Bất ngờ tỉnh dậy sau 3 tháng hôn mê nhờ nghe nhạc của ca sĩ nổi tiếng

Bất ngờ tỉnh dậy sau 3 tháng hôn mê nhờ nghe nhạc của ca sĩ nổi tiếng
HHT - Một cô gái người Trung Quốc đã bất ngờ tỉnh dậy sau 3 tháng hôn mê khi nghe một bài hát của Châu Kiệt Luân, một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất tại châu Á.

Tháng 11 năm ngoái, một cô gái 24 tuổi với danh tính không được tiết lộ đã bị bất tỉnh sau một rối loạn chức năng não khi tim không bơm đủ máu và oxy lên não. Cô gái này rơi vào trạng thái hôn mê và được chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

Tháng 1/2018, cô gái này được chăm sóc bởi y tá có tên Peng Keling. Hy vọng sẽ giúp cô gái cảm thấy thoải mái hơn trong cơn hôn mê, Peng bắt đầu nói chuyện với bệnh nhân và hàng ngày anh đọc báo, những tin tức giải trí cho bệnh nhân.

Bất ngờ tỉnh dậy sau 3 tháng hôn mê nhờ nghe nhạc của ca sĩ nổi tiếng ảnh 1 

Cô gái tỉnh dậy sau 3 tháng hôn mê nhờ nghe nhạc của ca sĩ Châu Kiệt Luân (phải).

Vào những lúc Peng không nói chuyện hoặc đọc báo cho bệnh nhân, anh sẽ mở những ca khúc của ca sĩ Châu Kiệt Luân trên chiếc smartphone của mình để cô nghe, bởi vì Peng là một người hâm mộ của ca sĩ này và anh nghĩ rằng cô gái cũng sẽ yêu thích những bài hát đó.

Cuối cùng đến ngày 21/3 vừa qua, những nỗ lực chăm sóc của Peng đã được đền đáp khi Peng nhận ra rằng bệnh nhân lắc lư chân theo nhịp điệu của một ca khúc vui nhộn đang được phát trên điện thoại. Ngay lập tức Peng đã yêu cầu bệnh nhân thực hiện những nhiệm vụ đơn giản như chỉ ngón tay hay đưa tay lên.

Sau khi cô gái này có thể thực hiện theo những yêu cầu của Peng, anh đã rất vui mừng chạy đi thông báo với các đồng nghiệp. Khi Peng trở lại phòng của bệnh nhân cùng các đồng nghiệp, anh bắt đầu hát lại bài hát vui nhộn mà cô gái đã nghe khi tỉnh dậy và hỏi bệnh nhân về giọng hát của anh.

“Không quá tệ”, cô gái trả lời thều thào.

Một tuần sau khi tỉnh dậy, cô gái đã được chuyển khỏi phòng chăm sóc đặc biệt và hiện sức khỏe của cô đang dần hồi phục.

Peng khẳng định rằng chính nhờ bài hát với giai điệu sôi động của Châu Kiệt Luân đã giúp cho cô gái tỉnh dậy sau cơn hôn mê và Peng tin rằng cho người bệnh hôn mê nghe những ca khúc với giai điệu vui nhộn cũng là một giải pháp để giúp họ tỉnh dậy.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.