Bất ngờ với cách anti-fan Hàn Quốc phản ứng với các bài báo chặn phần bình luận

HHT - Khi các trang tin xứ Hàn không cho người dùng bình luận dưới các bài đăng mục giải trí thì anti-fan nước này nghĩ ra cách nào để chỉ trích nghệ sĩ?

Lâu nay, anti-fan Hàn Quốc với những bình luận tiêu cực, những lời chỉ trích cay độc luôn là nỗi sợ hãi của nhiều nghệ sĩ và nỗi bất bình của các fan chân chính. Rất nhiều idol đã rơi vào suy sụp, trầm cảm thậm chí tự vẫn vì ngày nào cũng phải đối mặt với những lời mắng mỏ vô căn cứ.

Bất ngờ với cách anti-fan Hàn Quốc phản ứng với các bài báo chặn phần bình luận ảnh 1 Sulli đã gục ngã trước sự tấn công của anti-fan

Sau đó, cổng thông tin Naver của Hàn Quốc đã quyết định tắt tính năng bình luận trên các bài báo giải trí để anti-fan không còn chỗ để buông những lời chỉ trích, rủa xả nghệ sĩ. Thậm chí Naver còn vô hiệu hóa chức năng tìm kiếm các tin tức liên quan đến nghệ sĩ. Nghĩa là dù đánh tên một người nổi tiếng nào đó vào ô tìm kiếm của trang tin này thì cũng không ra kết quả. Dù biết rằng điều này đi ngược với tính tương tác đa chiều trên thế giới mạng, gây khó khăn cho người dùng nhưng Naver vẫn làm để bảo vệ nghệ sĩ.

Bất ngờ với cách anti-fan Hàn Quốc phản ứng với các bài báo chặn phần bình luận ảnh 2 Các trang tin đã đóng phần bình luận dưới các bài đăng về nghệ sĩ

Nhiều trang tin và ứng dụng khác ở Hàn Quốc cũng có biện pháp tương tự như khóa phần bình luận dưới bài đăng trong mảng giải trí, không hiển thị bảng xếp hạng từ khóa tìm kiếm theo thời gian thực, khóa ô tìm kiếm liên quan đến nghệ sĩ. Bởi trước đây phần bình luận của các trang tin để chế độ có thể ẩn danh nên nhiều người thỏa sức nói ác ý về người nổi tiếng mà không lo bị phát hiện danh tính. Giờ thì các nghệ sĩ hết sức ủng hộ quyết định này, cảm thấy nhẹ nhõm vì không còn đọc phải những bình luận tiêu cực thì anti-fan giận dữ ra mặt vì không còn nơi để chỉ trích người khác.

Bất ngờ với cách anti-fan Hàn Quốc phản ứng với các bài báo chặn phần bình luận ảnh 3 Từ đó mà số người nhân nút "giận dữ" tăng vọt

Kết quả là khi theo dõi các bài đăng mục giải trí thời gian này sẽ thấy số lượng người nhấn nút “tức giận” tăng vọt, có những bài nhận về lượng “giận dữ” nhiều hơn là lượng “hài lòng”. Có thể thấy các anti-fan vì không thể xả ra những lời ác ý nên chỉ còn biết thể hiện bực bội qua nút giận dữ còn nghệ sĩ và khán giả chân chính thì thở phào nhẹ nhõm vì không còn phiền lòng khi phải đọc những lời tiêu cực.

Bất ngờ với cách anti-fan Hàn Quốc phản ứng với các bài báo chặn phần bình luận ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm