Bầu trời đỏ quạch gần Thượng Hải (Trung Quốc) khiến mọi người sợ hãi, được giải thích thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ở thành phố Châu Sơn, gần Thượng Hải (Trung Quốc), cứ như có một tấm chăn màu đỏ quạch được phủ lên bầu trời. Mọi người ở đây rất sợ hãi và đưa ra những lời đồn đoán mang tính “kinh dị”. Về tình huống này, các chuyên gia giải thích thế nào?

Một khung cảnh “ma mị” đã xuất hiện ở thành phố Châu Sơn (Trung Quốc), khiến người dân ở đây hoảng sợ. Những hình ảnh do mọi người chụp lại và đăng lên mạng cho thấy bầu trời có màu đỏ quạch. Trong một số video, người ta còn thấy nhiều đứa trẻ sợ hãi, khóc lóc khi nhìn lên trời.

Bầu trời đỏ quạch gần Thượng Hải (Trung Quốc) khiến mọi người sợ hãi, được giải thích thế nào? ảnh 1

Bầu trời đỏ rực rồi. Ảnh: Douyin/ zsgd93.

Hiện tượng “bầu trời đỏ” này được báo cáo là đã xảy ra ở khắp thành phố, kéo dài hàng tiếng đồng hồ vào cuối tuần vừa rồi. Nó trở thành chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Weibo và gây ra nhiều lời đồn đoán, như Ngày Tận Thế sắp đến, hoặc bầu trời như vậy là điềm xui. Netizen ở Châu Sơn viết những bình luận như:

“Bầu trời màu đỏ như máu, tình cảnh này trông không tốt chút nào”.

“Thật không bình thường khi bầu trời có màu đó, liệu sắp có thiên tai không?”.

Tuy nhiên, cũng có những người lạc quan nói rằng ở Trung Quốc, từ xưa đến nay màu đỏ vẫn được coi là màu may mắn, màu của thịnh vượng cơ mà.

Bầu trời đỏ quạch gần Thượng Hải (Trung Quốc) khiến mọi người sợ hãi, được giải thích thế nào? ảnh 2

Trông rất đáng sợ. Ảnh: Douyin.

Do hiện tượng này gây hoang mang, nên sau đó, Cục Khí tượng của Châu Sơn đã phải có phản hồi rằng chuyện này không có gì là “siêu nhiên” cả. Phát ngôn viên của cơ quan này nói: “Ngày hôm đó, trời nhiều sương mù và mây được hình thành ở độ cao thấp. Đây là hiện tượng do khúc xạ ánh sáng thôi”, theo trang Global Times.

Theo kênh CCTV, một công ty đánh cá địa phương đã xác nhận rằng sự khúc xạ ánh sáng này đến từ một trong những tàu đánh cá của họ. Phó giám đốc của công ty nói: “Ánh sáng đỏ là do tàu đánh cá của chúng tôi. Chúng tôi bật đèn như vậy khi đánh bắt cá thu đao. Ánh sáng đỏ khúc xạ từ mặt nước và được “phát” lên bầu trời, gây ra hiện tượng giống như ảo ảnh. Điều này là rất phổ biến ở những khu vực ven biển”. Dù sao, nhiều người vẫn thắc mắc là liệu đèn từ tàu đánh cá có thể nhuộm đỏ bầu trời của cả một thành phố như vậy không.

Bầu trời đỏ quạch gần Thượng Hải (Trung Quốc) khiến mọi người sợ hãi, được giải thích thế nào? ảnh 3

Khắp thành phố đều đỏ rực. Ảnh: Douyin.

Các nhà sử học thì cho rằng, trong quá khứ, ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản đã từng có hiện tượng bầu trời chuyển màu đỏ quạch, do bão địa từ, nhưng truyền thông Trung Quốc phủ nhận điều này.

Bầu trời đỏ quạch gần Thượng Hải (Trung Quốc) khiến mọi người sợ hãi, được giải thích thế nào? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm