đang trong những ngày đại dịch gay gắt nhất.
Sắc vàng đỏ của lộc vừng mùa thay lá
Bất chấp mùa dịch, Hà Nội vẫn đẹp nao lòng khi cây cối đua nhau khoe sắc ảnh 1 Photo: @nguyenhuuvi 
Không giống như những cây cối khác thường thay lá vào mùa thu, cây lộc vừng lại bắt đầu bước vào mùa thay lá trong tiết trời cuối xuân. Những chiếc lá vàng, lá đỏ vốn đặc trưng của sắc thu lại phủ đầy các góc phố hay rơi trên vỉa hè trong những ngày tháng 3, khiến Hà Nội trở nên mơ màng và giống với khung cảnh lãng mạn trong các bộ phim điện ảnh.
Bất chấp mùa dịch, Hà Nội vẫn đẹp nao lòng khi cây cối đua nhau khoe sắc ảnh 2 Photo: @nguyenhuuvi
Trên các con phố của Hà Nội quanh khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Điện Biên Phủ, Hai Bà Trưng, đường Thanh Niên và đặc biệt là khu vực ở Bốt Hàng Đậu những cây lộc vừng rực rỡ làm sống động cho các con phố đang trong "kỳ nghỉ Tết" dài nhất năm. Nhiều người có việc đi qua các con phố này, cũng tranh thủ dừng lại để chụp hình, vì chỉ khoảng một tuần thôi, là những lá vàng, lá đỏ sẽ lại được thay thế bằng những chồi non xanh mát.
Bất chấp mùa dịch, Hà Nội vẫn đẹp nao lòng khi cây cối đua nhau khoe sắc ảnh 3 Photo: @johny_nguyen69
Hoa gạo nở rực đỏ góc trời
Bất chấp mùa dịch, Hà Nội vẫn đẹp nao lòng khi cây cối đua nhau khoe sắc ảnh 4 Photo: @_trongsky
Tháng 3 về là những chùm hoa gạo lại nở rộ, tô thắm cho cảnh sắc thiên nhiên của Bắc Bộ, trong đó có cả thủ đô Hà Nội. Hoa gạo hay còn được biết đến với tên gọi khác là Mộc Miên hay hoa pơ lang. Cánh hoa to, dày, có màu đỏ thắm và chỉ nở hoa duy nhất vào thời điểm tháng 3, tháng 4 trong năm. 
Bất chấp mùa dịch, Hà Nội vẫn đẹp nao lòng khi cây cối đua nhau khoe sắc ảnh 5 Photo: @.trongsky.
Những tán gạo như mâm xôi khổng lồ giữa bầu trời. Và trên những mâm xôi ấy bừng lên màu đỏ rực rỡ trong tiết trời tháng 3 làm say lòng người. Hoa gạo thường được bắt gặp ở các miền quê, nơi đầu làng hoặc giữa cánh đồng mênh mông. Còn ở Hà Nội, nơi có hoa gạo nở đẹp nhất đó chính là trên đường Giải Phóng hoặc tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam. Tại Bảo tàng Lịch sử, cây gạo cao và có tán lá rộng nổi bật hẳn so với những loài cây xung quanh, vì vậy mà nơi đây trở thành điểm chụp ảnh rất được các bạn trẻ ưa thích.
Bất chấp mùa dịch, Hà Nội vẫn đẹp nao lòng khi cây cối đua nhau khoe sắc ảnh 6 Photo: @.trongsky.
Mộng mơ hoa sưa trắng
Bất chấp mùa dịch, Hà Nội vẫn đẹp nao lòng khi cây cối đua nhau khoe sắc ảnh 7 Photo: @xuanle
Không mang sắc vàng hay sắc đỏ rực rỡ, nhưng những bông hoa sưa trắng muốt tinh khôi lại mang đến cho Hà Nội một vẻ đẹp dịu dàng khó quên. Cứ tháng 3 đến, trên những thân cây cao, gầy và mảnh khảnh, hoa sưa nở trắng tựa mây trời.
Bất chấp mùa dịch, Hà Nội vẫn đẹp nao lòng khi cây cối đua nhau khoe sắc ảnh 8 Photo: @caoanhtuan
Bất chấp mùa dịch, Hà Nội vẫn đẹp nao lòng khi cây cối đua nhau khoe sắc ảnh 9 Photo: @caracat
Màu hoa trắng trong, dịu dàng và nhẹ nhõm. Mỗi lần cơn gió nhẹ thổi qua, muôn vàn bông li ti nhẹ chao mình giữa không trung và rơi xuống tựa mưa tuyết giăng khắp lối về. Tại Hà Nội, những tuyến phố nhiều hoa sữa nhất là Phan Đình Phùng, Hoàng Hoa Thám, Giảng Võ, đường Thanh Niên, Điện Biên Phủ và xung quanh khu vực Hồ Gươm. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm