Bất ngờ với cách kêu gọi quyên góp của hội du học sinh đạt 50 triệu cho quỹ chống COVID-19

HHT - Không đứng ngoài cuộc chiến chống dịch COVID-19 của toàn dân Việt Nam, các bạn du học sinh tại nhiều nước trên thế giới cùng nhau thành lập dự án có ý tưởng ấn tượng để kêu gọi quyên góp với mục tiêu quyên góp 50 triệu cho quỹ chống dịch. 

Đúng như tên gọi Pay It Forward by Du Học Sinh Việt Nam, dự án muốn tạo điều kiện giúp các bạn du học sinh có thể đóng góp cho đất nước bằng con đường đúng đắn nhất - học tập. Pay It Forward by Du Học Sinh Việt Nam là dự án gây quỹ cộng đồng nhằm đóng góp vào “Quỹ phòng chống dịch Covid-19” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Cách hoạt động của dự án rất sáng tạo: Giúp đỡ những bạn trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp cận với các chương trình học bổng, du học, cải thiện ngoại ngữ. Đổi lại, các bạn trẻ sẽ quyên góp 200,000 đồng/ bạn đến quỹ chống dịch Covid-19.

Bất ngờ với cách kêu gọi quyên góp của hội du học sinh đạt 50 triệu cho quỹ chống COVID-19 ảnh 1 Pay It Forward by Du Học Sinh Việt Nam là một hình thức gây quỹ cho quỹ chống dịch Covid-19 khá sáng tạo: Kết nối các bạn mentor và mentee để chia sẽ kiến thức cho việc du học.

Cụ thể, dự án kết nối các bạn mentor là du học sinh cùng các mentee là học sinh, sinh viên tại Việt Nam với tiêu chí nhiệt tình, có kỹ năng chia sẻ kiến thức liên quan đến học ngoại ngữ, kinh nghiệm liên quan đến du học, apply học bổng, các chương trình trao đổi... Một buổi mentoring có thể là 1:1 hoặc 3:4. Nội dung cụ thể do mentor lựa chọn, đề xuất. Ví dụ: Giảng dạy ngoại ngữ (Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Đức...), hướng dẫn viết thư xin học bổng, hướng dẫn tìm kiếm, apply học bổng/ các chương trình trao đổi... 

Là một du học sinh được hưởng nền giáo dục từ những nước phát triển nhất, các bạn mentor sẽ là những người “chỉ đường", chia sẻ những lời khuyên, thông tin hữu ích đến các bạn trẻ tại Việt Nam. Đặc biệt, tất cả buổi chia sẻ đều được tổ chức trực tuyến qua những phần mềm như Zoom / Skype/ Hangout/ Facebook Messenger/ Google Classroom/ Adobe Connect... phù hợp với thời gian biểu của mentormentee. 

Bất ngờ với cách kêu gọi quyên góp của hội du học sinh đạt 50 triệu cho quỹ chống COVID-19 ảnh 2 Dự án được thành lập bởi 5 bạn hiện là du học sinh/ cựu du học sinh tại nhiều nước trên thế giới nhưng đều có mục tiêu chung: đóng góp sức nho nhỏ cho đất nước trong mùa dịch Covid-19

Nếu bạn mong muốn vừa có thể đóng góp nho nhỏ trong công tác phòng chống dịch lại vừa có thể tìm kiếm cho mình một mentor - người hướng dẫn "xịn xò" giúp bạn "săn" học bổng du học trong mùa Covid-19 này thì đây chính là nơi dành cho bạn! Mời bạn tìm hiểu thông tin về dự án tại đây.

Dự án vẫn đang đều đặn đăng tải thông tin mentor cũng như tìm kiếm các mentee ham học hỏi và muốn hỗ trợ đất nước. Tin rằng dự án sẽ sớm thành công!

Bất ngờ với cách kêu gọi quyên góp của hội du học sinh đạt 50 triệu cho quỹ chống COVID-19 ảnh 3
MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế
HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William tiết lộ một cô gái giúp anh có “bài học lớn”, không phải Công nương Kate

Hoàng tử William tiết lộ một cô gái giúp anh có “bài học lớn”, không phải Công nương Kate

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Hoàng tử William - người kế vị thứ hai của Hoàng gia Anh - đã tiết lộ về một cô gái từng khiến anh “lẽo đẽo đi theo” và đã khiến anh học được một bài học quan trọng. Cô gái đó là một người rất nổi tiếng, nhưng không phải là người vợ hiện tại của anh - Công nương Kate Middleton.
Miss Grand International 2021 Thùy Tiên: Sinh viên trường Top, trình độ ngoại ngữ đáng nể

Miss Grand International 2021 Thùy Tiên: Sinh viên trường Top, trình độ ngoại ngữ đáng nể

HHT - Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International 2021) Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã có những chia sẻ đầu tiên sau khi đăng quang: "Hôm nay, giấc mơ đã thành hiện thực và Tiên muốn nói rằng nếu bạn có ước mơ hãy can đảm và hết mình theo đuổi nó. Tiên đã làm được, bạn cũng sẽ làm được...".
Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện

Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện

HHT - Đêm chung kết Miss Grand International 2021 đã diễn ra ở Bangkok, Thái Lan tối 4/12 với chiến thắng thuyết phục của đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Vượt qua 60 thí sinh tranh tài, nàng hậu ghi điểm nhờ khả năng ngoại ngữ cực ổn, "nuốt mic" phần thi hùng biện và ứng xử làm nức lòng người hâm mộ.
Chi tiết lạ trong bài đăng mừng 801 bàn thắng của Cristiano Ronaldo khiến ai cũng phì cười

Chi tiết lạ trong bài đăng mừng 801 bàn thắng của Cristiano Ronaldo khiến ai cũng phì cười

HHT - Cristiano Ronaldo cứ lập những kỷ lục vô tiền khoáng hậu từ lần này sang lần khác. Mỗi lần như vậy, anh cũng đều đặn đăng bài lên mạng xã hội để mừng những dấu mốc trong sự nghiệp. Tuy nhiên, với cột mốc mới nhất thì bài đăng của Ronaldo có một chi tiết rất lạ, mà nhiều người nghĩ hẳn là đội ngũ truyền thông của anh đã mắc lỗi “ngượng chưa kìa”.
Sự thật về bộ trang phục kỳ lạ nặng 50 kg, có 7 hình người của Miss Grand Malaysia 2021

Sự thật về bộ trang phục kỳ lạ nặng 50 kg, có 7 hình người của Miss Grand Malaysia 2021

HHT - Đại diện của Malaysia tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 (Miss Grand International 2021) đã mang đến một bộ trang phục khiến ai cũng phải sửng sốt: Nó nặng 50 kg và đính kèm 7 hình người. Một số người cho rằng bộ trang phục trông hơi sợ, nhưng hóa ra có cả một câu chuyện đằng sau đó.