Bất ngờ với "số phận" của chiếc iPhone bị rơi từ độ cao hơn 4.000 mét xuống đất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một video được đăng tải trên TikTok cho thấy một vận động viên nhảy dù đã đánh rơi chiếc iPhone của mình khỏi máy bay trong khi nhảy. Bằng cách nào đó, chiếc iPhone của người này vẫn "sống sót" sau cú rơi từ độ cao 14.000 feet (4.267 m) xuống đất.

Làm rơi iPhone có thể là một sự cố đáng sợ với hầu hết người dùng, lo lắng về các vết nứt có thể xuất hiện trên màn hình hoặc các hư hỏng khác. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể ngờ tới trường hợp hy hữu dưới đây, khi một người vô tình làm rơi iPhone "từ trên trời".

iPhone rơi ra khỏi vận động viên nhảy dù ở độ cao hơn 4.000 mét. (Nguồn: capt_rumcoffee)

Video TikTok trên được chia sẻ vào ngày 20/2 bởi Hatton Smith, có tiêu đề "Khi điện thoại của bạn rơi ra khỏi túi ở độ cao 14.000 feet" cho thấy người này đã nhảy khỏi máy bay và nhanh chóng bị rơi chiếc iPhone của mình ngay sau khi thoát ra. Chiếc iPhone quay vòng và bay ra khỏi máy ảnh ở tốc độ cao.

Đoạn video ngắn chuyển sang cảnh quay chiếc iPhone, bị cắm một phần xuống đất "giống như Excalibur" khi một giọng nói ngoài màn hình mô tả. iPhone sau đó được kéo lên khỏi mặt đất và được coi là "hoàn toàn bình thường".

Bất ngờ với "số phận" của chiếc iPhone bị rơi từ độ cao hơn 4.000 mét xuống đất ảnh 1

Chiếc iPhone sống sót một cách kỳ diệu sau khi rơi từ độ cao như vậy (Ảnh: capt_rumcoffee)

Không rõ mẫu iPhone nào trong đoạn video, nhưng chiếc điện thoại được trang bị chiếc ốp lưng khá chắc chắn. Một điều quan trọng hơn đối với sự sống sót kỳ diệu của chiếc iPhone là máy đã rơi xuống vùng đất đầm lầy, khiến máy tiếp đất nhẹ nhàng hơn bình thường.

Mặc dù Apple không cung cấp chiều cao tối đa mà iPhone có thể chịu được khi rơi từ trên cao, nhưng hầu hết các ốp lưng chống rơi đập đều được bán trên thị trường là có khả năng bảo vệ thiết bị khi bị rơi từ độ cao khoảng 6 feet (1,82 m).

Đây không phải là trường hợp đầu tiên iPhone bị đánh rơi bởi một vận động viên nhảy dù, nhưng việc chiếc iPhone sống sót là một điều hiếm có. iPhone cũng nhiều lần được phát hiện vẫn còn hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, bao gồm nhiều trường hợp bị ngâm trong hồ trong thời gian dài.

Bất ngờ với "số phận" của chiếc iPhone bị rơi từ độ cao hơn 4.000 mét xuống đất ảnh 5
Theo Apple Insider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?