Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm

HHT - Người yêu, đứa em, nhỏ bạn thân… Khi ai đó không chịu thay đổi, thì đó là lúc chúng ta nhận ra chỉ có thể thay đổi mình.

1. Thay đổi cách hành xử đối với họ: Khi họ đã chống lại, hãy nhìn vào những mặt tốt đẹp thay vì lỗi lầm của họ. Thay đổi sự kỳ vọng đối với họ. Chấp nhận họ.

Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm ảnh 1 Đôi lúc cách cần làm là học cách chấp nhận người khác

2. Thay đổi mục đích đối với họ: Thay vì muốn họ thay đổi, hãy đưa họ sự hướng dẫn với tinh thần muốn giúp đỡ. Nhưng không kỳ vọng họ phải chấp nhận mọi sự hướng dẫn. Chỉ cho họ thấy con đường có thể tốt hơn, nhưng không ra lệnh bắt ép họ phải đi theo.

3. Trở thành tấm gương: Ví dụ nếu họ hay nổi nóng và bạn không muốn vậy, hãy cho họ thấy cách hành xử khác từ bạn trước tiên.

Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm ảnh 2 Nếu bạn bực mình vì tính nóng tính của họ, bạn hãy kiểm soát tính nóng của mình để làm gương

4. Thay đổi chính chúng ta: Hãy tập trung năng lượng để thay đổi chính mình, như thế dễ hơn, khả thi hơn. Nếu bản thân mình không dễ gì thay đổi, vậy sao phải ép người khác thay đổi một cách nhanh chóng và lại thất vọng khi họ không làm được? Tại sao ai đó phải thay đổi mà không phải là chính ta? Tại sao không chấp nhận thực tế của thế giới quanh mình thay vì trông đợi thế giới phải bẻ cong theo mong muốn của chúng ta?

Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm ảnh 3 Thay đổi chính mình có lợi hơn nhiều

5. Nếu chúng ta tập trung vào những điều này, thay vì thay đổi mọi người, chúng ta sẽ thấy hạnh phúc hơn. Và mối quan hệ với người khác cũng sẽ tốt hơn, điều đó chẳng phải đáng để cố gắng hơn sao?

THÓI QUEN XẤU LÀ MỘT PHẦN CON NGƯỜI BẠN

Thói quen xấu hay tốt đều là con người của bạn, bạn không thể chống lại chính mình, cũng không thể dễ dãi thỏa hiệp với mình. Thay vì vậy hãy thỏa thuận.

1. Thói quen xấu là cách để bạn giải quyết một nhu cầu có thật. Những nhu cầu này sẽ mãi mãi không bao giờ biến mất, và thói quen xấu là cái nạng để giúp mình. chỉ là mình tìm những cách lành mạnh hơn để không dùng đến cái nạng nữa.

Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm ảnh 4 Thói quen xấu là cách giải quyết sai cho một nhu cầu có thật

2. Hãy tốt với chính mình: Bạn sẽ thất bại, và sẽ rất cay nghiệt với chính mình, cảm thấy mình tội lỗi, thấy mình tệ hết nói nỗi. Tốt với chính mình là một kỹ năng, hãy hiểu chính mình để điều chỉnh và cố lại lần nữa.

3. Hoàn hảo là một kẻ thù nguy hiểm: Thật ra việc có tiến triển còn quan trọng hơn cả sự hoàn hảo. Nếu bạn cảm thấy mình không chịu xây dựng thói quen mới vì chờ đợi điều kiện hoàn hảo thì đây là lúc đặt mọi kỳ vọng của mình xuống và cứ thực hiện gây dựng thói quen.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.