“Bắt thóp” hành trình nguyệt san sẽ giúp bạn học và ôn thi hiệu quả hơn hẳn đấy!

HHT - Biết được “hành trình” của cô bạn đỏng đảnh này hằng tháng để xây dựng lịch học theo sự thay đổi của hoóc-môn trong cơ thể, bạn sẽ học hiệu quả hơn đấy!

Tuần thứ 1: Giai đoạn Nguyệt san ghé thăm

Sự sụt giảm của hoóc-môn estrogen khiến cho bạn hay quên nhiều hơn, thậm chí vừa đọc xong câu sau đã quên béng luôn câu trước. Đôi khi, đầu óc cứ như bị “sương mù” che phủ, chẳng theo dõi nổi bài giảng bình thường vốn rất dễ hiểu.

Xử l‎ý việc này không khó! Ghi lại mọi việc bạn cần làm hàng ngày vào một quyển sổ để “giải quyết” vụ hay quên. Không nên bắt trí não phải hoạt động quá nhiều, học những bài học ngắn và dễ hiểu trước, thỉnh thoảng “chiều” cơ thể bằng một giấc ngủ khoảng 20 phút nhé! Tuyệt đối không được bỏ bữa sáng, vì các triệu chứng sẽ bị nặng hơn. Các thực phẩm như lòng đỏ trứng, hay các loại đồ ăn có chứa tinh bột sẽ cung cấp cholinevitamin nhóm B - giúp trí não hoạt động tốt hơn.

“Bắt thóp” hành trình nguyệt san sẽ giúp bạn học và ôn thi hiệu quả hơn hẳn đấy! ảnh 1

Tuần thứ 2: Sau khi Nguyệt san đã đi qua!

Cám ơn sự trở lại của estrogen! Trí nhớ, sự tập trung của trí não đã trở lại rồi!!! Giai đoạn này mà thi là dễ được điểm tốt lắm đây!

Tận dụng thời điểm này thế nào? Tất cả những bài học được coi là khó đối với bạn, tất cả những bài học thuộc lòng được coi là dài so với mọi khi nên được học trong thời điểm này. Thậm chí, bạn nên giơ tay phát biểu nhiều hơn, chăm chỉ xung phong lên bảng nhiều hơn để “giải quyết” hết những điểm kiểm tra miệng của các môn trong thời gian này. Nhớ là không được lơ là chuyện ăn uống đâu đấy nhé. Dù gì thì phải có năng lượng đầy đủ, estrogen mới được sản sinh ra một cách hiệu quả nhất.

Tuần thứ 3: Giai đoạn giữa chu kỳ

Sự quyết đoán, tính ganh đua và tham vọng dường như trỗi dậy mạnh mẽ hơn trong bạn tại thời điểm này. Do sự gia tăng “lực lượng” của hoóc-môn testosterone - hoóc-môn nam tính đấy mà. Bình thường loại hoóc-môn này xuất hiện với một lượng rất nhỏ, nhưng sau khi trứng rụng, nó bất ngờ gia tăng.

“Bắt thóp” hành trình nguyệt san sẽ giúp bạn học và ôn thi hiệu quả hơn hẳn đấy! ảnh 2

Có nên tiếp tục tận dụng thời điểm này? Có chứ, nhưng thay vì chăm chỉ như tuần thứ 2, bạn cần dành nhiều thời gian thư giãn và nghỉ ngơi hơn, để cân bằng tâm trí, tránh tình trạng quá “cay cú” dẫn đến “xì-trét”. Và cũng không nên học nhóm trong thời điểm này nhé, học một mình sẽ tốt hơn cho bạn.

Tuần thứ 4: Giai đoạn trước kỳ Nguyệt san mới

Hoóc-môn bắt đầu trở nên thất thường khiến cho sự tập trung và chú ‎ý của bạn vào mọi việc bị giảm sút đáng kể. Nghiên cứu cho thấy những bạn gái hay bị PMS “tấn công” còn dễ gặp rắc rối với việc học những kiến thức mới và khó khăn trong việc hoàn thành những nhiệm vụ đòi hỏi trí óc.

Cách xử lý‎ cho giai đoạn này đây: Cho dù bạn cảm thấy mất tập trung thế nào đi nữa cũng không nên dùng đến đồ uống có chất caffein nhé! Nên ghi tên vào một lớp tập gym hoặc lên lịch đi bộ nhanh vòng quanh nhà cách ngày. Thể thao sẽ giúp gia tăng khả năng tập trung và sáng tạo cho trí não bằng cách “bơm” nhiều oxy và máu hơn lên não. Thực phẩm có chứa vitamin B6 cũng rất có ích: Chuối này, bánh khoai tây này, cá hồi này… không nên bỏ qua. Như vậy bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc học hành, nhưng cũng nên hạn chế học những khái niệm mới quá phức tạp và đừng hăng hái quá với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo nhé!

“Bắt thóp” hành trình nguyệt san sẽ giúp bạn học và ôn thi hiệu quả hơn hẳn đấy! ảnh 3
MỚI - NÓNG
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

HHT - "Bóng ma" thất nghiệp sau đại dịch đang bao trùm nhiều nơi trên thế giới, điều đó dẫn đến những lo âu phập phồng thường xuyên. Ai cũng vậy không riêng gì bạn, nhưng nếu để lo lắng đến mức giảm hiệu quả công việc hiện tại và chất lượng cuộc sống mỗi ngày thì bạn cần áp dụng ngay và luôn những cách quản lý lo âu hiệu quả này.
Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

HHT - Ai cũng mơ ước sống trong căn phòng, căn nhà đẹp như trên ảnh Pinterest, nhưng thực tế là cứ dọn hoài mà chẳng bao lâu lại đâu vào đấy. Thật ra là vì bạn không nhận ra những suy nghĩ tưởng hiển nhiên nhưng lại vô lý của mình. Chỉ cần thử đối diện và thay đổi một vài trong những suy nghĩ đó, sẽ thấy kết quả khác ngay.
Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

HHT - Khi biết chịu trách nhiệm và trưởng thành hơn chúng ta rất hay nói "xin lỗi", thậm chí không biết bao nhiêu lần trong ngày. Nhưng mặt trái của lời xin lỗi là khiến cả hai bên cảm thấy nặng nề. Cho nên trong những trường hợp dưới đây có thể chuyển xin lỗi thành cảm ơn và bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây.
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một combo ngừa mụn “sang - xịn - mịn" rất được lòng thế hệ Gen Z với mức chi phí tiết kiệm. Đó chính là combo ngừa mụn S-Skin - bộ sản phẩm đang được các TikToker săn đón thời gian gần đây. Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

HHT - Một cô gái có phong cách thời trang tuyệt vời là người cực kỳ có sức hút và tự tin. Ăn mặc đẹp trong xã hội hiện đại là một kĩ năng không thể thiếu và là yếu tố giúp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn trả lời "Có" với phần lớn những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn là một cô gái rất biết cách ăn mặc và hiểu biết về thời trang.