Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Báu (Nhã Phương) là một trong những nhân vật sống động nhất, thu hút nhất, nhưng đồng thời cũng gây nhiều ức chế cho khán giả trong "Cây Táo Nở Hoa".

Nhắc đến một trong những nhân vật sống động nhất, thu hút nhất Cây Táo Nở Hoa thì không thể thiếu Báu (Nhã Phương). Nhưng đây cũng là một trong những nhân vật gây ức chế nhất. Khác với chị gái sinh đôi Châu (Thuý Ngân), Báu sôi nổi hơn, nhưng tính cách có lẽ cũng vì thế mà nông nổi, bộp chộp hơn.

Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy! ảnh 1

Lẽ ra Báu nên là em gái sinh đôi với người anh trai Ngà (Trương Thế Vinh) mới đúng, bởi cả hai có rất nhiều tính cách tương đồng - đặc biệt là tính xấu. Báu cũng đã 30 tuổi đầu nhưng không có công việc ổn định, ăn bám anh trai Ngọc (Thái Hoà) và chị dâu Hạnh (Hồng Ánh).

Ngà nuôi mộng làm giàu bằng đỏ đen thì Báu mơ cuộc sống giàu sang bằng cách lấy chồng. Để “bẫy” những gã lắm tiền, Báu chẳng ngần ngại nói dối về gia cảnh lẫn công việc của mình.

Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy! ảnh 2

Báu không có cuộc sống mà mình mong muốn, cô không chấp nhận nó nhưng cũng không phấn đấu để thay đổi nó. Thay vào đó, Báu chỉ biết đổ lỗi, và đối tượng để Báu “trút giận” nhiều nhất chính là Ngọc và Châu.

Không có công việc ổn định, Báu trách tại Châu mà mình không được học hành tử tế vì phải làm việc nhà, chăm em. Không yêu người tử tế, Báu trách tại mình không được yêu thương công bằng, mình không có gì nên không thể tìm được ai đàng hoàng.

Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy! ảnh 3

Những bất công hay tổn thương trong quá khứ qua lời kể của Báu có thể khiến khán giả mủi lòng một chút. Nhưng ngẫm lại, Báu chỉ là không được yêu thương như đúng cách mà cô muốn, chứ đâu phải là không được yêu thương.

Ngọc đã luôn chăm sóc cho cô, bảo bọc cô đến tận bây giờ dù cô đã 30 tuổi đầu, dù có thiếu sót nhưng khi phải thực hiện trách nhiệm thay cha thay mẹ anh cũng chỉ mới 17 tuổi mà thôi. Hạnh dù vẫn cằn nhằn chuyện cô không đi làm, lười biếng việc nhà nhưng chưa để cô đói bữa nào, cũng không nặng nhẹ mỉa mai. Châu lạnh lùng, nói những điều thẳng thật có thể khó nghe nhưng có lời nào là không đúng.

Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy! ảnh 4

Nhưng không tìm cách thấu hiểu và đáp lại tình yêu đó, Báu lại chối bỏ, thậm chí thù ghét. Báu luôn đổ lỗi cho Ngọc bất công, không yêu thương mình và Châu giống nhau, nên mình mới tủi hổ như vậy. Rồi Báu cũng đổ tại vì Ngọc mà khi bị bỏng Báu giấu nhẹm đi, không chữa trị đúng cách, để thành sẹo thì sinh mặc cảm tự ti.

Báu hờn trách Châu, nhưng khi người chị gái có những động thái làm hoà thì Báu vẫn không bỏ cái tôi của mình xuống. Quà của chị gái tặng thì nhận, nhưng lời khuyên thì không nghe, thậm chí Báu còn cho rằng đó là Châu đang “dạy đời” mình. Khi Châu bị tổn thương tình cảm, để rồi rơi vào mối quan hệ tình cảm với một người đã có vợ, Báu không trò chuyện với chị mình để tìm hiểu nguyên nhân hay có hành động giúp chị quyết định đúng. Thay vào đó, Báu như bắt được vàng, liền tìm tới vợ của người ta mách lẻo, “hả hê” khi biết chị gái mình bị đánh ghen ngay giữa bệnh viện.

Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy! ảnh 5

Khi Hạnh cố khuyên nhủ Báu tạm gác lại những việc khiến Báu tổn thương, bởi chuyện quan trọng bây giờ là hiến gan cho Ngọc chữa bệnh, Báu cười nhạt: “Đúng rồi, chuyện của tôi thì chả là cái gì hết á, chỉ có chuyện của mấy người là quan trọng thôi”.

Ngay cả khi Ngọc bị ung thư gan, Báu vẫn chỉ quan tâm đến cảm xúc của mình. Cô so đo những chuyện nhỏ nhặt, ích kỷ ngay với chính người thân máu mủ của mình. Đứng trước ranh giới sống chết của anh trai, Báu chỉ nhớ đến những ấm ức của bản thân, phủi bỏ những gì Ngọc đã làm cho mình. Lời tuyên bố “có mười lá gan cũng không cho” của Báu khiến khán giả tức giận và buồn thay cho Ngọc.

Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy! ảnh 6

Với những ức chế mà Báu gây ra cho khán giả, có thể nói Nhã Phương đã thành công với vai diễn này. Từng cử chỉ hành động, cái liếc mắt, cong môi của Báu đều khiến khán giả “thấy mà ghét”. Nhã Phương đã hoàn toàn thoát khỏi dạng vai yếu đuối, hiền lành, chỉ biết rưng rưng nước mắt mà khán giả đã đóng khung cho cô từ trước đến nay.

Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy! ảnh 10
MỚI - NÓNG
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.

Có thể bạn quan tâm

Hoạt động của "cò vé" bị siết chặt, fan có dễ dàng gặp được idol của mình hơn không?

Hoạt động của "cò vé" bị siết chặt, fan có dễ dàng gặp được idol của mình hơn không?

HHT - Sau khi chấn chỉnh hoạt động của các trạm fan, mới đây, giới chức Trung Quốc được cho là sẽ tiếp tục đưa ra quy định siết chặt hoạt động bán vé vào cửa các buổi biểu diễn, nhạc hội... Nhiều người cho rằng quy định này sẽ ảnh hưởng không ít đến những buổi biểu diễn của các sao Hoa ngữ. Không còn "cò vé", liệu các fan có dễ dàng lấy được một tấm vé để gặp trực tiếp idol của mình hay không?