Bất ngờ với số người ủng hộ Tổng thống Trump đến trụ sở Twitter để phản đối khóa tài khoản

HHT - Những người ủng hộ Tổng thống Trump đã lên kế hoạch tập trung trước trụ sở Twitter để phản đối, sau khi công ty này khóa vĩnh viễn tài khoản của ông. Và số người có mặt ở đó để phản đối thì đúng là một bất ngờ lớn.

Kể từ khi Twitter khóa tài khoản của Tổng thống Trump, những người ủng hộ ông đã rất không hài lòng và tìm mọi cách để phản đối, bao gồm việc viết những lời chỉ trích lên mạng xã hội này, hoặc đồng loạt rời bỏ, tìm mạng xã hội khác.

Ngoài ra, họ cũng có kế hoạch đến trụ sở chính của công ty ở San Francisco để phản đối mạnh mẽ hơn.

Bởi vậy mà hàng chục cảnh sát San Francisco đã được cử tới trụ sở Twitter để đảm bảo an ninh. Họ dựng rào chắn bên ngoài tòa nhà của Twitter, gần khu trung tâm thành phố, nhằm chuẩn bị cho một cuộc chạm trán được cho là cũng sẽ rất gay gắt với những người ủng hộ Tổng thống Trump.

Bất ngờ với số người ủng hộ Tổng thống Trump đến trụ sở Twitter để phản đối khóa tài khoản ảnh 1 Cảnh sát dựng rào chắn khi biết tin những người ủng hộ Tổng thống Trump sẽ tổ chức phản đối bên ngoài trụ sở chính của Twitter. Ảnh: JOSH EDELSON/ AFP/ Getty Images.

Trang The Chronicle viết rằng, những người ủng hộ này đã bàn bạc kế hoạch trên trang web TheDonald, vốn từng là một diễn đàn trên mạng xã hội Reddit, và quyết định sẽ tập trung lại trước trụ sở để chỉ trích Twitter.

Thế rồi số người có mặt theo kế hoạch để bày tỏ sự phản đối mới gọi là bất ngờ: Kênh ABC7 cho biết, đã có… 2 người đến. Đã thế lại còn đến muộn, vì ban đầu thì nhiều trang tin, như SF Gate, vốn trực sẵn để đưa tin, đã thông báo rằng họ… chẳng thấy ai tới phản đối cả.

Bất ngờ với số người ủng hộ Tổng thống Trump đến trụ sở Twitter để phản đối khóa tài khoản ảnh 2 Một người đến phản đối CEO Jack Dorsey của Twitter, đứng một mình ở bên ngoài. Ảnh: The Verge.

Còn phóng viên của kênh ABC7 có mặt tại hiện trường và chờ đến tận 9h20’ sáng thì kể lại rằng, một nguồn tin của cảnh sát bảo có lẽ cả ngày sẽ chẳng có gì xảy ra đâu.

Bất ngờ với số người ủng hộ Tổng thống Trump đến trụ sở Twitter để phản đối khóa tài khoản ảnh 3 Hàng chục cảnh sát đứng chờ từ sáng sớm. Ảnh: The Verge.

Ngoài ra, ở quanh trụ sở Twitter cũng có vài người đến để… phản đối những người phản đối. Không thấy bóng dáng một nhân viên Twitter nào, không phải vì họ sợ mà đơn giản vì họ đang làm việc tại nhà, do COVID-19.

Và đó là toàn bộ sự việc.

Bất ngờ với số người ủng hộ Tổng thống Trump đến trụ sở Twitter để phản đối khóa tài khoản ảnh 4 Có một vài người đến để ủng hộ Twitter, và... phản đối những người phản đối. Ảnh: The Verge.

Vài người có mặt đã chờ đợi một lúc nhưng không thấy ai đến thêm, nên chẳng làm gì cả mà tự giải tán. Chỉ có cảnh sát lại mất công đi thu dọn các rào chắn mà thôi.

Bất ngờ với số người ủng hộ Tổng thống Trump đến trụ sở Twitter để phản đối khóa tài khoản ảnh 5 Trụ sở Twitter trước và sau giờ diễn ra "cuộc phản đối", vẫn... lặng như tờ. Ảnh: Vjeran Pavic/ Twitter.

Việc Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản @realDonaldTrump vẫn đang gây rất nhiều tranh cãi, tuy nhiên công ty công nghệ này chưa có thêm bình luận gì.

Bất ngờ với số người ủng hộ Tổng thống Trump đến trụ sở Twitter để phản đối khóa tài khoản ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

HHT - Một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 3/2/2023 - tức là 3 ngày trước khi xảy ra những trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - dường như đã “dự báo” về thảm họa này. Bài đăng hiện đã được xem đến hơn 41 triệu lượt. Các nhà khoa học nói gì về sự việc này?
Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

HHT - Một đoạn video ghi lại cảnh sóng thần tiến vào bờ biển, được chú thích là sóng thần sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, mới xuất hiện trên mạng xã hội vài tiếng đã được xem gần 1 triệu lượt. Nhiều cư dân mạng lại càng lo lắng cho người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng sự thật về video này là thế nào?
Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.