Bắt tất cả nam sinh đứng xin lỗi nữ sinh vì “tội lỗi của đàn ông”, nhà trường gây phẫn nộ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một trường học đã khiến học sinh nam rất hoang mang còn phụ huynh thì rất bất bình khi bỗng nhiên bắt toàn bộ nam sinh đứng dậy, khoanh tay xin lỗi các bạn nữ học cùng lớp. Mà lý do xin lỗi là “vì tất cả những tội lỗi mà đàn ông đã gây ra”, thậm chí còn nêu cụ thể cả những tội đó nữa.

Trường học này đang gây phẫn nộ do họ bắt tất cả học sinh nam đang học cấp 2 đứng dậy xin lỗi các bạn nữ, thay mặt cho toàn thể những người cùng giới tính với mình.

Sự việc xảy ra ở trường Brauer (Warrnambool, Úc). Họ mới tổ chức một buổi tập trung ở phòng hội đồng, và tại đó, học sinh nam bị yêu cầu đứng lên, khoanh tay xin lỗi vì những tội như cưỡng bức và tấn công tình dục mà nam giới thực hiện.

Bắt tất cả nam sinh đứng xin lỗi nữ sinh vì “tội lỗi của đàn ông”, nhà trường gây phẫn nộ ảnh 1

Trường Brauer. Ảnh: Google Earth.

Một phụ huynh kể rằng, con trai của cô, đang học lớp 7, về nhà còn không hiểu tại sao mình phải đưa ra lời xin lỗi kỳ quặc đó. Cô nói rằng, học sinh cũng không được giải thích cụ thể về lý do hay mục đích của hành động này. Phụ huynh thì lại càng không được thông báo gì cả.

Còn một phụ huynh khác thì giận dữ gọi việc này là “một trò đùa”. Cô viết lên mạng xã hội: “Thật kinh khủng… Nhà trường bắt con trai tôi xin lỗi vì một điều mà nó chưa từng làm và thậm chí chưa bao giờ nghĩ là nó sẽ làm”.

Một nam sinh trong trường cũng tỏ ra bất bình và cho rằng, nam sinh cũng trải qua nhiều chuyện tồi tệ như nữ sinh vậy, không hiểu sao lại chỉ có con trai phải đứng lên xin lỗi con gái.

Bắt tất cả nam sinh đứng xin lỗi nữ sinh vì “tội lỗi của đàn ông”, nhà trường gây phẫn nộ ảnh 2

Phụ huynh của nam sinh lớp 7 bày tỏ sự bất bình khi con mình phải đứng lên xin lỗi. Ảnh: Seven.

Jane Boyle, Hiệu trưởng trường Brauer, nói rằng hành động xin lỗi có thể “không phù hợp”, nhưng bà vẫn tin rằng mục đích của nhà trường là tốt, để ngăn chặn những vụ tấn công tình dục nhằm vào nữ giới.

Sự việc ở trường Brauer diễn ra sau khi nhiều trường khác tại Úc, nhất là các trường đại học, lên án việc nam sinh có những hành động xúc phạm nữ sinh, như là chấm điểm nữ sinh dựa trên ngoại hình, hoặc thậm chí là tấn công tình dục trong những buổi đi chơi tập thể.

Bắt tất cả nam sinh đứng xin lỗi nữ sinh vì “tội lỗi của đàn ông”, nhà trường gây phẫn nộ ảnh 3

Một số nam sinh phản đối rằng các bạn nam cũng có khi là nạn nhân, tại sao chỉ có học sinh nam phải đứng lên xin lỗi học sinh nữ? Ảnh: AAP.

Tuy nhiên, cả phụ huynh và học sinh trường Brauer đều cảm thấy cách làm của trường là không có tính giáo dục tốt, nên đã đề nghị nhà trường đưa ra lời giải thích rõ ràng hơn.

Bắt tất cả nam sinh đứng xin lỗi nữ sinh vì “tội lỗi của đàn ông”, nhà trường gây phẫn nộ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

HHT - Theo đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 vừa công bố, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 750 chỉ tiêu cho 7 ngành đại học đào tạo bằng tiếng Anh do ĐHQHGN cấp bằng và đồng cấp bằng cùng trường ĐH nước ngoài qua 5 nhóm phương thức xét tuyển, trong đó có bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate).
Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Tuần qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS phối hợp cùng Hội đồng Anh (BC) tổ chức buổi Hội thảo “Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS”. Hội thảo được dẫn dắt bởi Chuyên gia IELTS Michael Alpaugh đến từ British Council với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy các chương trình luyện thi chứng chỉ Quốc tế.
Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

HHT - Dự án High School Help Kit vừa tổ chức sự kiện “MASKA 2021: SOLARMONIA” tại trường THCS Mễ Trì (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhằm chia sẻ, tư vấn về kỳ thi chuyển cấp. Bên cạnh đội ngũ diễn giả và các chuyên gia, sự kiện còn nhận được sự quan tâm đông đảo từ phụ huynh và học sinh sắp bước vào kì thi chuyển cấp.