Bất ngờ với teaser trailer "Cha cõng con", không hoành tráng nhưng lại đầy xúc động

Bất ngờ với teaser trailer "Cha cõng con", không hoành tráng nhưng lại đầy xúc động
HHT - Ngay từ khi teaser được đăng tải, "Cha cõng con" đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, mặc dù đơn giản nhưng lại có thể khiến người xem vô cùng xúc động.

Dù chỉ mới đăng tải lên mạng, teaser Cha cõng con đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên môn lẫn người yêu môn nghệ thuật thứ bảy. Trong 90 giây, teaser đã vẽ ra trước mắt khán giả một câu chuyện giản dị, ngọt ngào xen lẫn chua xót về tình cha con, một thiên nhiên hùng vĩ, hiền hoà mà dữ dội đến mức ám ảnh.

Bất ngờ với teaser trailer "Cha cõng con", không hoành tráng nhưng lại đầy xúc động ảnh 1

Nếu như các phim điện ảnh gần đây, đưa những bối cảnh tuyệt đẹp của Hạ Long, Quảng Bình, Ninh Bình lên phim. Thì trong Cha cõng con, bên cạnh câu chuyện cảm động về tình cha con, đạo diễn Lương Đình Dũng và nhà quay phim - NSND Lý Thái Dũng còn mang đến bức tranh hoàn chỉnh về cảnh sắc Hà Giang, từ bối cảnh trên đỉnh đồi Minh Ngọc - Bắc Mê với độ cao gần 200m từ chân đồi đoàn phim phải leo lên mỗi ngày, đến dòng sông Gâm khu vực thác Núi đổ, với hai ngọn núi đá dựng đứng, từ những cú quay cận đặc tả đến những cảnh flycam khoáng đạt.

Bất ngờ với teaser trailer "Cha cõng con", không hoành tráng nhưng lại đầy xúc động ảnh 2

Tại đồi Minh Ngọc, Bắc Mê bối cảnh ở độ cao gần 200 mét: gần một tháng, ngày nào đoàn cũng phải leo lên đỉnh đồi với trung bình thời gian di chuyển 30 - 45 phút từ chân đồi. Lúc xuống đồi khá nguy hiểm vì phải đi qua con suối, có thể sáng đi cao đến đầu gối nhưng đêm về nước đã ngập đến cổ. Để đưa được thiết bị điện lên đỉnh núi, mọi người phải tháo rời các thiết bị điện ra đưa lên rồi mới lắp vào. Còn bối cảnh dòng sông Gâm khu vực thác Núi đổ là bối cảnh ngôi nhà của hai cha con trong phim. Giống như nút thắt, lối đi vào như một cái eo, khi vào sẽ thấy choáng ngợp bởi cảnh sắc tuyệt đẹp của núi đá và lòng hồ rộng lớn. Để tìm được bối cảnh như vậy đạo diễn đã phải đi hàng chục ngàn cây số, từ Cao Bằng, Tuyên Quang, Hoà Bình, Lạng Sơn, Yên Bái, Thanh Hoá, Hà Giang, Sơn La, Thái Nguyên mới tìm được nơi này.

Bất ngờ với teaser trailer "Cha cõng con", không hoành tráng nhưng lại đầy xúc động ảnh 3

Sau gần 10 năm ấp ủ (từ năm 2007), hơn hai tháng quay phim (từ 17/7 - 25/9/2015), hơn 1 năm hậu kỳ, đứa con của đạo diễn Lương Đình Dũng mới được chào đời và giới thiệu đến khán giả. Phim chính thức ra rạp từ ngày 5/4, sau khi tham dự và được chọn trình chiếu ở nhiều liên hoan phim quốc tế.

Bất ngờ với teaser trailer "Cha cõng con", không hoành tráng nhưng lại đầy xúc động ảnh 4

Giải thích về tên gọi giản dị của bộ phim, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết: "Tôi đặt tên phim là Cha cõng con, vì tên đó sẽ là vĩnh cửu, không có một người con nào không và không từng được cha cõng trên vai, không từng ôm cổ Cha, chẳng có từ nào chỉ khác đi được hình ảnh Cha con ấy. Hãy tưởng tượng hình ảnh người con trên vai cha trong ánh nắng mặt trời rực rỡ, trong tiếng thì thầm vào tai cha, trong tiếng cười ròn tan, nó sẽ đẹp và ấm áp vô cùng".

"Cha cõng Con (Father and Son) là một câu chuyện giản dị nhưng có thể lay động hàng triệu trái tim bởi giấc mơ trẻ thơ đẹp bất tận trong tâm hồn, bởi tình yêu vô bờ bến của người cha mà không từ ngữ nào có thể diễn tả. Đó là một câu chuyện buồn nhưng đầy hy vọng, về tình người luôn ẩn lẫn ở mọi nơi mọi góc, dù là góc tối nhất của cuộc sống. Tôi muốn truyền cảm hứng cho những ước mơ, tôi muốn tôn vinh tình phụ tử, tôi muốn mỗi người xem nhìn thấy tận sâu bên trong tình người trong sáng của người Việt, tôi khát vọng truyền cảm hứng về cảnh sắc Việt qua mỗi khuôn hình, giản dị đầy ắp chất thơ" - đạo diễn nhấn mạnh.

THỦY TIÊN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm