Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Báu (Nhã Phương) là một trong những nhân vật sống động nhất, thu hút nhất, nhưng đồng thời cũng gây nhiều ức chế cho khán giả trong "Cây Táo Nở Hoa".

Nhắc đến một trong những nhân vật sống động nhất, thu hút nhất Cây Táo Nở Hoa thì không thể thiếu Báu (Nhã Phương). Nhưng đây cũng là một trong những nhân vật gây ức chế nhất. Khác với chị gái sinh đôi Châu (Thuý Ngân), Báu sôi nổi hơn, nhưng tính cách có lẽ cũng vì thế mà nông nổi, bộp chộp hơn.

Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy! ảnh 1

Lẽ ra Báu nên là em gái sinh đôi với người anh trai Ngà (Trương Thế Vinh) mới đúng, bởi cả hai có rất nhiều tính cách tương đồng - đặc biệt là tính xấu. Báu cũng đã 30 tuổi đầu nhưng không có công việc ổn định, ăn bám anh trai Ngọc (Thái Hoà) và chị dâu Hạnh (Hồng Ánh).

Ngà nuôi mộng làm giàu bằng đỏ đen thì Báu mơ cuộc sống giàu sang bằng cách lấy chồng. Để “bẫy” những gã lắm tiền, Báu chẳng ngần ngại nói dối về gia cảnh lẫn công việc của mình.

Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy! ảnh 2

Báu không có cuộc sống mà mình mong muốn, cô không chấp nhận nó nhưng cũng không phấn đấu để thay đổi nó. Thay vào đó, Báu chỉ biết đổ lỗi, và đối tượng để Báu “trút giận” nhiều nhất chính là Ngọc và Châu.

Không có công việc ổn định, Báu trách tại Châu mà mình không được học hành tử tế vì phải làm việc nhà, chăm em. Không yêu người tử tế, Báu trách tại mình không được yêu thương công bằng, mình không có gì nên không thể tìm được ai đàng hoàng.

Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy! ảnh 3

Những bất công hay tổn thương trong quá khứ qua lời kể của Báu có thể khiến khán giả mủi lòng một chút. Nhưng ngẫm lại, Báu chỉ là không được yêu thương như đúng cách mà cô muốn, chứ đâu phải là không được yêu thương.

Ngọc đã luôn chăm sóc cho cô, bảo bọc cô đến tận bây giờ dù cô đã 30 tuổi đầu, dù có thiếu sót nhưng khi phải thực hiện trách nhiệm thay cha thay mẹ anh cũng chỉ mới 17 tuổi mà thôi. Hạnh dù vẫn cằn nhằn chuyện cô không đi làm, lười biếng việc nhà nhưng chưa để cô đói bữa nào, cũng không nặng nhẹ mỉa mai. Châu lạnh lùng, nói những điều thẳng thật có thể khó nghe nhưng có lời nào là không đúng.

Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy! ảnh 4

Nhưng không tìm cách thấu hiểu và đáp lại tình yêu đó, Báu lại chối bỏ, thậm chí thù ghét. Báu luôn đổ lỗi cho Ngọc bất công, không yêu thương mình và Châu giống nhau, nên mình mới tủi hổ như vậy. Rồi Báu cũng đổ tại vì Ngọc mà khi bị bỏng Báu giấu nhẹm đi, không chữa trị đúng cách, để thành sẹo thì sinh mặc cảm tự ti.

Báu hờn trách Châu, nhưng khi người chị gái có những động thái làm hoà thì Báu vẫn không bỏ cái tôi của mình xuống. Quà của chị gái tặng thì nhận, nhưng lời khuyên thì không nghe, thậm chí Báu còn cho rằng đó là Châu đang “dạy đời” mình. Khi Châu bị tổn thương tình cảm, để rồi rơi vào mối quan hệ tình cảm với một người đã có vợ, Báu không trò chuyện với chị mình để tìm hiểu nguyên nhân hay có hành động giúp chị quyết định đúng. Thay vào đó, Báu như bắt được vàng, liền tìm tới vợ của người ta mách lẻo, “hả hê” khi biết chị gái mình bị đánh ghen ngay giữa bệnh viện.

Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy! ảnh 5

Khi Hạnh cố khuyên nhủ Báu tạm gác lại những việc khiến Báu tổn thương, bởi chuyện quan trọng bây giờ là hiến gan cho Ngọc chữa bệnh, Báu cười nhạt: “Đúng rồi, chuyện của tôi thì chả là cái gì hết á, chỉ có chuyện của mấy người là quan trọng thôi”.

Ngay cả khi Ngọc bị ung thư gan, Báu vẫn chỉ quan tâm đến cảm xúc của mình. Cô so đo những chuyện nhỏ nhặt, ích kỷ ngay với chính người thân máu mủ của mình. Đứng trước ranh giới sống chết của anh trai, Báu chỉ nhớ đến những ấm ức của bản thân, phủi bỏ những gì Ngọc đã làm cho mình. Lời tuyên bố “có mười lá gan cũng không cho” của Báu khiến khán giả tức giận và buồn thay cho Ngọc.

Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy! ảnh 6

Với những ức chế mà Báu gây ra cho khán giả, có thể nói Nhã Phương đã thành công với vai diễn này. Từng cử chỉ hành động, cái liếc mắt, cong môi của Báu đều khiến khán giả “thấy mà ghét”. Nhã Phương đã hoàn toàn thoát khỏi dạng vai yếu đuối, hiền lành, chỉ biết rưng rưng nước mắt mà khán giả đã đóng khung cho cô từ trước đến nay.

Báu (Nhã Phương) của Cây Táo Nở Hoa là một “kho báu”: Cất ở nơi xa, xin đừng tìm thấy! ảnh 10
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

“Hành Trình U Linh Giới” của Netflix: Thất bại như "Death Note" hay xịn như "Alice in Borderland"?

“Hành Trình U Linh Giới” của Netflix: Thất bại như "Death Note" hay xịn như "Alice in Borderland"?

HHT - Gần đây, Netflix đã công bố dàn diễn viên chính của “Hành Trình U Linh Giới” (Yu Yu Hakusho) phiên bản live-action. Nhưng sau nhiều “cú lừa”, phản ứng của khán giả lại e ngại nhiều hơn là hào hứng. Liệu đây sẽ là một live-action nối tiếp chuỗi thất bại, hay may mắn thành công như “Alice in Borderland”?
Mùa Hè Thiên Đường: Có gì đặc biệt ở ngôn tình "chị em bạn dì" với "To All The Boys" đình đám?

Mùa Hè Thiên Đường: Có gì đặc biệt ở ngôn tình "chị em bạn dì" với "To All The Boys" đình đám?

HHT - Năm 2018, Netflix đã gặt hái thành công vang dội khi chuyển thể "To All the Boys I’ve Loved Before" (Những Chàng Trai Năm Ấy) của nhà văn Jenny Han lên màn ảnh nhỏ. Cũng vì vậy, người hâm mộ chưa lúc nào thôi mong ngóng những tác phẩm chuyển thể tiếp theo của “nữ hoàng chick-lit”, đặc biệt là phiên bản live-action của siêu phẩm "The Summer I Turned Pretty" (Mùa Hè Thiên Đường).