Bất ngờ với cách kêu gọi quyên góp của hội du học sinh đạt 50 triệu cho quỹ chống COVID-19

HHT - Không đứng ngoài cuộc chiến chống dịch COVID-19 của toàn dân Việt Nam, các bạn du học sinh tại nhiều nước trên thế giới cùng nhau thành lập dự án có ý tưởng ấn tượng để kêu gọi quyên góp với mục tiêu quyên góp 50 triệu cho quỹ chống dịch. 

Đúng như tên gọi Pay It Forward by Du Học Sinh Việt Nam, dự án muốn tạo điều kiện giúp các bạn du học sinh có thể đóng góp cho đất nước bằng con đường đúng đắn nhất - học tập. Pay It Forward by Du Học Sinh Việt Nam là dự án gây quỹ cộng đồng nhằm đóng góp vào “Quỹ phòng chống dịch Covid-19” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Cách hoạt động của dự án rất sáng tạo: Giúp đỡ những bạn trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp cận với các chương trình học bổng, du học, cải thiện ngoại ngữ. Đổi lại, các bạn trẻ sẽ quyên góp 200,000 đồng/ bạn đến quỹ chống dịch Covid-19.

Bất ngờ với cách kêu gọi quyên góp của hội du học sinh đạt 50 triệu cho quỹ chống COVID-19 ảnh 1 Pay It Forward by Du Học Sinh Việt Nam là một hình thức gây quỹ cho quỹ chống dịch Covid-19 khá sáng tạo: Kết nối các bạn mentor và mentee để chia sẽ kiến thức cho việc du học.

Cụ thể, dự án kết nối các bạn mentor là du học sinh cùng các mentee là học sinh, sinh viên tại Việt Nam với tiêu chí nhiệt tình, có kỹ năng chia sẻ kiến thức liên quan đến học ngoại ngữ, kinh nghiệm liên quan đến du học, apply học bổng, các chương trình trao đổi... Một buổi mentoring có thể là 1:1 hoặc 3:4. Nội dung cụ thể do mentor lựa chọn, đề xuất. Ví dụ: Giảng dạy ngoại ngữ (Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Đức...), hướng dẫn viết thư xin học bổng, hướng dẫn tìm kiếm, apply học bổng/ các chương trình trao đổi... 

Là một du học sinh được hưởng nền giáo dục từ những nước phát triển nhất, các bạn mentor sẽ là những người “chỉ đường", chia sẻ những lời khuyên, thông tin hữu ích đến các bạn trẻ tại Việt Nam. Đặc biệt, tất cả buổi chia sẻ đều được tổ chức trực tuyến qua những phần mềm như Zoom / Skype/ Hangout/ Facebook Messenger/ Google Classroom/ Adobe Connect... phù hợp với thời gian biểu của mentormentee. 

Bất ngờ với cách kêu gọi quyên góp của hội du học sinh đạt 50 triệu cho quỹ chống COVID-19 ảnh 2 Dự án được thành lập bởi 5 bạn hiện là du học sinh/ cựu du học sinh tại nhiều nước trên thế giới nhưng đều có mục tiêu chung: đóng góp sức nho nhỏ cho đất nước trong mùa dịch Covid-19

Nếu bạn mong muốn vừa có thể đóng góp nho nhỏ trong công tác phòng chống dịch lại vừa có thể tìm kiếm cho mình một mentor - người hướng dẫn "xịn xò" giúp bạn "săn" học bổng du học trong mùa Covid-19 này thì đây chính là nơi dành cho bạn! Mời bạn tìm hiểu thông tin về dự án tại đây.

Dự án vẫn đang đều đặn đăng tải thông tin mentor cũng như tìm kiếm các mentee ham học hỏi và muốn hỗ trợ đất nước. Tin rằng dự án sẽ sớm thành công!

Bất ngờ với cách kêu gọi quyên góp của hội du học sinh đạt 50 triệu cho quỹ chống COVID-19 ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.