Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm

HHT - Người yêu, đứa em, nhỏ bạn thân… Khi ai đó không chịu thay đổi, thì đó là lúc chúng ta nhận ra chỉ có thể thay đổi mình.

1. Thay đổi cách hành xử đối với họ: Khi họ đã chống lại, hãy nhìn vào những mặt tốt đẹp thay vì lỗi lầm của họ. Thay đổi sự kỳ vọng đối với họ. Chấp nhận họ.

Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm ảnh 1 Đôi lúc cách cần làm là học cách chấp nhận người khác

2. Thay đổi mục đích đối với họ: Thay vì muốn họ thay đổi, hãy đưa họ sự hướng dẫn với tinh thần muốn giúp đỡ. Nhưng không kỳ vọng họ phải chấp nhận mọi sự hướng dẫn. Chỉ cho họ thấy con đường có thể tốt hơn, nhưng không ra lệnh bắt ép họ phải đi theo.

3. Trở thành tấm gương: Ví dụ nếu họ hay nổi nóng và bạn không muốn vậy, hãy cho họ thấy cách hành xử khác từ bạn trước tiên.

Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm ảnh 2 Nếu bạn bực mình vì tính nóng tính của họ, bạn hãy kiểm soát tính nóng của mình để làm gương

4. Thay đổi chính chúng ta: Hãy tập trung năng lượng để thay đổi chính mình, như thế dễ hơn, khả thi hơn. Nếu bản thân mình không dễ gì thay đổi, vậy sao phải ép người khác thay đổi một cách nhanh chóng và lại thất vọng khi họ không làm được? Tại sao ai đó phải thay đổi mà không phải là chính ta? Tại sao không chấp nhận thực tế của thế giới quanh mình thay vì trông đợi thế giới phải bẻ cong theo mong muốn của chúng ta?

Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm ảnh 3 Thay đổi chính mình có lợi hơn nhiều

5. Nếu chúng ta tập trung vào những điều này, thay vì thay đổi mọi người, chúng ta sẽ thấy hạnh phúc hơn. Và mối quan hệ với người khác cũng sẽ tốt hơn, điều đó chẳng phải đáng để cố gắng hơn sao?

THÓI QUEN XẤU LÀ MỘT PHẦN CON NGƯỜI BẠN

Thói quen xấu hay tốt đều là con người của bạn, bạn không thể chống lại chính mình, cũng không thể dễ dãi thỏa hiệp với mình. Thay vì vậy hãy thỏa thuận.

1. Thói quen xấu là cách để bạn giải quyết một nhu cầu có thật. Những nhu cầu này sẽ mãi mãi không bao giờ biến mất, và thói quen xấu là cái nạng để giúp mình. chỉ là mình tìm những cách lành mạnh hơn để không dùng đến cái nạng nữa.

Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm ảnh 4 Thói quen xấu là cách giải quyết sai cho một nhu cầu có thật

2. Hãy tốt với chính mình: Bạn sẽ thất bại, và sẽ rất cay nghiệt với chính mình, cảm thấy mình tội lỗi, thấy mình tệ hết nói nỗi. Tốt với chính mình là một kỹ năng, hãy hiểu chính mình để điều chỉnh và cố lại lần nữa.

3. Hoàn hảo là một kẻ thù nguy hiểm: Thật ra việc có tiến triển còn quan trọng hơn cả sự hoàn hảo. Nếu bạn cảm thấy mình không chịu xây dựng thói quen mới vì chờ đợi điều kiện hoàn hảo thì đây là lúc đặt mọi kỳ vọng của mình xuống và cứ thực hiện gây dựng thói quen.

MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm