Bắt trend kẻo trễ: TikTok tràn ngập clip nhìn lại ký ức trong trẻo và thử thách của Gen Z

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những câu hát trong ca khúc "Nụ Cười 18 20" của Doãn Hiếu bất ngờ “gây sốt” trở lại trên TikTok khi được nhiều Gen Z sử dụng làm nhạc nền để ngắm nhìn những ký ức đã qua.

Đoạn nhạc chưa tới 1 phút gợi nhắc về những ký ức vượt qua khó khăn, thất bại trong những tháng năm đã qua của các bạn trẻ: “Những năm tháng ấy, mình đã đi qua/ Những đôi mắt ấy, nhìn về phương xa/ Dù có bao gian khó hãy nhớ nụ cười là món quà…”

Tài khoản ngocanh21020 nhớ lại thời điểm năm 2015, bạn đã từng khóc rất nhiều khi trượt trường chuyên trong khi các bạn học cùng đều đậu. Sau lần thi trượt đáng nhớ ấy, Ngọc Anh đã trưởng thành hơn, nỗ lực thật nhiều và đậu vào ngôi trường đại học như mong muốn. Cô bạn còn có cơ hội làm việc ở Hội đồng Anh tại Việt Nam. “Tương lai còn nhiều dự định và tiếp tục cố gắng nhé cô gái”, Ngọc Anh gửi lời động viên đến bản thân.

Đoạn clip "ngoái nhìn thanh xuân" trên nền nhạc Nụ Cười 18 20 của cô bạn thu hút hơn 3,1K lượt "thả tim". (Clip: @ngocanh21020)

Bạn Duy Lương nhìn lại thanh xuân trên nền nhạc Nụ Cười 18 20 với bước ngoặt đáng nhớ khi quyết định thi vào trường Cao đẳng Cảnh Sát Nhân Dân thay vì theo đuổi đam mê bóng đá. Xa nhà đến Hà Nội học tập, cậu bạn tự động viên bản thân phải cố gắng thật nhiều và "quả ngọt" đã đến vô cùng xứng đáng.

Đoạn clip của Duy Lương hiện có gần 4K lượt "thả tim". (Clip: @duyluong.1201)

Tuổi trẻ với nhiều hoài bão nhưng đôi khi may mắn chưa mỉm cười. Không bỏ cuộc sau khi lỡ cơ hội sang Nhật học tập, cô bạn Chi Trây đã mạnh mẽ chọn hướng đi khác. "Vẫn cố gắng bước tiếp", cô bạn gửi lời nhắn nhủ đến chính mình.

(Clip: @chitray30012002 )

Nhìn lại những gì đã qua, Trung Tấn nhắn nhủ: "Chăm chỉ nỗ lực, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng". Sau 2 lần lỡ cơ hội vào ngôi trường yêu thích, cậu bạn trở thành công nhân để tự trang trải cuộc sống. Được mọi người động viên, Trung Tấn quay lại ôn thi và đậu vào ngành Công nghệ thực phẩm với số điểm khá cao.

"Những năm tháng đó, ta đã cười thật tươi". (Clip: @erict_217)

Nhìn lại những ký ức vừa trong trẻo vừa có những thử thách đã qua, Gen Z càng thêm tin tưởng thành công sẽ đến với người biết nỗ lực. Đoạn đường phía trước vẫn còn dài, hãy giữ lạc quan và cố gắng như những ngày đầu nhé!

Bắt trend kẻo trễ: TikTok tràn ngập clip nhìn lại ký ức trong trẻo và thử thách của Gen Z ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

HHT - Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng dù không có đèn giao thông cũng chẳng hề tắc đường như những thành phố đông đúc khác. Vậy có phải “sơ đồ Bát quái” đã giúp giao thông của Hạt Tekes thuận lợi như vậy không?