Bất ngờ với cách học văn thời 4.0: Tóm tắt tiểu sử nhà văn bằng “Facebook giấy”

Bất ngờ với cách học văn thời 4.0: Tóm tắt tiểu sử nhà văn bằng “Facebook giấy”
HHT - Thời đại 4.0, khi mà chúng ta tiếp cận thông tin, trình bày quan điểm, trò chuyện với nhau đều qua Facebook... thì việc học thuộc một tiểu sử của nhà văn đương nhiên cũng cần sự hỗ trợ của công vụ này.

Học thuộc tiểu sử của từng nhà văn, nhà thơ là một công việc khá nhàm chán. Vậy nhưng có lẽ bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ này sau khi xem cách trình bày cực sáng tạo của thầy và trò “trường người ta”.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ bức ảnh chụp tiểu sử của nhà văn Nam Cao được thiết kế kỳ công theo concept trang Facebook cá nhân khiến dân mạng vô cùng thích thú.

Bất ngờ với cách học văn thời 4.0: Tóm tắt tiểu sử nhà văn bằng “Facebook giấy” ảnh 1
Cách trình bày cực sáng tạo của thầy và trò “trường người ta”.

Trang cá nhân này hiển thị tên Facebook và tên thay thế cùng một số thông tin info cơ bản được thiết kế y như thật. Chỉ khác là bình thường, các trang Facebook đều hiển thị trên môi trường internet thì lần này, timeline của nhà văn Nam Cao chỉ hiện trên giấy trắng.

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng. Bức ảnh này đã nhận được gần 20.000 lượt thích, ai nấy đều không thể nhịn cười.

Tài khoản H.L. bình luận: “Đỉnh cao của giáo viên dạy văn và học sinh quá lầy. Ý tưởng quá sáng tạo, cần được nhân rộng cho học sinh cả nước học tập”.

“Vẽ đẹp, trình bày khoa học quá. Mỗi nhà văn tạo thành một trang Facebook thế này đảm bảo thuộc đến già”, tài khoản V.M. bình luận.

Trước đó, trên một số diễn đàn mạng xã hội xuất hiện hình ảnh bài tập của một nhóm học sinh lớp 9 với những sáng tạo khá thú vị. 

Bất ngờ với cách học văn thời 4.0: Tóm tắt tiểu sử nhà văn bằng “Facebook giấy” ảnh 2
Bài tập tóm lược sự kiện vua Quang Trung đại phá quân Thanh của các học sinh lớp 9.

Theo đó, ở phần "profile" (tiểu sử) của vua Quang Trung, các em điền đầy đủ năm sinh, ngôi vị, quê quán và cả mối quan hệ của vị Hoàng đế thứ hai nhà Tây Sơn.

Bất ngờ với cách học văn thời 4.0: Tóm tắt tiểu sử nhà văn bằng “Facebook giấy” ảnh 3
Những cách học dễ nhớ của học sinh gây sốt MXH.

Hiện tại, bài viết vẫn đang được sự chú ý và chia sẻ nhanh chóng mặt từ cư dân mạng.

MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.