Bất ngờ tỉnh dậy sau 3 tháng hôn mê nhờ nghe nhạc của ca sĩ nổi tiếng

Bất ngờ tỉnh dậy sau 3 tháng hôn mê nhờ nghe nhạc của ca sĩ nổi tiếng
HHT - Một cô gái người Trung Quốc đã bất ngờ tỉnh dậy sau 3 tháng hôn mê khi nghe một bài hát của Châu Kiệt Luân, một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất tại châu Á.

Tháng 11 năm ngoái, một cô gái 24 tuổi với danh tính không được tiết lộ đã bị bất tỉnh sau một rối loạn chức năng não khi tim không bơm đủ máu và oxy lên não. Cô gái này rơi vào trạng thái hôn mê và được chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

Tháng 1/2018, cô gái này được chăm sóc bởi y tá có tên Peng Keling. Hy vọng sẽ giúp cô gái cảm thấy thoải mái hơn trong cơn hôn mê, Peng bắt đầu nói chuyện với bệnh nhân và hàng ngày anh đọc báo, những tin tức giải trí cho bệnh nhân.

Bất ngờ tỉnh dậy sau 3 tháng hôn mê nhờ nghe nhạc của ca sĩ nổi tiếng ảnh 1
 

Cô gái tỉnh dậy sau 3 tháng hôn mê nhờ nghe nhạc của ca sĩ Châu Kiệt Luân (phải).

Vào những lúc Peng không nói chuyện hoặc đọc báo cho bệnh nhân, anh sẽ mở những ca khúc của ca sĩ Châu Kiệt Luân trên chiếc smartphone của mình để cô nghe, bởi vì Peng là một người hâm mộ của ca sĩ này và anh nghĩ rằng cô gái cũng sẽ yêu thích những bài hát đó.

Cuối cùng đến ngày 21/3 vừa qua, những nỗ lực chăm sóc của Peng đã được đền đáp khi Peng nhận ra rằng bệnh nhân lắc lư chân theo nhịp điệu của một ca khúc vui nhộn đang được phát trên điện thoại. Ngay lập tức Peng đã yêu cầu bệnh nhân thực hiện những nhiệm vụ đơn giản như chỉ ngón tay hay đưa tay lên.

Sau khi cô gái này có thể thực hiện theo những yêu cầu của Peng, anh đã rất vui mừng chạy đi thông báo với các đồng nghiệp. Khi Peng trở lại phòng của bệnh nhân cùng các đồng nghiệp, anh bắt đầu hát lại bài hát vui nhộn mà cô gái đã nghe khi tỉnh dậy và hỏi bệnh nhân về giọng hát của anh.

“Không quá tệ”, cô gái trả lời thều thào.

Một tuần sau khi tỉnh dậy, cô gái đã được chuyển khỏi phòng chăm sóc đặc biệt và hiện sức khỏe của cô đang dần hồi phục.

Peng khẳng định rằng chính nhờ bài hát với giai điệu sôi động của Châu Kiệt Luân đã giúp cho cô gái tỉnh dậy sau cơn hôn mê và Peng tin rằng cho người bệnh hôn mê nghe những ca khúc với giai điệu vui nhộn cũng là một giải pháp để giúp họ tỉnh dậy.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.