"Bắt trend" ngay và luôn 4 món đồ Do It Yourself chống chán cực thú vị này!

HHT - Cùng tham khảo những món đồ D-I-Y “chống chán” dưới đây để cùng bạn bè và gia đình giải trí trong giai đoạn ở nhà cách ly mùa dịch nhé!

Len chọc hình thú ngộ nghĩnh

"Bắt trend" ngay và luôn 4 món đồ Do It Yourself chống chán cực thú vị này! ảnh 1

Có thể nói len chọc là một trong những món handmade dễ làm và ít tốn thời gian nhất. Bạn có thể dễ dàng tìm mua set len chọc bao gồm 5 - 10 sản phẩm từ các trang mua sắm online với giá tương đối mềm.

"Bắt trend" ngay và luôn 4 món đồ Do It Yourself chống chán cực thú vị này! ảnh 2

Một kit len chọc thường bao gồm len, bộ dụng cụ chọc và giấy hướng dẫn. Thiết kế của len chọc thường là những loài vật ngộ nghĩnh như mèo, cún, lợn, rùa,... Tùy theo mức độ khéo tay mà sản phẩm mọi người làm ra có thể giống 80 - 100% ảnh mẫu. Giá cả: 50 - 100K/ set

Độ khó: 2/5 sao (dễ làm cực!!!). Mách nhỏ cho các bạn nè, sau khi hoàn thành bạn có thể dùng sản phẩm của mình để trang trí bàn học hoặc làm móc khóa cũng cực đáng yêu.

Tự đan túi xách len siêu xinh

"Bắt trend" ngay và luôn 4 món đồ Do It Yourself chống chán cực thú vị này! ảnh 3

Trend đan túi xách thực chất bắt nguồn từ Weibo Trung Quốc, sau khi một vài video được đăng tải tại Việt Nam, hầu hết mọi người đều tỏ ra thích thú với cách làm và thành quả. Vậy là các shop thi nhau nhập hàng về, một set sản phẩm thường bao gồm tấm canvas, len bông, dây xích để làm quai đeo, khóa sập, khoen... giấy hướng dẫn.

"Bắt trend" ngay và luôn 4 món đồ Do It Yourself chống chán cực thú vị này! ảnh 4
Kiểu dáng và màu sắc của set đồ này cực kỳ đa dạng, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm video hướng dẫn đan túi từ YouTube, tùy theo kiểu dáng mà độ khó tăng dần. Món quà dành cho các bạn nữ vừa tiện dụng lại vừa có xinh xắn nha! Giá: Từ 100 - 200K/ set. Độ khó: 3/5 sao.

Bộ xếp hình ngàn mảnh

Thực ra những bộ xếp hình này đòi hỏi kiên nhẫn rất lớn. Bạn sẽ phải cực kỳ tinh mắt để tìm ra quy luật của các mảnh ghép để hoàn thành bộ xếp hình với số mảnh lên tới hàng ngàn. Bạn có thể bắt đầu từ những bộ xếp hình vài trăm mảnh để tập tành trước, sau đó nâng dần số lượng mảnh lên. Đây là một trong những thú vui rất được người phương Tây yêu thích, nó thể hiện được sự kiên nhẫn, thông minh và tinh mắt của mỗi người.

"Bắt trend" ngay và luôn 4 món đồ Do It Yourself chống chán cực thú vị này! ảnh 5

Trên thế giới, có những người đã từng xếp được bộ xếp hình lên tới 15.000 mảnh, và mất thời gian tới nửa năm mới hoàn thành. Bạn hãy thử xem nhé, khi hoàn thành, bạn sẽ thấy tự hào về bản thân lắm luôn đấy!

Giá: 200 - 500K/ bộ tuỳ theo số lượng, số mảnh và hãng sản xuất. Những bộ xếp hình của các hãng đồ chơi lớn trên thế giới có màu sắc và độ khít giữa các mảnh cực chuẩn. Khi hoàn thành bức tranh và lồng khung treo lên, bạn sẽ rất khó thấy được các đường rãnh của các bộ xếp hình. Độ khó: 5/5 sao.

Mô hình lắp ghép nhà gỗ

"Bắt trend" ngay và luôn 4 món đồ Do It Yourself chống chán cực thú vị này! ảnh 6

Bạn sẽ thấy cảm giác tự tay dựng tường, lót sàn nhà, lớp ngói, đặt từng chiếc sofa, bàn trà, giường ngủ, từng chiếc đèn xinh xinh... vào trong ngôi nhà của mình thật sự vô cùng thích thú. Các mẫu nhà gỗ này cực kỳ đa dạng, nhiều kiểu dáng thiết kế xinh yêu vô cùng, đảm bảo bạn sẽ thích trò này cực kỳ. Một set nhà gỗ có đầy đủ dụng cụ và hướng dẫn tỉ mỉ cách dựng, việc của bạn là dành hết tâm huyết của mình cho nó.

"Bắt trend" ngay và luôn 4 món đồ Do It Yourself chống chán cực thú vị này! ảnh 7

Giá: 300 - 500K/ mô hình. Độ khó: 4 đến 5 sao tuỳ theo độ khéo tay của bạn.

Bạn đã lựa chọn được món tiêu khiển thú vị nào cho mình chưa? Thử sức ngay nhé, chúc bạn thành công!

"Bắt trend" ngay và luôn 4 món đồ Do It Yourself chống chán cực thú vị này! ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.