Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm

HHT - Người yêu, đứa em, nhỏ bạn thân… Khi ai đó không chịu thay đổi, thì đó là lúc chúng ta nhận ra chỉ có thể thay đổi mình.

1. Thay đổi cách hành xử đối với họ: Khi họ đã chống lại, hãy nhìn vào những mặt tốt đẹp thay vì lỗi lầm của họ. Thay đổi sự kỳ vọng đối với họ. Chấp nhận họ.

Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm ảnh 1 Đôi lúc cách cần làm là học cách chấp nhận người khác

2. Thay đổi mục đích đối với họ: Thay vì muốn họ thay đổi, hãy đưa họ sự hướng dẫn với tinh thần muốn giúp đỡ. Nhưng không kỳ vọng họ phải chấp nhận mọi sự hướng dẫn. Chỉ cho họ thấy con đường có thể tốt hơn, nhưng không ra lệnh bắt ép họ phải đi theo.

3. Trở thành tấm gương: Ví dụ nếu họ hay nổi nóng và bạn không muốn vậy, hãy cho họ thấy cách hành xử khác từ bạn trước tiên.

Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm ảnh 2 Nếu bạn bực mình vì tính nóng tính của họ, bạn hãy kiểm soát tính nóng của mình để làm gương

4. Thay đổi chính chúng ta: Hãy tập trung năng lượng để thay đổi chính mình, như thế dễ hơn, khả thi hơn. Nếu bản thân mình không dễ gì thay đổi, vậy sao phải ép người khác thay đổi một cách nhanh chóng và lại thất vọng khi họ không làm được? Tại sao ai đó phải thay đổi mà không phải là chính ta? Tại sao không chấp nhận thực tế của thế giới quanh mình thay vì trông đợi thế giới phải bẻ cong theo mong muốn của chúng ta?

Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm ảnh 3 Thay đổi chính mình có lợi hơn nhiều

5. Nếu chúng ta tập trung vào những điều này, thay vì thay đổi mọi người, chúng ta sẽ thấy hạnh phúc hơn. Và mối quan hệ với người khác cũng sẽ tốt hơn, điều đó chẳng phải đáng để cố gắng hơn sao?

THÓI QUEN XẤU LÀ MỘT PHẦN CON NGƯỜI BẠN

Thói quen xấu hay tốt đều là con người của bạn, bạn không thể chống lại chính mình, cũng không thể dễ dãi thỏa hiệp với mình. Thay vì vậy hãy thỏa thuận.

1. Thói quen xấu là cách để bạn giải quyết một nhu cầu có thật. Những nhu cầu này sẽ mãi mãi không bao giờ biến mất, và thói quen xấu là cái nạng để giúp mình. chỉ là mình tìm những cách lành mạnh hơn để không dùng đến cái nạng nữa.

Bất kỳ ai mà bạn đấu tranh để thay đổi nhưng không thành công, đây là những thứ nên làm ảnh 4 Thói quen xấu là cách giải quyết sai cho một nhu cầu có thật

2. Hãy tốt với chính mình: Bạn sẽ thất bại, và sẽ rất cay nghiệt với chính mình, cảm thấy mình tội lỗi, thấy mình tệ hết nói nỗi. Tốt với chính mình là một kỹ năng, hãy hiểu chính mình để điều chỉnh và cố lại lần nữa.

3. Hoàn hảo là một kẻ thù nguy hiểm: Thật ra việc có tiến triển còn quan trọng hơn cả sự hoàn hảo. Nếu bạn cảm thấy mình không chịu xây dựng thói quen mới vì chờ đợi điều kiện hoàn hảo thì đây là lúc đặt mọi kỳ vọng của mình xuống và cứ thực hiện gây dựng thói quen.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

HHT - "Bóng ma" thất nghiệp sau đại dịch đang bao trùm nhiều nơi trên thế giới, điều đó dẫn đến những lo âu phập phồng thường xuyên. Ai cũng vậy không riêng gì bạn, nhưng nếu để lo lắng đến mức giảm hiệu quả công việc hiện tại và chất lượng cuộc sống mỗi ngày thì bạn cần áp dụng ngay và luôn những cách quản lý lo âu hiệu quả này.
Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

HHT - Ai cũng mơ ước sống trong căn phòng, căn nhà đẹp như trên ảnh Pinterest, nhưng thực tế là cứ dọn hoài mà chẳng bao lâu lại đâu vào đấy. Thật ra là vì bạn không nhận ra những suy nghĩ tưởng hiển nhiên nhưng lại vô lý của mình. Chỉ cần thử đối diện và thay đổi một vài trong những suy nghĩ đó, sẽ thấy kết quả khác ngay.
Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

HHT - Khi biết chịu trách nhiệm và trưởng thành hơn chúng ta rất hay nói "xin lỗi", thậm chí không biết bao nhiêu lần trong ngày. Nhưng mặt trái của lời xin lỗi là khiến cả hai bên cảm thấy nặng nề. Cho nên trong những trường hợp dưới đây có thể chuyển xin lỗi thành cảm ơn và bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây.
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một combo ngừa mụn “sang - xịn - mịn" rất được lòng thế hệ Gen Z với mức chi phí tiết kiệm. Đó chính là combo ngừa mụn S-Skin - bộ sản phẩm đang được các TikToker săn đón thời gian gần đây. Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay nhé!