Bắt được tôm hùm có màu sắc cực hiếm, trăm triệu con mới có một

Bắt được tôm hùm có màu sắc cực hiếm, trăm triệu con mới có một
HHT - Đây là con tôm hùm khổng lồ với màu sắc rất hiếm gặp trên thế giới.

Trang National Geographic đưa tin, một ngư dân tên Robin Russel, hiện đang cư trú tại Canada vừa bắt được con tôm hùm màu sắc cực hiếm. Con tôm có màu sắc gần như bạch tạng với tỷ lệ bắt gặp chỉ 1/100.000.000.

Bắt được tôm hùm có màu sắc cực hiếm, trăm triệu con mới có một ảnh 1

Theo hình ảnh từ video có thể thấy, lớp vỏ màu xanh pastel, hồng và xanh dừa khiến con tôm trở nên nổi bật hơn so với các cá thể khác. Đây được xem là một trong những con tôm hùm hiếm nhất thế giới.

Hiện tại, Russell đã gửi con tôm hùm đến Trung tâm Khoa học Hải dương Huntsman ở Saint Andrews, New Brunswick để tiện nghiên cứu.

Bắt được tôm hùm có màu sắc cực hiếm, trăm triệu con mới có một ảnh 2

Michael Tlusty, phó giáo sư về phát triển bền vững và giải pháp lương thực ở Đại học Massachusetts Boston chia sẻ rằng: "Con tôm hùm này thực sự rất hiếm gặp. Các cá thể có màu sắc tương tự 4 - 5 năm mới xuất hiện một lần".

Bắt được tôm hùm có màu sắc cực hiếm, trăm triệu con mới có một ảnh 3

Một trong những cách giải mã bí ẩn màu sắc của tôm hùm, là theo dõi quá trình phát triển của nó. Sự đa sắc và có nhiều tông màu của con tôm, được dự đoán là kết quả từ đột biến gene, hoặc do con tôm hùm tiêu thụ một lượng thức ăn có sắc tố thấp.

Ngay khi những bức ảnh chụp tôm hùm đa sắc này được chia sẻ trên Instagram đã nhận được sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng.

Theo Kul.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.