Bất ngờ trước những “món quà” chào đón tân sinh viên trong Lễ khai giảng của ĐH FPT

Bất ngờ trước những “món quà” chào đón tân sinh viên trong Lễ khai giảng của ĐH FPT
HHT - Hàng ngàn tân sinh viên K14 Đại Học FPT Hà Nội đã tham dự khai giảng năm học mới. Đây là lễ khai giảng đặc biệt mang đậm chất “cây nhà lá vườn” với các màn trình từ cán bộ, giảng viên của trường dành tặng sinh viên K14.

Tham dự Lễ khai giảng có TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng ĐH FPT; TS. Nguyễn Kim Ánh – Phó hiệu trưởng ĐH FPT; TS. Tạ Ngọc Cầu – Phó giám đốc ĐH FPT cùng đại diện doanh nghiệp, Trung tâm giáo dục quốc phòng, Cán bộ, giảng viên và hàng ngàn tân sinh viên K14. 

Bất ngờ trước những “món quà” chào đón tân sinh viên trong Lễ khai giảng của ĐH FPT ảnh 1
Không khí trang nghiêm khi Quốc ca vang lên trong nghi thức chào cờ.

Mở màn phần Lễ là tiết mục đang “gây bão” lớn trong cộng đồng giới trẻ “Học giả tiếng mèo kêu” đến từ thầy và trò bộ môn Nhạc cụ truyền thống. Giai điệu vui tươi lần đầu được thể hiện trên nền nhạc cụ dân tộc càng khiến phần biểu diễn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Bất ngờ trước những “món quà” chào đón tân sinh viên trong Lễ khai giảng của ĐH FPT ảnh 2
Màn biểu diễn Nhạc cụ dân tộc của thầy và trò.

Tiếp đó, trên sân khấu xuất hiện màn trình diễn võ thuật quen thuộc, món “đặc sản” của ĐH FPT. Từ khi trở thành môn học chính thức, Vovinam đã khẳng định cương lĩnh quan trọng mà ĐH FPT đề ra ngay từ đầu thành lập: “Tôn vinh và xây dựng các giá trị nhân bản, hướng về nguồn cội, rèn luyện tinh thần, đạo đức và lối sống cho sinh viên bên cạnh việc phát triển năng lực chuyên môn”.

Bất ngờ trước những “món quà” chào đón tân sinh viên trong Lễ khai giảng của ĐH FPT ảnh 3
Vovinam là “đặc sản” có giá trị và ý nghĩa sâu sắc của ĐH FPT

TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng ĐH FPT đã khai trống cho một năm học mới. Cũng chính thời khắc này đây, các bạn học sinh chính thức trở thành tân sinh viên K14 ĐH FPT.

Bất ngờ trước những “món quà” chào đón tân sinh viên trong Lễ khai giảng của ĐH FPT ảnh 4
Hình ảnh thầy hiệu trưởng đáng kính và siêu dễ thương của ĐH FPT.

Sang đến phần Hội, tân sinh viên tiếp tục “mãn nhãn” với phần nhảy bốc lửa của cán bộ tuyển sinh trên nền nhạc bài “Baam – Momoland” đang được giới trẻ yêu thích. Trước đó, các cán bộ đã quay MV bài nhảy tại campus Hoà Lạc cùng những khung cảnh đẹp như tranh dành tặng cho các bạn tân sinh viên K14. Hiện tại MV thu hút được 35.000 lượt xem sau 2 ngày đăng tải.

Bất ngờ trước những “món quà” chào đón tân sinh viên trong Lễ khai giảng của ĐH FPT ảnh 5
Các cán bộ tuyển sinh ĐH FPT khoẻ khoắn trong bộ quân phục rằn ri.

Để chào mừng sự gia nhập của hàng nghìn sinh viên khoá mới, trưởng phòng Công tác sinh viên Đại học FPT – Phạm Tuyết Hạnh Hà và nhóm nhảy Solei Crew đã thể hiện bài hát "Welcome FPT" chế lại theo nền nhạc "Người hãy quên em đi" để dành tặng K14.

Bất ngờ trước những “món quà” chào đón tân sinh viên trong Lễ khai giảng của ĐH FPT ảnh 6
Phong thái tự tin và cuốn hút của chị Hà cùng nhóm nhảy đã đốt cháy sân khấu.

Cuối cùng là khoảnh khắc đầy xúc động khi hàng nghìn sinh viên và cán bộ giảng viên cùng hoà giọng trong ca khúc truyền thống “FPT – Dòng sông lời thề”. Bài hát được sáng tác bởi nhạc sĩ Trương Quý Hải với giai điệu hào sảng, khí thế như tiếp thêm khát vọng từ thế hệ đàn anh đi trước.

Bất ngờ trước những “món quà” chào đón tân sinh viên trong Lễ khai giảng của ĐH FPT ảnh 7
Thu Phương – sinh viên K14 rạng rỡ trong ngày khai giảng.

Em Thu Phương, tân sinh viên K14 ĐH FPT cho biết: “Em rất ấn tượng với thầy Hiệu trưởng ạ, thấy rất dí dóm với phần phát biểu ngắn gọn. Các tiết mục văn nghệ của trường rất lạ và độc đáo. Đặc biệt là phần trình diễn của các anh chị cán bộ tuyển sinh. Các cán bộ nhảy đẹp và sung quá khiến chúng em không thể ngồi yên bên dưới”. 

Bất ngờ trước những “món quà” chào đón tân sinh viên trong Lễ khai giảng của ĐH FPT ảnh 8
Gia đình của sinh viên Nguyễn Quang Tuấn cũng có mặt đông đủ tham dự Lễ khai giảng (ông bà và bố mẹ).

Phụ huynh của Nguyễn Quang Tuấn, sinh viên K14 ngành Kỹ thuật phần mềm chia sẻ: “Chú chưa từng tham gia một Lễ khai giảng nào như thế này, thực sự Đại Học FPT khá đặc biệt. Một chương trình không sử dụng ca sĩ hay ban nhạc bên ngoài, mà do những tài năng “cây nhà lá vườn” chính là cán bộ, giảng viên và sinh viên biểu diễn. Qua đó chú thấy được sự gần gũi, gắn kết giữa các thế hệ sinh viên, cán bộ với nhau, các cháu tân sinh viên sẽ không còn bỡ ngỡ, ngại ngùng khi tiếp xúc với môi trường mới.”

Bất ngờ trước những “món quà” chào đón tân sinh viên trong Lễ khai giảng của ĐH FPT ảnh 9
Tân sinh viên tận hưởng màn DJ cực chất cuối chương trình.

Khép lại buổi Lễ khai giảng là màn “quẩy” DJ cực sung của tân sinh viên K14. Ngày hôm nay, chắc chắn sẽ để lại những dấu ấn khó phai trong mỗi sinh viên khi bắt đầu môi trường học tập tại ĐH FPT.

Theo SVVN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm