“Bất đắc dĩ” tự cách ly tại nhà, tình hình team #trở_về_từ_Đà_Nẵng lúc này ra sao?

HHT - Chấp hành các yêu cầu, hướng dẫn của chính quyền thành phố, teen các tỉnh thành trên cả nước trở về từ Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ 1/7 tới nay đang nghiêm túc thực hiện việc tự cách ly tại gia đình. 
Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng, bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tái áp dụng biện pháp giãn cách xã hội ở Đà Nẵng trong 15 ngày. Đồng thời, thông báo khách du lịch rời Đà Nẵng từ 1/7 trở về Hà Nội, TP.HCM... chủ động khai báo y tế và xét nghiệm COVID-19 cũng như tự cách ly 14 ngày để đảm bảo theo chỉ thị phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ.
“Bất đắc dĩ” tự cách ly tại nhà, tình hình team #trở_về_từ_Đà_Nẵng lúc này ra sao? ảnh 1 Một số gia đình trở về từ Đà Nẵng chủ động dán bảng thông báo tự cách ly

Các bạn teen đang sống tại TP.HCM từ Đà Nẵng trở về trong khoảng thời gian từ 1/7 trở lại đây đang nghiêm chỉnh thực hiện cách ly tại nhà theo yêu cầu của chính phủ. Bạn T.Đ.K (16 tuổi, TP.HCM) chia sẻ: "Mỗi ngày của mình đều gói gọn trong việc giúp bản thân thư giãn nhất có thể thôi, tránh nghĩ lung tung và không để bản thân phải chịu quá nhiều căng thẳng. Mình dành rất nhiều thời gian để ngủ nghỉ sau những ngày chịu đựng nhiều áp lực sau khi trở về từ vùng dịch.

Ngoài ra mình cũng tận hưởng những hoạt động mình ưa thích như chơi game và thưởng cho bản thân những bữa ăn ngon lành là ưu tiên hàng đầu của mình. Và hơn hết, mình còn có thêm nhiều thời gian hơn để phụ giúp cha mẹ làm việc nhà và tận hưởng thời gian cùng với gia đình."

“Bất đắc dĩ” tự cách ly tại nhà, tình hình team #trở_về_từ_Đà_Nẵng lúc này ra sao? ảnh 2 "Bất đắc dĩ" phải cách ly, teen có dịp dành nhiều thời gian cùng gia đình trước khi trở lại năm học mới - Ảnh minh họa: Internet

Bạn M.C (19 tuổi, Tân Kỳ, Nghệ An) chia sẻ quá trình tự cách ly của mình: "Nói thật thì mình rất hoang mang và lo sợ khi không biết bản thân sẽ đối mặt với những gì, nhất là khi theo dõi những tin tức trên báo chí. Nhưng mà may mắn làm sao, bên cạnh mình vẫn còn ba mẹ và các bạn luôn gọi đến để an ủi động viên mình mỗi ngày, giúp mình đỡ lo hơn hẳn.

Mình chỉ biết lạc quan hơn, mỗi ngày chăm chỉ cập nhật thông tin và theo đuổi lối sống lành mạnh hơn trước kia, mỗi ngày đều ngủ đủ giấc, chăm chỉ ăn uống điều độ, đầy đủ dinh dưỡng và tập thể dục đều đặn để nâng cao sức khỏe và có thể kháng lại dịch bệnh thôi. Sức khỏe mình tốt thì mình mới có thể đánh bại được bệnh tật chứ!"

Trước tình hình dịch bệnh hoành hành như hiện nay, mọi người cần tái lập các biện pháp phòng tránh bệnh: Đeo khẩu trang khi đi ra đường hoặc tới các địa điểm công cộng, rửa tay thường xuyên, cũng như giữ khoảng cách an toàn ở nơi đông người. Và hơn cả, biết chọn lọc những thông tin chính xác từ các nguồn uy tín cũng như duy trì sự lạc quan là điều chúng mình cần làm nhất ngay lúc này!

“Bất đắc dĩ” tự cách ly tại nhà, tình hình team #trở_về_từ_Đà_Nẵng lúc này ra sao? ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.