Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh

Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh
HHT - Đặc biệt, nhiều chất lỏng trong đó có giá trị rất lớn về mặt y học.

Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh ảnh 1 

Loại tinh dầu được chiết xuất từ cây hoắc hương có giá khoảng 605 USD (hơn 14 triệu đồng) cho mỗi gallon (khoảng 3,7 lít). Sản phẩm tinh dầu siêu đắt đỏ này thường được sử dụng như một chất khử trùng, hỗ trợ điều trị cảm cúm, nhiễm nấm hay thậm chí là sỏi thận.

 Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh ảnh 2

Khó có thể ngờ một thứ nghe có vẻ rẻ tiền như “mực in” cũng xuất hiện ở trong danh sách này! Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, với những loại mực in màu đen ở dạng lỏng chất lượng cao, đến từ các hãng có tên tuổi, việc khách hàng phải bỏ ra khoảng 14 triệu đồng cho 1 lít sản phẩm là điều không hề hiếm.

 Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh ảnh 3

Thủy ngân chính là kim loại duy nhất tồn tại ở dạng lỏng trong điều kiện nhiệt độ phòng. Thủy ngân có rất nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp hóa chất, luyện kim, nông nghiệp và đặc biệt là sản xuất nhiệt kế. Với giá thành khoảng 2.966 USD (gần 70 triệu đồng) cho mỗi gallon, thủy ngân hiển nhiên sẽ có một chỗ đứng trong danh sách này.

 Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh ảnh 4

Insulin là một loại hormone được sản xuất bởi tuyến tụy có chức năng cân bằng hàm lượng glucose trong máu. Bạn sẽ chỉ thực sự hiểu được tầm quan trọng cũng như sự đắt đỏ của loại hoạt chất này nếu như mắc phải căn bệnh tiểu đường. Được biết, mỗi gallon Insulin trên thị trường thế giới ở thời điểm hiện tại có giá đến hơn 300 triệu đồng!

 Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh ảnh 5

Có thể bạn không biết nhưng con sam là loài động vật có ý nghĩa cực kỳ to lớn với y học. Cụ thể, máu của loài sam chứa hemocyanin thay vì hemoglobin, điều này cũng khiến máu sam có màu xanh thay vì đỏ như con người.

Bên cạnh đó, mỗi khi có tác nhân gây hại hay vi khuẩn xâm nhập, máu của chúng sẽ nhanh chóng đông lại. Đặc tính hiếm có này đã khiến máu của con sam được sử dụng trong các xét nghiệm nội độc tố. Theo ước tính, mức giá cho mỗi 1 lít máu sam là hơn 300 triệu đồng!

 Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh ảnh 6

Hổ mang chúa là một trong những loài rắn nguy hiểm nhất thế giới. Các nhà khoa học đã tính toán được rằng, chỉ một phát cắn của loài bò sát này có thể giết chết cả một con voi trưởng thành.

Nguy hiểm là vậy nhưng nọc độc của rắn hổ mang chúa lại cực kỳ có giá trị trong việc điều chế các loại thuốc chữa bệnh Parkinson, Alzheimer, tâm thần phân liệt hay trầm cảm. Được biết, giá thành của mỗi gallon nọc độc rắn hổ mang chúa lên đến 135.700 USD (khoảng 3,16 tỷ đồng).

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!