Bất ngờ với bảng so sánh khi Lionel Messi bằng tuổi Kylian Mbappe, một người vượt trội hẳn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rất nhiều sự chú ý sẽ được dành cho 2 siêu sao Lionel Messi (Argentina) và Kylian Mbappe (Pháp) trong trận Chung kết sắp tới. Nhưng sự so sánh giữa 2 cầu thủ này sẽ chỉ tương đối công bằng khi so Messi ở thời điểm anh bằng tuổi Mbappe bây giờ. Bảng so sánh chính thức đã được đưa ra, trong đó ai có các con số ấn tượng hơn?

Messi và Mbappe là đồng đội ở CLB Paris Saint-Germain, nhưng vào Chủ Nhật tới, họ sẽ đối đầu để mong mang vinh quang về cho đội tuyển quốc gia của mình.

Cả Messi và Mbappe đều đang dẫn đầu danh sách ghi bàn tại World Cup 2022. Thậm chí, họ cũng đều có cơ hội giành giải “Cầu thủ xuất sắc nhất”.

Nếu Argentina vô địch, Messi có thể dễ dàng được công nhận là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Còn nếu Pháp vô địch, thì việc vô địch 2 World Cup liên tiếp sẽ khiến Mbappe tất nhiên trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất hiện tại, mà cũng có thể đơn giản là xuất sắc nhất.

Bất ngờ với bảng so sánh khi Lionel Messi bằng tuổi Kylian Mbappe, một người vượt trội hẳn ảnh 1

Messi và Mbappe là đồng đội ở PSG. Ảnh: Football Espana.

Nhưng việc so sánh Messi với Mbappe bây giờ sẽ là rất khó, vì họ cách nhau đến 12 tuổi. Thế nên trang Transfermarkt mới đưa ra một bảng so sánh hợp lý hơn, giữa Messi ở tuổi 23 và Mbappe hiện nay (23 tuổi). Bảng này so sánh các con số bao gồm: Số trận đấu, số bàn thắng, số lần kiến tạo, số lần khoác áo đội tuyển quốc gia, số bàn thắng quốc tế (bàn thắng cho đội tuyển quốc gia) và giá trị.

Bất ngờ với bảng so sánh khi Lionel Messi bằng tuổi Kylian Mbappe, một người vượt trội hẳn ảnh 2

Bảng so sánh Messi năm 23 tuổi và Mbappe hiện nay (23 tuổi). Ảnh: Transfermarkt.

Nhìn vào bảng có thể thấy, hóa ra Mbappe vượt trội trong tất cả các khía cạnh!

Vậy có đúng là Mbappe đang trên đà trở nên xuất sắc hơn Messi không? Về mặt thống kê thì đúng!

Nhưng bảng trên không viết rằng ở tuổi 23, Messi đã giành Quả Bóng Vàng.

Vậy bây giờ thì Mbappe có đang xuất sắc hơn Messi không? Câu này rất khó trả lời. Mbappe có thể chạy nhanh hơn, khỏe hơn Messi, vì anh kém Messi những 12 tuổi.

Nhưng ở tuổi 23, dù những con số thua Mbappe, thì Messi khi ấy đã được công nhận là một thiên tài. Còn bây giờ, không ai có thể phủ nhận tài năng, đẳng cấp và sức ảnh hưởng của Messi.

Bất ngờ với bảng so sánh khi Lionel Messi bằng tuổi Kylian Mbappe, một người vượt trội hẳn ảnh 3

Cả hai M10 sẽ rất được chú ý trong trận Chung kết. Ảnh: Mirror.

Mbappe có thể sẽ là người kế vị Messi, nhưng để trở thành một cầu thủ ở tầm Messi thì Mbappe sẽ còn một chặng đường dài phải đi. Nói cho cùng, Mbappe mới có 23 tuổi thôi.

Bất ngờ với bảng so sánh khi Lionel Messi bằng tuổi Kylian Mbappe, một người vượt trội hẳn ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.