Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh

Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh
HHT - Đặc biệt, nhiều chất lỏng trong đó có giá trị rất lớn về mặt y học.
Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh ảnh 1
 

Loại tinh dầu được chiết xuất từ cây hoắc hương có giá khoảng 605 USD (hơn 14 triệu đồng) cho mỗi gallon (khoảng 3,7 lít). Sản phẩm tinh dầu siêu đắt đỏ này thường được sử dụng như một chất khử trùng, hỗ trợ điều trị cảm cúm, nhiễm nấm hay thậm chí là sỏi thận.

 
Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh ảnh 2

Khó có thể ngờ một thứ nghe có vẻ rẻ tiền như “mực in” cũng xuất hiện ở trong danh sách này! Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, với những loại mực in màu đen ở dạng lỏng chất lượng cao, đến từ các hãng có tên tuổi, việc khách hàng phải bỏ ra khoảng 14 triệu đồng cho 1 lít sản phẩm là điều không hề hiếm.

 
Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh ảnh 3

Thủy ngân chính là kim loại duy nhất tồn tại ở dạng lỏng trong điều kiện nhiệt độ phòng. Thủy ngân có rất nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp hóa chất, luyện kim, nông nghiệp và đặc biệt là sản xuất nhiệt kế. Với giá thành khoảng 2.966 USD (gần 70 triệu đồng) cho mỗi gallon, thủy ngân hiển nhiên sẽ có một chỗ đứng trong danh sách này.

 
Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh ảnh 4

Insulin là một loại hormone được sản xuất bởi tuyến tụy có chức năng cân bằng hàm lượng glucose trong máu. Bạn sẽ chỉ thực sự hiểu được tầm quan trọng cũng như sự đắt đỏ của loại hoạt chất này nếu như mắc phải căn bệnh tiểu đường. Được biết, mỗi gallon Insulin trên thị trường thế giới ở thời điểm hiện tại có giá đến hơn 300 triệu đồng!

 
Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh ảnh 5

Có thể bạn không biết nhưng con sam là loài động vật có ý nghĩa cực kỳ to lớn với y học. Cụ thể, máu của loài sam chứa hemocyanin thay vì hemoglobin, điều này cũng khiến máu sam có màu xanh thay vì đỏ như con người.

Bên cạnh đó, mỗi khi có tác nhân gây hại hay vi khuẩn xâm nhập, máu của chúng sẽ nhanh chóng đông lại. Đặc tính hiếm có này đã khiến máu của con sam được sử dụng trong các xét nghiệm nội độc tố. Theo ước tính, mức giá cho mỗi 1 lít máu sam là hơn 300 triệu đồng!

 
Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh ảnh 6

Hổ mang chúa là một trong những loài rắn nguy hiểm nhất thế giới. Các nhà khoa học đã tính toán được rằng, chỉ một phát cắn của loài bò sát này có thể giết chết cả một con voi trưởng thành.

Nguy hiểm là vậy nhưng nọc độc của rắn hổ mang chúa lại cực kỳ có giá trị trong việc điều chế các loại thuốc chữa bệnh Parkinson, Alzheimer, tâm thần phân liệt hay trầm cảm. Được biết, giá thành của mỗi gallon nọc độc rắn hổ mang chúa lên đến 135.700 USD (khoảng 3,16 tỷ đồng).

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video bão số 2 gây gió giật dữ dội 38 mét/giây khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc)

Video bão số 2 gây gió giật dữ dội 38 mét/giây khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc)

HHT - Cơn bão số 2 (bão Prapiroon) không chỉ có đường đi phức tạp hơn dự báo, mà về cường độ, nó cũng mạnh hơn các dự báo ban đầu. Khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc), sức gió của bão số 2 lên tới 100 km/h, gió giật hơn 130 km/h. Một người dân ở đây đã ghi được video gió dữ dội vào thời điểm bão đổ bộ nơi này.
Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?