Bất ngờ trước lý do cô bé 11 tuổi gửi “tiền hối lộ” cho Thủ tướng New Zealand!

Bất ngờ trước lý do cô bé 11 tuổi gửi “tiền hối lộ” cho Thủ tướng New Zealand!
HHT - Một cô bé 11 tuổi đã theo đuổi mơ ước của mình một cách rất quyết tâm và… ngộ nghĩnh!

Theo một bài đăng trên mạng xã hội của anh trai cô bé VictoriaNew Zealand, thì cô bé này rất mê loài rồng. Vì vậy mà cô đã gửi một bức thư với lời lẽ rất mạnh mẽ tới cho Thủ tướng New Zealand – bà Jacinda Ardern – để yêu cầu chính phủ thực hiện một nghiên cứu về sự tồn tại của rồng.

Victoria vốn là fan của bộ phim truyền hình “Stranger Things” trên Netflix, nên cô bé cũng đề nghị các nhà nghiên cứu của quốc gia dạy cô bé làm sao có được “siêu năng ngoại cảm”, để cô huấn luyện một con rồng của riêng mình.

Và cô bé 11 tuổi này còn gửi kèm một tờ 5 đôla để “tặng riêng” cho bà Thủ tướng.

Thật đáng ngạc nhiên, bà Ardern đã trả lời bức thư của Victoria bằng một văn bản rất lịch sự, được in trên loại giấy riêng của Văn phòng Thủ tướng.

Bức thư của Thủ tướng New Zealand, kèm tờ tiền trả lại cô bé Victoria.

“Cảm ơn cháu đã liên lạc với Chính phủ. Chúng tôi rất có hứng thú với các gợi ý của cháu về loài rồng và siêu năng lực, nhưng thật đáng tiếc, hiện nay chúng tôi đang không thực hiện công việc nào trong các lĩnh vực đó!” – Bà Thủ tướng viết – “Do đó, tôi gửi lại tiền hối lộ của cháu, và tôi chúc cháu mọi điều tốt đẹp nhất trong công cuộc tìm kiếm siêu năng lực và những con rồng”.

Thậm chí, bà Ardern còn viết tay thêm rằng: “Tái bút: Tôi vẫn sẽ để ý xem có thấy con rồng nào không. Chúng có mặc đồ trang trọng không nhỉ?”.

Tất nhiên, kèm theo bức thư của Thủ tướng là tờ 5 đôla được gửi trả lại cho Victoria. Gia đình cô bé quyết định giữ lại tờ tiền này, và coi nó như một lời nhắc nhở giá trị đối với Victoria, rằng hãy luôn theo đuổi những ước mơ của mình, dù đôi khi, những ước mơ đó có thể… hơi thiếu thực tế.

Theo NZ HERALD
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.