"Bắt trend" thay áo cho mũ tốt nghiệp: Kết hoa xinh xẻo, biến mũ thành bàn cờ vua

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Được cho phép mang mũ tốt nghiệp do bản thân thiết kế trong ngày nhận bằng tốt nghiệp, nhiều Gen Z đã ra tay trổ tài, tạo nên những chiếc mũ "độc nhất vô nhị" cho riêng mình.

Lễ tốt nghiệp được xem là một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của nhiều người. Thay vì chỉ lên bục nhận bằng sau đó ra về, Gen Z đã biến dịp đặc biệt này trở nên đặc biệt và mang dấu ấn riêng hơn bởi chiếc mũ tốt nghiệp do bản thân trang trí. Cũng vì thế, cộng đồng mạng được phen “lóa mắt” với đủ kiểu trang trí lạ mắt của các tân cử nhân.

Sinh viên RMIT bắt trend từ sớm. - Nguồn: @ank.chwyn

Trào lưu trang trí mũ tốt nghiệp này xuất phát từ các sinh viên xứ Trung, viral vài tháng trước đây trên mạng xã hội Xiaohongshu. Nắm bắt được tâm lý, mong muốn của các tân cử nhân, nhiều trường Đại học lớn như trường Đại học Văn Lang, Đại học FulBright, Đại học RMIT... đã cho phép sinh viên trang trí mũ tốt nghiệp và được giữ lại nó như một cách để lưu lại kỷ niệm đẹp thời sinh viên.

Nguồn: @fulbright_tamarind

Bài tập cuối cùng tại Đại học Fulbright là trang trí mũ cử nhân. Hàng loạt ý tưởng trang trí từ xinh xắn đến độc lạ đều có đủ: Từ những chiếc mũ được đính kết tỉ mỉ, có bạn vẽ tay, có cậu bạn "chơi trội" biến chiếc mũ thành bàn cờ vua.

Nổi tiếng là những trường đi đầu về sáng tạo, nhiều bạn trẻ đã dày công chuẩn bị trang trí những chiếc mũ độc lạ và mang đậm dấu ấn cá nhân. Đặc biệt, sinh viên ngành thiết kế của Đại học Văn Lang khiến dân tình “thổn thức” với bộ sưu tập mũ tốt nghiệp đẹp mắt.

"Bắt trend" thay áo cho mũ tốt nghiệp: Kết hoa xinh xẻo, biến mũ thành bàn cờ vua ảnh 1
"Bắt trend" thay áo cho mũ tốt nghiệp: Kết hoa xinh xẻo, biến mũ thành bàn cờ vua ảnh 2

Không chỉ đẹp, chiếc mũ cử nhân chỉ có duy nhất 1 chiếc. - Nguồn: Văn Lang University

Hội trường rực rỡ ánh đèn đan xen những chiếc mũ đầy màu sắc tạo nên một không gian sáng rực và đáng nhớ. Đây chắc chắn là những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong những năm tháng của thời sinh viên.

"Bắt trend" thay áo cho mũ tốt nghiệp: Kết hoa xinh xẻo, biến mũ thành bàn cờ vua ảnh 3

Chiếc mũ được vẽ tay của một tân cử nhân trường Đại học Văn Lang.

Rất nhiều tân cử nhân đã dán sticker, may lại và đính thêm nhiều chi tiết như hoa, nơ, bướm... cùng những lời chúc mừng tốt đẹp gửi tới bản thân lên chiếc mũ. Nếu muốn tạo điểm nhấn vào ngày cuối tại ngôi trường của mình, thì đây chính là một ý tưởng hay dành cho Gen Z.

"Bắt trend" thay áo cho mũ tốt nghiệp: Kết hoa xinh xẻo, biến mũ thành bàn cờ vua ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm