Bất ngờ với 10 món ăn đơn giản nhưng được binh sĩ Nga ưa thích nhất

Bất ngờ với 10 món ăn đơn giản nhưng được binh sĩ Nga ưa thích nhất
HHT - Khẩu phần ăn hàng ngày của binh sĩ Nga phải đảm bảo đủ 4.500 kcal. Trong hơn 100 món ăn khác nhau, đây là 10 món được các binh sĩ nhớ đến nhất.
Bất ngờ với 10 món ăn đơn giản nhưng được binh sĩ Nga ưa thích nhất ảnh 1

Kết quả một cuộc thăm dò về các món ăn chính được phục vụ cho lực lượng bộ binh Nga cho thấy, bữa sáng ưa thích của các binh sĩ là cháo đặc với xúc xích hoặc bánh mì và trứng. Đây là bữa sáng điển hình. Có thể món cháo đặc không phải được ưa thích nhất, nhưng lại được nhiều binh sĩ lựa chọn vì có thể ăn một cách nhanh gọn.

Bất ngờ với 10 món ăn đơn giản nhưng được binh sĩ Nga ưa thích nhất ảnh 2

Một hoặc hai lần mỗi tuần, các binh sĩ có thể được phục vụ bữa sáng đặc biệt với bánh pelmeni (một loại bánh giống bánh bao mang ý nghĩa may mắn) hoặc bánh vareniki (một kiểu bánh bao có hình dạng bánh gối), dùng kèm với phô mai tươi hoặc sốt kem.

Bất ngờ với 10 món ăn đơn giản nhưng được binh sĩ Nga ưa thích nhất ảnh 3
Món Leningrad Rassolnik, món súp nóng được nấu từ dưa chuột muối chua. Súp nóng rất phổ biến tại Nga và ngày nay món súp bao gồm thịt, khoai tây, dưa chuột muối, cà rốt và hành tây.
Bất ngờ với 10 món ăn đơn giản nhưng được binh sĩ Nga ưa thích nhất ảnh 4

Một món súp khác có tên "Field". Món ăn này chỉ mất từ 20-25 phút để nấu kể cả trong nhiệt độ giá lạnh. Nguyên liệu của món súp vô cùng đơn giản là khoai tây và hạt kê được nấu nhừ. Sau đó, cho thêm vào hành tây được cắt thành hình khối, cà rốt được nướng và chiên trong dầu hướng dương, cùng các loại rau và thịt hộp.

Bất ngờ với 10 món ăn đơn giản nhưng được binh sĩ Nga ưa thích nhất ảnh 5
Bắp cải- món ăn mà ai từng phục vụ trong quân đội Nga cũng sẽ nhắc đến. Bắp cải được nấu theo cách điển hình với thịt hoặc xúc xích.
Bất ngờ với 10 món ăn đơn giản nhưng được binh sĩ Nga ưa thích nhất ảnh 6
Vinegret- món ăn thay thế cho rau xanh. Đây là món salad gồm các loại củ được luộc chín là khoai tây, củ cải đường, cà rốt, dưa chua và đậu Hà Lan, được trộn đều với gia vị và dầu hướng dương.
Bất ngờ với 10 món ăn đơn giản nhưng được binh sĩ Nga ưa thích nhất ảnh 7
Cháo kiều mạch với thịt hầm đóng hộp. Đặc biệt, cháo kiều mạch kết hợp với thịt hầm đóng hộp nổi tiếng - tushonka - sẽ trở thành món ăn tuyệt vời.
Bất ngờ với 10 món ăn đơn giản nhưng được binh sĩ Nga ưa thích nhất ảnh 8
Bữa tối với cá. Các binh sĩ thường được phục vụ món cá với một món ăn phụ, như kiều mạch hoặc khoai tây nghiền
Bất ngờ với 10 món ăn đơn giản nhưng được binh sĩ Nga ưa thích nhất ảnh 9

Món tráng miệng- sự xuất hiện của đồ ngọt trên bàn ăn có nghĩa đó là một kỳ nghỉ. Vào các ngày lễ, các binh sĩ có thể được tặng kẹo hoặc các món ăn khác như một miếng bánh cho Lễ Phục sinh, quýt cho năm mới, bánh kếp với sữa đặc và kem chua trong dịp Lễ tiễn mùa Đông Maslenitsa.

Bất ngờ với 10 món ăn đơn giản nhưng được binh sĩ Nga ưa thích nhất ảnh 10

Đồ ăn từ quê nhà. Bên cạnh doanh trại quân đội thường có cửa hàng bán thực phẩm, nhưng các binh sĩ không phải lúc nào cũng có tiền hoặc cơ hội để đến mua đồ. Những tân binh thì càng không được phép rời khỏi doanh trại. Trong những trường hợp như vậy, điều mà các binh sĩ chờ đợi nhất là bưu kiện của gia đình, trong đó có thể có xúc xích, sô cô la hoặc các món ăn quê nhà khác./.

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm