Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm

HHT - Người yêu, đứa em, nhỏ bạn thân… Khi ai đó không chịu thay đổi, thì đó là lúc chúng ta nhận ra chỉ có thể thay đổi mình.

1. Thay đổi cách hành xử đối với họ: Khi họ đã chống lại, hãy nhìn vào những mặt tốt đẹp thay vì lỗi lầm của họ. Thay đổi sự kỳ vọng đối với họ. Chấp nhận họ.

Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm ảnh 1 Đôi lúc cách cần làm là học cách chấp nhận người khác

2. Thay đổi mục đích đối với họ: Thay vì muốn họ thay đổi, hãy đưa họ sự hướng dẫn với tinh thần muốn giúp đỡ. Nhưng không kỳ vọng họ phải chấp nhận mọi sự hướng dẫn. Chỉ cho họ thấy con đường có thể tốt hơn, nhưng không ra lệnh bắt ép họ phải đi theo.

3. Trở thành tấm gương: Ví dụ nếu họ hay nổi nóng và bạn không muốn vậy, hãy cho họ thấy cách hành xử khác từ bạn trước tiên.

Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm ảnh 2 Nếu bạn bực mình vì tính nóng tính của họ, bạn hãy kiểm soát tính nóng của mình để làm gương

4. Thay đổi chính chúng ta: Hãy tập trung năng lượng để thay đổi chính mình, như thế dễ hơn, khả thi hơn. Nếu bản thân mình không dễ gì thay đổi, vậy sao phải ép người khác thay đổi một cách nhanh chóng và lại thất vọng khi họ không làm được? Tại sao ai đó phải thay đổi mà không phải là chính ta? Tại sao không chấp nhận thực tế của thế giới quanh mình thay vì trông đợi thế giới phải bẻ cong theo mong muốn của chúng ta?

Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm ảnh 3 Thay đổi chính mình có lợi hơn nhiều

5. Nếu chúng ta tập trung vào những điều này, thay vì thay đổi mọi người, chúng ta sẽ thấy hạnh phúc hơn. Và mối quan hệ với người khác cũng sẽ tốt hơn, điều đó chẳng phải đáng để cố gắng hơn sao?

THÓI QUEN XẤU LÀ MỘT PHẦN CON NGƯỜI BẠN

Thói quen xấu hay tốt đều là con người của bạn, bạn không thể chống lại chính mình, cũng không thể dễ dãi thỏa hiệp với mình. Thay vì vậy hãy thỏa thuận.

1. Thói quen xấu là cách để bạn giải quyết một nhu cầu có thật. Những nhu cầu này sẽ mãi mãi không bao giờ biến mất, và thói quen xấu là cái nạng để giúp mình. chỉ là mình tìm những cách lành mạnh hơn để không dùng đến cái nạng nữa.

Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm ảnh 4 Thói quen xấu là cách giải quyết sai cho một nhu cầu có thật

2. Hãy tốt với chính mình: Bạn sẽ thất bại, và sẽ rất cay nghiệt với chính mình, cảm thấy mình tội lỗi, thấy mình tệ hết nói nỗi. Tốt với chính mình là một kỹ năng, hãy hiểu chính mình để điều chỉnh và cố lại lần nữa.

3. Hoàn hảo là một kẻ thù nguy hiểm: Thật ra việc có tiến triển còn quan trọng hơn cả sự hoàn hảo. Nếu bạn cảm thấy mình không chịu xây dựng thói quen mới vì chờ đợi điều kiện hoàn hảo thì đây là lúc đặt mọi kỳ vọng của mình xuống và cứ thực hiện gây dựng thói quen.

MỚI - NÓNG
Phát hiện bài đăng "bí ẩn": Một người đã viết lời “tiên tri” về COVID-19 từ năm 2013?
Phát hiện bài đăng "bí ẩn": Một người đã viết lời “tiên tri” về COVID-19 từ năm 2013?
HHT - Trong cuộc sống luôn có những việc tình cờ rất khó hiểu. Cư dân mạng, đặc biệt ở Ấn Độ, đang chia sẻ một câu ngắn được viết trên mạng xã hội từ năm 2013, trong đó dường như dự đoán về mối đe dọa của đại dịch. Điều lạ hơn nữa là một thời gian sau đó, người viết câu này đã “biến mất” khỏi mạng xã hội, hiện không ai liên lạc được.

Có thể bạn quan tâm

Muốn có ảnh Căn cước công dân để đời, nghe hội YouTuber chỉ cách make-up "sương sương"

Muốn có ảnh Căn cước công dân để đời, nghe hội YouTuber chỉ cách make-up "sương sương"

HHT - Nếu đang có ý định làm Căn cước công dân gắn chip, chắc hẳn bạn đã biết review từ hội "tiền bối": Không make-up thì lên hình nhợt nhạt, nhưng make-up "quá tay" thì sẽ nhận ngay chiếc bông thấm nước tẩy trang. Vậy kiểu make-up nào mới có thể ghi điểm với chiếc máy ảnh khó chiều nhỉ? 
Bệnh viện đa khoa MEDLATEC cấp cứu thành công bé gái 10 tuổi bị viêm ruột thừa cấp

Bệnh viện đa khoa MEDLATEC cấp cứu thành công bé gái 10 tuổi bị viêm ruột thừa cấp

Sau 3 ngày điều trị, chiều ngày 26/4 vừa qua, bé B.P.L làm thủ tục ra viện trong tình trạng sức khỏe ổn định, không còn những cơn đau bụng dữ dội hành hạ và xóa đi mọi lo lắng của gia đình trước khi đến BVĐK MEDLATEC khám. Bé L. đã được các bác sĩ chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời viêm ruột thừa cấp.
Chỉ cần thay đổi vài điều này, bản thân bỗng lên như diều gặp gió, làm gì cũng thành công

Chỉ cần thay đổi vài điều này, bản thân bỗng lên như diều gặp gió, làm gì cũng thành công

HHT - Nếu đôi lúc bạn cảm thấy bản thân dường như chưa đạt được hết tiềm năng. Có cảm giác lẽ ra mình phải thành công hơn. Hoặc nếu những người xung quanh đang đánh giá bạn cao hơn so với những gì bạn đạt được thì rất có thể bạn đang vướng vào một trong những chướng ngại vật rất quen thuộc nhưng khó phát hiện nó đang tồn tại ở mình.