Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh

Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh
HHT - Đặc biệt, nhiều chất lỏng trong đó có giá trị rất lớn về mặt y học.

Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh ảnh 1 

Loại tinh dầu được chiết xuất từ cây hoắc hương có giá khoảng 605 USD (hơn 14 triệu đồng) cho mỗi gallon (khoảng 3,7 lít). Sản phẩm tinh dầu siêu đắt đỏ này thường được sử dụng như một chất khử trùng, hỗ trợ điều trị cảm cúm, nhiễm nấm hay thậm chí là sỏi thận.

 Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh ảnh 2

Khó có thể ngờ một thứ nghe có vẻ rẻ tiền như “mực in” cũng xuất hiện ở trong danh sách này! Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, với những loại mực in màu đen ở dạng lỏng chất lượng cao, đến từ các hãng có tên tuổi, việc khách hàng phải bỏ ra khoảng 14 triệu đồng cho 1 lít sản phẩm là điều không hề hiếm.

 Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh ảnh 3

Thủy ngân chính là kim loại duy nhất tồn tại ở dạng lỏng trong điều kiện nhiệt độ phòng. Thủy ngân có rất nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp hóa chất, luyện kim, nông nghiệp và đặc biệt là sản xuất nhiệt kế. Với giá thành khoảng 2.966 USD (gần 70 triệu đồng) cho mỗi gallon, thủy ngân hiển nhiên sẽ có một chỗ đứng trong danh sách này.

 Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh ảnh 4

Insulin là một loại hormone được sản xuất bởi tuyến tụy có chức năng cân bằng hàm lượng glucose trong máu. Bạn sẽ chỉ thực sự hiểu được tầm quan trọng cũng như sự đắt đỏ của loại hoạt chất này nếu như mắc phải căn bệnh tiểu đường. Được biết, mỗi gallon Insulin trên thị trường thế giới ở thời điểm hiện tại có giá đến hơn 300 triệu đồng!

 Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh ảnh 5

Có thể bạn không biết nhưng con sam là loài động vật có ý nghĩa cực kỳ to lớn với y học. Cụ thể, máu của loài sam chứa hemocyanin thay vì hemoglobin, điều này cũng khiến máu sam có màu xanh thay vì đỏ như con người.

Bên cạnh đó, mỗi khi có tác nhân gây hại hay vi khuẩn xâm nhập, máu của chúng sẽ nhanh chóng đông lại. Đặc tính hiếm có này đã khiến máu của con sam được sử dụng trong các xét nghiệm nội độc tố. Theo ước tính, mức giá cho mỗi 1 lít máu sam là hơn 300 triệu đồng!

 Bất ngờ khi biết đây là những loại "chất lỏng" đắt đỏ nhất hành tinh ảnh 6

Hổ mang chúa là một trong những loài rắn nguy hiểm nhất thế giới. Các nhà khoa học đã tính toán được rằng, chỉ một phát cắn của loài bò sát này có thể giết chết cả một con voi trưởng thành.

Nguy hiểm là vậy nhưng nọc độc của rắn hổ mang chúa lại cực kỳ có giá trị trong việc điều chế các loại thuốc chữa bệnh Parkinson, Alzheimer, tâm thần phân liệt hay trầm cảm. Được biết, giá thành của mỗi gallon nọc độc rắn hổ mang chúa lên đến 135.700 USD (khoảng 3,16 tỷ đồng).

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?