“Bất đắc dĩ” tự cách ly tại nhà, tình hình team #trở_về_từ_Đà_Nẵng lúc này ra sao?

HHT - Chấp hành các yêu cầu, hướng dẫn của chính quyền thành phố, teen các tỉnh thành trên cả nước trở về từ Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ 1/7 tới nay đang nghiêm túc thực hiện việc tự cách ly tại gia đình. 

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng, bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tái áp dụng biện pháp giãn cách xã hội ở Đà Nẵng trong 15 ngày. Đồng thời, thông báo khách du lịch rời Đà Nẵng từ 1/7 trở về Hà Nội, TP.HCM... chủ động khai báo y tế và xét nghiệm COVID-19 cũng như tự cách ly 14 ngày để đảm bảo theo chỉ thị phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ.

“Bất đắc dĩ” tự cách ly tại nhà, tình hình team #trở_về_từ_Đà_Nẵng lúc này ra sao? ảnh 1 Một số gia đình trở về từ Đà Nẵng chủ động dán bảng thông báo tự cách ly

Các bạn teen đang sống tại TP.HCM từ Đà Nẵng trở về trong khoảng thời gian từ 1/7 trở lại đây đang nghiêm chỉnh thực hiện cách ly tại nhà theo yêu cầu của chính phủ. Bạn T.Đ.K (16 tuổi, TP.HCM) chia sẻ: "Mỗi ngày của mình đều gói gọn trong việc giúp bản thân thư giãn nhất có thể thôi, tránh nghĩ lung tung và không để bản thân phải chịu quá nhiều căng thẳng. Mình dành rất nhiều thời gian để ngủ nghỉ sau những ngày chịu đựng nhiều áp lực sau khi trở về từ vùng dịch.

Ngoài ra mình cũng tận hưởng những hoạt động mình ưa thích như chơi game và thưởng cho bản thân những bữa ăn ngon lành là ưu tiên hàng đầu của mình. Và hơn hết, mình còn có thêm nhiều thời gian hơn để phụ giúp cha mẹ làm việc nhà và tận hưởng thời gian cùng với gia đình."

“Bất đắc dĩ” tự cách ly tại nhà, tình hình team #trở_về_từ_Đà_Nẵng lúc này ra sao? ảnh 2 "Bất đắc dĩ" phải cách ly, teen có dịp dành nhiều thời gian cùng gia đình trước khi trở lại năm học mới - Ảnh minh họa: Internet

Bạn M.C (19 tuổi, Tân Kỳ, Nghệ An) chia sẻ quá trình tự cách ly của mình: "Nói thật thì mình rất hoang mang và lo sợ khi không biết bản thân sẽ đối mặt với những gì, nhất là khi theo dõi những tin tức trên báo chí. Nhưng mà may mắn làm sao, bên cạnh mình vẫn còn ba mẹ và các bạn luôn gọi đến để an ủi động viên mình mỗi ngày, giúp mình đỡ lo hơn hẳn.

Mình chỉ biết lạc quan hơn, mỗi ngày chăm chỉ cập nhật thông tin và theo đuổi lối sống lành mạnh hơn trước kia, mỗi ngày đều ngủ đủ giấc, chăm chỉ ăn uống điều độ, đầy đủ dinh dưỡng và tập thể dục đều đặn để nâng cao sức khỏe và có thể kháng lại dịch bệnh thôi. Sức khỏe mình tốt thì mình mới có thể đánh bại được bệnh tật chứ!"

Trước tình hình dịch bệnh hoành hành như hiện nay, mọi người cần tái lập các biện pháp phòng tránh bệnh: Đeo khẩu trang khi đi ra đường hoặc tới các địa điểm công cộng, rửa tay thường xuyên, cũng như giữ khoảng cách an toàn ở nơi đông người. Và hơn cả, biết chọn lọc những thông tin chính xác từ các nguồn uy tín cũng như duy trì sự lạc quan là điều chúng mình cần làm nhất ngay lúc này!

“Bất đắc dĩ” tự cách ly tại nhà, tình hình team #trở_về_từ_Đà_Nẵng lúc này ra sao? ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?