Bắt tất cả nam sinh đứng xin lỗi nữ sinh vì “tội lỗi của đàn ông”, nhà trường gây phẫn nộ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một trường học đã khiến học sinh nam rất hoang mang còn phụ huynh thì rất bất bình khi bỗng nhiên bắt toàn bộ nam sinh đứng dậy, khoanh tay xin lỗi các bạn nữ học cùng lớp. Mà lý do xin lỗi là “vì tất cả những tội lỗi mà đàn ông đã gây ra”, thậm chí còn nêu cụ thể cả những tội đó nữa.

Trường học này đang gây phẫn nộ do họ bắt tất cả học sinh nam đang học cấp 2 đứng dậy xin lỗi các bạn nữ, thay mặt cho toàn thể những người cùng giới tính với mình.

Sự việc xảy ra ở trường Brauer (Warrnambool, Úc). Họ mới tổ chức một buổi tập trung ở phòng hội đồng, và tại đó, học sinh nam bị yêu cầu đứng lên, khoanh tay xin lỗi vì những tội như cưỡng bức và tấn công tình dục mà nam giới thực hiện.

Bắt tất cả nam sinh đứng xin lỗi nữ sinh vì “tội lỗi của đàn ông”, nhà trường gây phẫn nộ ảnh 1

Trường Brauer. Ảnh: Google Earth.

Một phụ huynh kể rằng, con trai của cô, đang học lớp 7, về nhà còn không hiểu tại sao mình phải đưa ra lời xin lỗi kỳ quặc đó. Cô nói rằng, học sinh cũng không được giải thích cụ thể về lý do hay mục đích của hành động này. Phụ huynh thì lại càng không được thông báo gì cả.

Còn một phụ huynh khác thì giận dữ gọi việc này là “một trò đùa”. Cô viết lên mạng xã hội: “Thật kinh khủng… Nhà trường bắt con trai tôi xin lỗi vì một điều mà nó chưa từng làm và thậm chí chưa bao giờ nghĩ là nó sẽ làm”.

Một nam sinh trong trường cũng tỏ ra bất bình và cho rằng, nam sinh cũng trải qua nhiều chuyện tồi tệ như nữ sinh vậy, không hiểu sao lại chỉ có con trai phải đứng lên xin lỗi con gái.

Bắt tất cả nam sinh đứng xin lỗi nữ sinh vì “tội lỗi của đàn ông”, nhà trường gây phẫn nộ ảnh 2

Phụ huynh của nam sinh lớp 7 bày tỏ sự bất bình khi con mình phải đứng lên xin lỗi. Ảnh: Seven.

Jane Boyle, Hiệu trưởng trường Brauer, nói rằng hành động xin lỗi có thể “không phù hợp”, nhưng bà vẫn tin rằng mục đích của nhà trường là tốt, để ngăn chặn những vụ tấn công tình dục nhằm vào nữ giới.

Sự việc ở trường Brauer diễn ra sau khi nhiều trường khác tại Úc, nhất là các trường đại học, lên án việc nam sinh có những hành động xúc phạm nữ sinh, như là chấm điểm nữ sinh dựa trên ngoại hình, hoặc thậm chí là tấn công tình dục trong những buổi đi chơi tập thể.

Bắt tất cả nam sinh đứng xin lỗi nữ sinh vì “tội lỗi của đàn ông”, nhà trường gây phẫn nộ ảnh 3

Một số nam sinh phản đối rằng các bạn nam cũng có khi là nạn nhân, tại sao chỉ có học sinh nam phải đứng lên xin lỗi học sinh nữ? Ảnh: AAP.

Tuy nhiên, cả phụ huynh và học sinh trường Brauer đều cảm thấy cách làm của trường là không có tính giáo dục tốt, nên đã đề nghị nhà trường đưa ra lời giải thích rõ ràng hơn.

Bắt tất cả nam sinh đứng xin lỗi nữ sinh vì “tội lỗi của đàn ông”, nhà trường gây phẫn nộ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".