Bật mí thói quen ăn uống của gia đình Hoàng gia Anh

Bật mí thói quen ăn uống của gia đình Hoàng gia Anh
HHT - Bạn đã bao giờ tự hỏi một ngày của các thành viên trong gia đình Hoàng gia Anh sẽ bắt đầu như thế nào, với những món ăn gì? Liệu tầng lớp quý tộc có ăn giống chúng ta hay không?
Bật mí thói quen ăn uống của gia đình Hoàng gia Anh ảnh 1
Ảnh: Pinterest.

Mỗi bữa tiệc trong Cung điện Buckingham, nơi ở và làm việc chính của Hoàng gia Anh đều lung linh, lộng lẫy và được phục vụ theo quy củ với thực đơn món ăn tiêu chuẩn. Mỗi người đều có thể học hỏi theo chế độ dinh dưỡng của gia đình Hoàng gia Vương quốc Anh để bảo đảm sức khoẻ cho mình.

Bật mí thói quen ăn uống của gia đình Hoàng gia Anh ảnh 2

Người phụ nữ quyền lực nhất Vương quốc Anh, Nữ hoàng Elizabeth II, có những nguyên tắc riêng trong việc ăn uống. Hơn 60 năm tại vị, Nữ hoàng và những thành viên trong Hoàng gia Anh luôn giữ thói quen dùng bữa khoa học, bổ dưỡng.

Bật mí thói quen ăn uống của gia đình Hoàng gia Anh ảnh 3
Ảnh:@zwyczuciemsmaku, volha_saltanovich.

Khởi đầu ngày mới với trà: Thông thường, mọi người sẽ bắt đầu ngày mới của mình vào lúc sáng sớm với một nồi trà bá tước Earl Grey thêm sữa không đường cùng vài chiếc bánh quy.

Bật mí thói quen ăn uống của gia đình Hoàng gia Anh ảnh 4
Ảnh: Hello Magazine, Business Insider.

Sau khi thưởng thức bữa lót dạ nhẹ nhàng cùng việc nghe điểm tin ngày mới, gia đình Hoàng gia sẽ thay trang phục và sẵn sàng cho bữa sáng của mình tại phòng ăn ở tầng 1, nơi nhìn ra khu vườn đầy sắc màu của Cung điện.

Bật mí thói quen ăn uống của gia đình Hoàng gia Anh ảnh 5

Bữa sáng giàu năng lượng: Người dân Anh có thể vừa thưởng thức bữa sáng vừa ngắm vẻ đẹp thành phố. Khác mọi người, mỗi thành viên trong Hoàng gia Anh có nhiều việc phải làm. Với Nữ hoàng Elizabeth II, bữa sáng của bà thường bao gồm ngũ cốc và trái cây.

Bật mí thói quen ăn uống của gia đình Hoàng gia Anh ảnh 6
 Ảnh: julianbakery, whatiateforbreakfast.

Bà nhận tới 300 bức thư từ công chúng mỗi ngày, chưa kể thư và tài liệu từ các tiểu bang, Nội các… Chính vì thế, bữa sáng của Nữ hoàng phải đảm bảo được tiêu chí nhẹ nhàng mà đủ năng lượng. Bà đặc biệt yêu thích món trứng bác với cá hồi hun khói ăn kèm nấm truffle.

Bật mí thói quen ăn uống của gia đình Hoàng gia Anh ảnh 7
Ảnh:@helenamazza, nytcooking.

Bữa trưa: Mọi thành viên trong gia đình hoàng tộc thường quây quần tại cung điện Buckingham. Trước khi thưởng thức món chính, mỗi người sẽ khởi động với một ly gin (loại rượu chiết xuất chủ yếu từ quả bách xù) hoặc dubonnet (loại vang ngọt thích hợp để khai vị).

Bật mí thói quen ăn uống của gia đình Hoàng gia Anh ảnh 8
Ảnh: hdbrandedfoods, cleanhealthyrecipes.

Cựu đầu bếp Hoàng gia Darren McGrady từng nói rằng Nữ hoàng khá nguyên tắc trong việc ăn uống. Bà thường không ưa chuộng những loại thực phẩm nhiều tinh bột như mì ống, cơm hay khoai tây… Các món như gà nướng cùng salad rau chân vịt hay bí ngòi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của Nữ hoàng.

Bật mí thói quen ăn uống của gia đình Hoàng gia Anh ảnh 9
Ảnh: @mrfoggsgb.

Trà chiều thư thái: Văn hoá uống trà chiều là thói quen của mỗi người dân Anh. Ngoài món chính, bánh bọt biển rưới mật ong ăn kèm bánh quy chocolate cũng là một trong những món ăn nhẹ thường được chọn để phục vụ các thành viên Hoàng gia Anh lót dạ vào bữa chiều.

Bật mí thói quen ăn uống của gia đình Hoàng gia Anh ảnh 10
Ảnh: uzasne_jedlo, kochrezepte.de.

Nhà bếp của gia đình Hoàng gia luôn chuẩn bị nhiều loại sandwich bổ dưỡng như sandwich dưa chuột, cá hồi hun khói, mayonaise trứng, giăm bông, mù tạt… Bên cạnh đó, các loại sandwich với mứt và hoa quả đôi khi cũng được thêm vào thực đơn bữa phụ của mỗi thành viên để nạp thêm năng lượng cho ngày dài làm việc.

Bật mí thói quen ăn uống của gia đình Hoàng gia Anh ảnh 11
Ảnh: @kobe_portopiahotel.

Bữa tối nhiều protein: Nếu không có khách hoặc không phải tham gia các sự kiện công cộng khác, cả gia đình Hoàng gia sẽ bắt đầu bữa tiệc tối một cách thật thoải mái với nhiều món ăn bổ dưỡng.

Bật mí thói quen ăn uống của gia đình Hoàng gia Anh ảnh 12
Ảnh: Myfox28Columbus.

Bà thường bắt đầu bằng những ly champagne với tám nhãn hiệu yêu thích khác nhau, trong đó có Lanson và Bollinger.

Bật mí thói quen ăn uống của gia đình Hoàng gia Anh ảnh 13
 Ảnh: Getty.

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip tham dự một bữa tiệc năm 1970.

Bật mí thói quen ăn uống của gia đình Hoàng gia Anh ảnh 14
Ảnh: @messykar, britainsbesthomecooks.

Sau một ngày dài, đầu bếp của Hoàng gia Anh sẽ chuẩn bị bàn tiệc tối với thịt cừu nướng, bít tết tỏi cùng sốt nấm hay đôi khi là các loại hải sản như cá mú, cá hồi… Cuối ngày, mỗi thành viên Hoàng gia Anh có thói quen đi dạo quanh Cung điện trước khi chìm vào giấc ngủ.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm