Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm

HHT - Người yêu, đứa em, nhỏ bạn thân… Khi ai đó không chịu thay đổi, thì đó là lúc chúng ta nhận ra chỉ có thể thay đổi mình.

1. Thay đổi cách hành xử đối với họ: Khi họ đã chống lại, hãy nhìn vào những mặt tốt đẹp thay vì lỗi lầm của họ. Thay đổi sự kỳ vọng đối với họ. Chấp nhận họ.

Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm ảnh 1 Đôi lúc cách cần làm là học cách chấp nhận người khác

2. Thay đổi mục đích đối với họ: Thay vì muốn họ thay đổi, hãy đưa họ sự hướng dẫn với tinh thần muốn giúp đỡ. Nhưng không kỳ vọng họ phải chấp nhận mọi sự hướng dẫn. Chỉ cho họ thấy con đường có thể tốt hơn, nhưng không ra lệnh bắt ép họ phải đi theo.

3. Trở thành tấm gương: Ví dụ nếu họ hay nổi nóng và bạn không muốn vậy, hãy cho họ thấy cách hành xử khác từ bạn trước tiên.

Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm ảnh 2 Nếu bạn bực mình vì tính nóng tính của họ, bạn hãy kiểm soát tính nóng của mình để làm gương

4. Thay đổi chính chúng ta: Hãy tập trung năng lượng để thay đổi chính mình, như thế dễ hơn, khả thi hơn. Nếu bản thân mình không dễ gì thay đổi, vậy sao phải ép người khác thay đổi một cách nhanh chóng và lại thất vọng khi họ không làm được? Tại sao ai đó phải thay đổi mà không phải là chính ta? Tại sao không chấp nhận thực tế của thế giới quanh mình thay vì trông đợi thế giới phải bẻ cong theo mong muốn của chúng ta?

Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm ảnh 3 Thay đổi chính mình có lợi hơn nhiều

5. Nếu chúng ta tập trung vào những điều này, thay vì thay đổi mọi người, chúng ta sẽ thấy hạnh phúc hơn. Và mối quan hệ với người khác cũng sẽ tốt hơn, điều đó chẳng phải đáng để cố gắng hơn sao?

THÓI QUEN XẤU LÀ MỘT PHẦN CON NGƯỜI BẠN

Thói quen xấu hay tốt đều là con người của bạn, bạn không thể chống lại chính mình, cũng không thể dễ dãi thỏa hiệp với mình. Thay vì vậy hãy thỏa thuận.

1. Thói quen xấu là cách để bạn giải quyết một nhu cầu có thật. Những nhu cầu này sẽ mãi mãi không bao giờ biến mất, và thói quen xấu là cái nạng để giúp mình. chỉ là mình tìm những cách lành mạnh hơn để không dùng đến cái nạng nữa.

Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm ảnh 4 Thói quen xấu là cách giải quyết sai cho một nhu cầu có thật

2. Hãy tốt với chính mình: Bạn sẽ thất bại, và sẽ rất cay nghiệt với chính mình, cảm thấy mình tội lỗi, thấy mình tệ hết nói nỗi. Tốt với chính mình là một kỹ năng, hãy hiểu chính mình để điều chỉnh và cố lại lần nữa.

3. Hoàn hảo là một kẻ thù nguy hiểm: Thật ra việc có tiến triển còn quan trọng hơn cả sự hoàn hảo. Nếu bạn cảm thấy mình không chịu xây dựng thói quen mới vì chờ đợi điều kiện hoàn hảo thì đây là lúc đặt mọi kỳ vọng của mình xuống và cứ thực hiện gây dựng thói quen.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.
Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

HHT - Trầm cảm ở tuổi dậy thì là một vấn đề rất nhức nhối, bởi hậu quả của nó gần như luôn rất nghiêm trọng. Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nói chung, thậm chí cả những dấu hiệu “báo nguy” thì rất nhiều người đã biết: Thay đổi thói quen, không còn hứng thú, nói/ viết những điều tiêu cực… Nhưng có một thực tế là những người con tuổi dậy thì nếu bị trầm cảm sẽ chẳng bao giờ dùng từ “trầm cảm”. Vậy họ thường nói những từ gì, và bố mẹ cần chú ý những gì?
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.