"Battle of the bands" - sân chơi âm nhạc dành cho những giọng ca nội lực

"Battle of the bands" - sân chơi âm nhạc dành cho những giọng ca nội lực
HHT - "Battle Of The Bands Vietnam" (BOTB) là thử thách đầy thú vị để ghi dấu cho những năm tháng tuổi trẻ sinh viên có thể sống với đam mê, dám nghĩ, dám làm, dám mơ ước.

Khác biệt với các chương trình âm nhạc khác, BOTB không chỉ là một sân chơi của các giọng ca nội lực được thể hiện tài năng ca hát mà đây còn là nơi trổ tài cho các ban nhạc với đủ các tay guitar, tay trống, organ. Cuộc thi rất chú trọng vào sự sáng tạo ở khâu âm thanh, áng sáng. Mỗi ban nhạc sẽ tự điều chỉnh ánh sáng theo nội dung, tạo ra những màn biểu diễn âm thanh, ánh sáng ấn tượng, hoàn hảo ở phần nhìn và xuất sắc ở phần nghe.

"Battle of the bands" - sân chơi âm nhạc dành cho những giọng ca nội lực ảnh 1

Nhạc sỹ Giáng Son cho biết, một trong những tiêu chí giúp band nhạc có thể đi tiếp vào vòng trong là sự sáng tạo, cá tính riêng mà, cũng như khuyến khích thể hiện các ca khúc mà họ tự sáng tác. Cùng với nhạc sỹ Giáng Son, thành phần ban giám khảo có sự hiện diện của ca - nhạc sĩ Viết Thanh và đạo diễn Đoàn Minh Tuấn.

"Battle of the bands" - sân chơi âm nhạc dành cho những giọng ca nội lực ảnh 2

Sau khi trải qua Vòng loại, BOTB đã tìm ra 10 trong 14 ban nhạc xuất sắc để đi tiếp vào Vòng Đối đầu đã được tự chức vào ngày 18/9 tại Học viện âm nhạc của nghệ sĩ Thanh Bùi. Cuộc thi dành cho các bạn sinh viên trên toàn TP.HCM đã thu hút được sự quan tâm của giới trẻ và mở ra một cách nhìn nhận sâu sắc hơn về phong cách chơi nhạc full-band chuyên nghiệp và chất lượng.

"Battle of the bands" - sân chơi âm nhạc dành cho những giọng ca nội lực ảnh 3

10 ban nhạc thi đấu tại Vòng đối đầu đều là sinh viên đại diện cho các trường Đại học Quốc tế RMIT, Đại học FPT, Nhạc Viện TP.HCM, Đại học Sài Gòn SGU, Đại học SaigonTech, Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH và Đại học Tôn Đức Thắng. Tuy là các ban nhạc không chuyên, nhưng với sự đầu tư kỹ lưỡng cho từng tiết mục, các bạn sinh viên đã thể hiện rất tốt phần dự thi của mình và tạo được dấu ấn khó quên cho BGK. 

"Battle of the bands" - sân chơi âm nhạc dành cho những giọng ca nội lực ảnh 4

Sau Vòng đối đầu, 6 ban nhạc đã dành được chiếc vé đi tiếp vào Vòng bình chọn, tiếp tục chinh phục giải thưởng lên đến hơn 80.000.000 đồng của cuộc thi là FISH IN DUCK, SMALL STEPS, KLAF, IN BETWEEN, MOUNTAIN BAND, CXT. Các ban nhạc đều mang đến cuộc thi rất nhiều tiết mục đặc sắc với các thể loại âm nhạc đa dạng từ pop, rock đến jazz… Mỗi ban nhạc đều mang cho mình một chất riêng, không ngại cháy hết mình trên sân khấu và chứng minh được rằng Tuổi trẻ này, không gì là không thể khi bạn sống hết lòng với đam mê. 

"Battle of the bands" - sân chơi âm nhạc dành cho những giọng ca nội lực ảnh 5

Vòng bình chọn, 5 ban nhạc được bình chọn nhiều nhất trên website chính thức của chương trình sẽ bước vào đêm Chung kết, dự kiến diễn ra vào ngày 28/10 sắp tới.

NHƯ LÊ - Ảnh: BTC cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hiện tượng "Bad Buddy": Đằng sau màn bùng nổ toàn châu Á là 4 lý do cực thuyết phục

Hiện tượng "Bad Buddy": Đằng sau màn bùng nổ toàn châu Á là 4 lý do cực thuyết phục

HHT - "Công phá" Top trending toàn cầu mỗi tối thứ Sáu - đó là "Bad Buddy" (tựa Việt: Chỉ Là Bạn Thôi, Nha Bạn), hiện tượng boylove mới của xứ Chùa Vàng đang làm điên đảo bao trái tim khán giả. Từ một tác phẩm không nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng, "Bad Buddy" đã chứng tỏ "hữu xạ tự nhiên hương" khi trở thành "bom tấn" mới với những lý do không thể thuyết phục hơn.