Bất ngờ trước danh tính nhóm nhạc kiếm tiền đỉnh nhất K-Pop nửa đầu năm 2018

Bất ngờ trước danh tính nhóm nhạc kiếm tiền đỉnh nhất K-Pop nửa đầu năm 2018
HHT - Danh sách 5 nhóm nhạc kiếm tiền giỏi nhất nửa đầu năm 2018 đã khó đoán, vị trí số 1 còn gây bất ngờ hơn nữa.

Trong mắt các fan K-Pop, độ thành công của một nhóm nhạc thường là số lượng đĩa bán ra, số lượng cúp chiến thắng trong các chương trình âm nhạc hoặc vị trí tại bảng xếp hạng nhạc số. Số lượt xem các MV trên Youtube cũng rất được quan tâm.

Nhưng với các chuyên gia âm nhạc, thì chừng đó tiêu chí là chưa đủ. Mà khả năng kiếm tiền của các nhóm nhạc mới là thước đo đầy đủ về sức hút thực sự của họ. Và căn cứ theo các số liệu tài chính, thì đây là 5 nhóm nhạc kiếm tiền giỏi nhất K-Pop trong tám tháng đầu năm 2018. Và chắc chẳn kết quả này sẽ khiến nhiều fan bất ngờ.

Số 5 – TWICE

Bất ngờ trước danh tính nhóm nhạc kiếm tiền đỉnh nhất K-Pop nửa đầu năm 2018 ảnh 1

TWICE chính là nhóm nhạc hái ra tiền cho công ty JYP Ent hiện nay, và còn là nhóm nữ kiếm tiền giỏi nhất K-Pop lúc này (bởi trong top 5 chỉ có TWICE là nhóm nữ duy nhất mà thôi). Từ khi debut đến giờ và cao điểm là năm 2018, TWICE liên tục tung ra sản phẩm mới, mở rộng phạm vi hoạt động sang Nhật Bản, thực hiện tour lưu diễn vòng quanh châu Á. Từ đầu năm 2018 đến giờ, TWICE đã mang về cho công ty JYP Ent khoản tiền 36,8 tỷ won (khoảng 760 tỷ đồng). Dự kiến con số này còn tăng thêm rất nhiều, khi TWICE có kế hoạch phát hành album tại Nhật, cũng như comeback lần nữa tại Hàn.

Số 4 - Super Junior

Bất ngờ trước danh tính nhóm nhạc kiếm tiền đỉnh nhất K-Pop nửa đầu năm 2018 ảnh 2

Không ít người vẫn nghĩ Super Junior đã hết thời, khi các thành viên lần lượt lên đường nhập ngũ, lâu lắm rồi nhóm chẳng có lúc nào đông đủ thành viên. Nhưng thực ra Super Junior liên tục có các hoạt động chung cũng có riêng cũng có, không album của cả nhóm thì mini album nhóm nhỏ, rồi ra show thực tế, rồi tổ chức tour lưu diễn, chưa kể mỗi thành viên cũng có sự nghiệp rất phát triển. Từ giờ đến hết năm 2018, Super Junior tháng nào cũng có lịch trình và chắc chắn con số thu nhập 39,8 tỷ won (khoảng 821 tỷ đồng) sẽ không dừng lại.

Số 3 - BTS

Bất ngờ trước danh tính nhóm nhạc kiếm tiền đỉnh nhất K-Pop nửa đầu năm 2018 ảnh 3

Trong số 5 nhóm nhạc hái ra tiền ở K-Pop, BTS là đại diện duy nhất không đến từ BIG 3. Năm 2017, BTS đã thành công thì năm 2018 còn bùng nổ hơn nữa. Album Love Yourself: Tear liên tiếp lập nhiều kỷ lục về doanh thu bán đĩa. Tour lưu diễn vòng quanh thế giới chưa khởi động mà cháy vé ở khắp mọi nơi. Chưa kể album sắp phát hành Love Yourself: Answer cũng đang hứa hẹn phá tan các kỷ lục. Hiện giờ, các chàng trai BTS đã kiếm được 55,4 tỷ won (khoảng 1.143 tỷ đồng) trong tám tháng đầu năm, và dự đoán thu nhập của nhóm sẽ tăng gấp đôi khi hết năm 2018.

Số 2 - EXO

Bất ngờ trước danh tính nhóm nhạc kiếm tiền đỉnh nhất K-Pop nửa đầu năm 2018 ảnh 4

EXO đà dành cả năm 2018 để miệt mài tổ chức fanmeeting, concert tại nhiều quốc gia và dĩ nhiên, số tiền vé thu được là không hề nhỏ. Hoạt động riêng của từng thành viên như đóng phim, tham gia show giải trí hay nhóm nhỏ EXO-CBX, các hợp đồng quảng cáo giá trị lớn cũng giúp cho tài khoản của EXO đầy thêm. Tính đến bây giờ, EXO đã kiếm được 71,1 tỷ won (tương đương với 1.468 tỷ đồng). Theo kế hoạch, thì EXO sẽ còn comeback lần nữa vào cuối năm 2018.

Số 1- TVXQ

Bất ngờ trước danh tính nhóm nhạc kiếm tiền đỉnh nhất K-Pop nửa đầu năm 2018 ảnh 5

Chắc chắn nhiều người sẽ bất ngờ khi biết TVXQ mới chính là nhóm nhạc kiếm tiền giỏi nhất K-Pop lúc này. Sau khi cả ChangminYunho xuất ngũ, TVXQ đã có năm 2018 không thể thành công hơn. Nhóm đã phát hành album tại Hàn Quốc, đĩa đơn ở Nhật Bản, kèm theo một chuỗi tour lưu diễn, showcase hay fan meeting ở nhiều nơi. Các concert của TVXQ đều có lượng khán giả cực khủng, khiến thu nhập của TVXQ luôn cao ngất ngưởng. Từ đầu năm 2018 đến giờ, TVXQ kiếm được  155,4 tỷ won (khoảng 3.208 tỷ đồng), nhiều gấp đôi EXO – nhóm nhạc đứng thứ  2 trong bảng xếp hạng này.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm