Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng

HHT - Rõ ràng việc lựa chọn font chữ phù hợp với logo đóng vai trò không kém phần quan trọng cùng với các yếu tố khác như kích thước, màu sắc và đồ họa nhằm thể hiện cá tính của thương hiệu đó cũng như giúp nó nổi bật trước các đối thủ cạnh tranh.

Mặc dù trông có vẻ đơn giản thế nhưng mỗi yếu tố trong các thiết kế logo của các nhãn hàng đều được xử lý cực kỳ tỉ mỉ. Bởi lẽ, chúng chính là bộ mặt của thương hiệu đó.

Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng ảnh 1
Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng ảnh 2
Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng ảnh 3
Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng ảnh 4 Những font chữ được các trang mạng xã hội lựa chọn.

Anh Emanuele Abrate, một nhà thiết kế đồ họa kiêm chuyên gia về logo người Ý, đã khám phá và tiết lộ những font chữ mà một số thương hiệu nổi tiếng đã lựa chọn. Được biết, Emanuele còn là chủ một tài khoản chuyên chia sẻ về logo trên trang Instagram.

Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng ảnh 5
Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng ảnh 6 Hãng quần áo, dụng cụ thể thao Adidas và nhãn hiệu thời trang Calvin Klein “đụng hàng” font chữ Avant Garde cho logo của mình.

Anh Emanuele đã thực hiện một dự án cá nhân vô cùng đơn giản và thú vị mang tên “Logofonts” nhằm tìm hiểu về các logo nổi tiếng trên thế giới, thu hút hơn 45 nghìn lượt theo dõi trên Instagram. Trên thực tế, không có khái niệm font chữ tốt hay xấu bởi nó còn tùy thuộc vào câu chuyện bạn muốn kể và thông điệp bạn muốn đưa ra. Do đó, các nhà thiết kế đồ họa sẽ có nhiệm vụ cân bằng tất cả các yếu tố để tạo ra sản phẩm mong muốn.

“Tôi nảy ra ý tưởng này nhằm giúp các nhà thiết kế đồ họa trả lời câu hỏi thường được đặt ra mỗi khi họ nhìn vào một chiếc logo: ‘Người ta đã sử dụng font chữ nào vậy?’”, anh Emanuele chia sẻ.

Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng ảnh 7
Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng ảnh 8 Chỉ khác nhau chỗ chữ in nghiêng và viết thường, nhà sản xuất pin Energizer “xài chung” font chữ Helvetica với thương hiệu The North Face.

“Đa số các logo nổi tiếng đều được các nhà thiết kế đồ hoạ sử dụng nghệ thuật sắp đặt và kỹ thuật ghép chữ trên sản phẩm thiết kế. Mục tiêu của tôi trong dự án này là tìm ra font chữ ban đầu được sử dụng trước khi nó được biến hoá. Tôi thực hiện bằng cách tham khảo các bộ hướng dẫn sử dụng logo của từng thương hiệu và sau đó so sánh trực quan font chữ gốc với font chữ trên logo. Ngoài ra tôi cũng sử dụng các công cụ hỗ trợ như 'WhatTheFont' để cho ra kết quả chính xác nhất có thể.” - anh Emanuele Abrate tiết lộ.

Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng ảnh 9
Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng ảnh 10 Font chữ Gill Sans cùng xuất hiện trên logo của phim Toy Story và thương hiệu quần áo cao cấp Tommy Hilfiger.
Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng ảnh 11
Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng ảnh 12
Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng ảnh 13 Nike, Supreme và dịch vụ chuyển phát FedEx “không hẹn mà gặp” cùng lựa chọn cho logo của mình font chữ Futura.

Anh Emanuele cho biết đối với những ai nghĩ rằng việc chỉ sử dụng một font chữ trong một logo là đơn điệu và không đòi hỏi bỏ ra quá nhiều chất xám, anh xin đính chính lại rằng điều này không hề dễ dàng như họ tưởng tượng chút nào.

Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng ảnh 14 Red Bull – hãng nước tăng lực đã quá quen thuộc với người tiêu dùng.
Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng ảnh 15 Faber-Castell – thương hiệu chì màu và công cụ viết/ vẽ đình đám đến từ Đức.
Trong một bài đăng gần đây trên Instagram của mình, nhà thiết kế đồ hoạ này đã cho thấy được tầm quan trọng của màu sắc và cách trình bày con chữ trong logo mà ngay cả khi không cần sử dụng hình ảnh cũng có thể truyền tải được thông điệp và mang lại cảm xúc cho người xem.
Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng ảnh 16
Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng ảnh 17
Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng ảnh 18
Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng ảnh 19
Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng ảnh 20
Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng ảnh 21
Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng ảnh 22 Font chữ đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi nó có thể mang lại cảm xúc cho người xem.
Bật mí những font chữ được sử dụng trong logo của các thương hiệu nổi tiếng ảnh 23
Theo The Bored Panda
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm