“Bắt thóp” hành trình nguyệt san sẽ giúp bạn học và ôn thi hiệu quả hơn hẳn đấy!

HHT - Biết được “hành trình” của cô bạn đỏng đảnh này hằng tháng để xây dựng lịch học theo sự thay đổi của hoóc-môn trong cơ thể, bạn sẽ học hiệu quả hơn đấy!

Tuần thứ 1: Giai đoạn Nguyệt san ghé thăm

Sự sụt giảm của hoóc-môn estrogen khiến cho bạn hay quên nhiều hơn, thậm chí vừa đọc xong câu sau đã quên béng luôn câu trước. Đôi khi, đầu óc cứ như bị “sương mù” che phủ, chẳng theo dõi nổi bài giảng bình thường vốn rất dễ hiểu.

Xử l‎ý việc này không khó! Ghi lại mọi việc bạn cần làm hàng ngày vào một quyển sổ để “giải quyết” vụ hay quên. Không nên bắt trí não phải hoạt động quá nhiều, học những bài học ngắn và dễ hiểu trước, thỉnh thoảng “chiều” cơ thể bằng một giấc ngủ khoảng 20 phút nhé! Tuyệt đối không được bỏ bữa sáng, vì các triệu chứng sẽ bị nặng hơn. Các thực phẩm như lòng đỏ trứng, hay các loại đồ ăn có chứa tinh bột sẽ cung cấp cholinevitamin nhóm B - giúp trí não hoạt động tốt hơn.

“Bắt thóp” hành trình nguyệt san sẽ giúp bạn học và ôn thi hiệu quả hơn hẳn đấy! ảnh 1

Tuần thứ 2: Sau khi Nguyệt san đã đi qua!

Cám ơn sự trở lại của estrogen! Trí nhớ, sự tập trung của trí não đã trở lại rồi!!! Giai đoạn này mà thi là dễ được điểm tốt lắm đây!

Tận dụng thời điểm này thế nào? Tất cả những bài học được coi là khó đối với bạn, tất cả những bài học thuộc lòng được coi là dài so với mọi khi nên được học trong thời điểm này. Thậm chí, bạn nên giơ tay phát biểu nhiều hơn, chăm chỉ xung phong lên bảng nhiều hơn để “giải quyết” hết những điểm kiểm tra miệng của các môn trong thời gian này. Nhớ là không được lơ là chuyện ăn uống đâu đấy nhé. Dù gì thì phải có năng lượng đầy đủ, estrogen mới được sản sinh ra một cách hiệu quả nhất.

Tuần thứ 3: Giai đoạn giữa chu kỳ

Sự quyết đoán, tính ganh đua và tham vọng dường như trỗi dậy mạnh mẽ hơn trong bạn tại thời điểm này. Do sự gia tăng “lực lượng” của hoóc-môn testosterone - hoóc-môn nam tính đấy mà. Bình thường loại hoóc-môn này xuất hiện với một lượng rất nhỏ, nhưng sau khi trứng rụng, nó bất ngờ gia tăng.

“Bắt thóp” hành trình nguyệt san sẽ giúp bạn học và ôn thi hiệu quả hơn hẳn đấy! ảnh 2

Có nên tiếp tục tận dụng thời điểm này? Có chứ, nhưng thay vì chăm chỉ như tuần thứ 2, bạn cần dành nhiều thời gian thư giãn và nghỉ ngơi hơn, để cân bằng tâm trí, tránh tình trạng quá “cay cú” dẫn đến “xì-trét”. Và cũng không nên học nhóm trong thời điểm này nhé, học một mình sẽ tốt hơn cho bạn.

Tuần thứ 4: Giai đoạn trước kỳ Nguyệt san mới

Hoóc-môn bắt đầu trở nên thất thường khiến cho sự tập trung và chú ‎ý của bạn vào mọi việc bị giảm sút đáng kể. Nghiên cứu cho thấy những bạn gái hay bị PMS “tấn công” còn dễ gặp rắc rối với việc học những kiến thức mới và khó khăn trong việc hoàn thành những nhiệm vụ đòi hỏi trí óc.

Cách xử lý‎ cho giai đoạn này đây: Cho dù bạn cảm thấy mất tập trung thế nào đi nữa cũng không nên dùng đến đồ uống có chất caffein nhé! Nên ghi tên vào một lớp tập gym hoặc lên lịch đi bộ nhanh vòng quanh nhà cách ngày. Thể thao sẽ giúp gia tăng khả năng tập trung và sáng tạo cho trí não bằng cách “bơm” nhiều oxy và máu hơn lên não. Thực phẩm có chứa vitamin B6 cũng rất có ích: Chuối này, bánh khoai tây này, cá hồi này… không nên bỏ qua. Như vậy bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc học hành, nhưng cũng nên hạn chế học những khái niệm mới quá phức tạp và đừng hăng hái quá với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo nhé!

“Bắt thóp” hành trình nguyệt san sẽ giúp bạn học và ôn thi hiệu quả hơn hẳn đấy! ảnh 3
MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!