Bất ngờ với số người ủng hộ Tổng thống Trump đến trụ sở Twitter để phản đối khóa tài khoản

HHT - Những người ủng hộ Tổng thống Trump đã lên kế hoạch tập trung trước trụ sở Twitter để phản đối, sau khi công ty này khóa vĩnh viễn tài khoản của ông. Và số người có mặt ở đó để phản đối thì đúng là một bất ngờ lớn.

Kể từ khi Twitter khóa tài khoản của Tổng thống Trump, những người ủng hộ ông đã rất không hài lòng và tìm mọi cách để phản đối, bao gồm việc viết những lời chỉ trích lên mạng xã hội này, hoặc đồng loạt rời bỏ, tìm mạng xã hội khác.

Ngoài ra, họ cũng có kế hoạch đến trụ sở chính của công ty ở San Francisco để phản đối mạnh mẽ hơn.

Bởi vậy mà hàng chục cảnh sát San Francisco đã được cử tới trụ sở Twitter để đảm bảo an ninh. Họ dựng rào chắn bên ngoài tòa nhà của Twitter, gần khu trung tâm thành phố, nhằm chuẩn bị cho một cuộc chạm trán được cho là cũng sẽ rất gay gắt với những người ủng hộ Tổng thống Trump.

Bất ngờ với số người ủng hộ Tổng thống Trump đến trụ sở Twitter để phản đối khóa tài khoản ảnh 1 Cảnh sát dựng rào chắn khi biết tin những người ủng hộ Tổng thống Trump sẽ tổ chức phản đối bên ngoài trụ sở chính của Twitter. Ảnh: JOSH EDELSON/ AFP/ Getty Images.

Trang The Chronicle viết rằng, những người ủng hộ này đã bàn bạc kế hoạch trên trang web TheDonald, vốn từng là một diễn đàn trên mạng xã hội Reddit, và quyết định sẽ tập trung lại trước trụ sở để chỉ trích Twitter.

Thế rồi số người có mặt theo kế hoạch để bày tỏ sự phản đối mới gọi là bất ngờ: Kênh ABC7 cho biết, đã có… 2 người đến. Đã thế lại còn đến muộn, vì ban đầu thì nhiều trang tin, như SF Gate, vốn trực sẵn để đưa tin, đã thông báo rằng họ… chẳng thấy ai tới phản đối cả.

Bất ngờ với số người ủng hộ Tổng thống Trump đến trụ sở Twitter để phản đối khóa tài khoản ảnh 2 Một người đến phản đối CEO Jack Dorsey của Twitter, đứng một mình ở bên ngoài. Ảnh: The Verge.

Còn phóng viên của kênh ABC7 có mặt tại hiện trường và chờ đến tận 9h20’ sáng thì kể lại rằng, một nguồn tin của cảnh sát bảo có lẽ cả ngày sẽ chẳng có gì xảy ra đâu.

Bất ngờ với số người ủng hộ Tổng thống Trump đến trụ sở Twitter để phản đối khóa tài khoản ảnh 3 Hàng chục cảnh sát đứng chờ từ sáng sớm. Ảnh: The Verge.

Ngoài ra, ở quanh trụ sở Twitter cũng có vài người đến để… phản đối những người phản đối. Không thấy bóng dáng một nhân viên Twitter nào, không phải vì họ sợ mà đơn giản vì họ đang làm việc tại nhà, do COVID-19.

Và đó là toàn bộ sự việc.

Bất ngờ với số người ủng hộ Tổng thống Trump đến trụ sở Twitter để phản đối khóa tài khoản ảnh 4 Có một vài người đến để ủng hộ Twitter, và... phản đối những người phản đối. Ảnh: The Verge.

Vài người có mặt đã chờ đợi một lúc nhưng không thấy ai đến thêm, nên chẳng làm gì cả mà tự giải tán. Chỉ có cảnh sát lại mất công đi thu dọn các rào chắn mà thôi.

Bất ngờ với số người ủng hộ Tổng thống Trump đến trụ sở Twitter để phản đối khóa tài khoản ảnh 5 Trụ sở Twitter trước và sau giờ diễn ra "cuộc phản đối", vẫn... lặng như tờ. Ảnh: Vjeran Pavic/ Twitter.

Việc Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản @realDonaldTrump vẫn đang gây rất nhiều tranh cãi, tuy nhiên công ty công nghệ này chưa có thêm bình luận gì.

Bất ngờ với số người ủng hộ Tổng thống Trump đến trụ sở Twitter để phản đối khóa tài khoản ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.