Bầu trời như có vệt bút màu khổng lồ sáng rực, vừa hùng vĩ vừa lạ lùng, là hiện tượng gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một dải sáng rực xuất hiện, vắt ngang bầu trời trông cực kỳ lạ mắt, có người thấy giống như một vệt bút màu khổng lồ, có người thấy gần giống sải cánh của chim phượng hoàng. Đây có thể là hiện tượng gì?

Có lẽ cho dù con người có tài giỏi đến mức nào cũng không thể tạo ra những tác phẩm hùng vĩ, kỳ diệu như thiên nhiên có thể làm.

Vào hôm qua (25/5), người dân ở Singapore nhìn thấy một “tác phẩm nghệ thuật” kỳ lạ trên bầu trời. Đó là một vệt mây khổng lồ màu bạc kéo dài, trông như thể một đường hất cây bút lông của một họa sĩ. Bên cạnh nó là Mặt Trời chói chang, nên khi vệt mây di chuyển lại gần Mặt Trời, nó có màu cầu vồng trông cool hết biết!

Bầu trời như có vệt bút màu khổng lồ sáng rực, vừa hùng vĩ vừa lạ lùng, là hiện tượng gì? ảnh 1

Có những người thấy vệt mây trông như một sải cánh của chim phượng hoàng. Ảnh: Andrew Teo.

Đến khi vệt mây với hình dáng kỳ lạ che Mặt Trời thì toàn cảnh trông còn lạ mắt hơn. Lúc này, ánh sáng rực của Mặt Trời khiến vệt mây trông lại giống như một ngôi sao băng lao xuống Trái Đất.

Một lúc sau, vệt mây “biến hình”, trông như những cuộn khói.

Những hình ảnh được chụp lại bằng máy iPhone 13 bởi một người tên là Andrew Teo khiến cư dân mạng ở Singapore nói rằng khung cảnh “đẹp đến mức phải nín thở để ngắm”.

Bầu trời như có vệt bút màu khổng lồ sáng rực, vừa hùng vĩ vừa lạ lùng, là hiện tượng gì? ảnh 2

Khi Mặt Trời nấp sau dải mây. Ảnh: Andrew Teo.

Nhiều người “nín thở để ngắm” cũng đúng thôi vì đây là hiện tượng rất hiếm gặp. Loại mây kiểu này được gọi là mây ti, có khi cũng được gọi là mây đuôi ngựa. Mây ti bao gồm hoàn toàn là các tinh thể băng và có thể có nhiều hình dáng, kích thước khác nhau. Trong nhiều trường hợp, mây ti trông như những sợi lông vũ rời rạc trên bầu trời. Việc mây ti tạo thành một dải lớn và dài như vừa có ở Singapore là một trường hợp hiếm.

Bầu trời như có vệt bút màu khổng lồ sáng rực, vừa hùng vĩ vừa lạ lùng, là hiện tượng gì? ảnh 3

Khi dải mây tan đi, trông như những cuộn khói. Ảnh: Andrew Teo.

Có lẽ cứ thỉnh thoảng, thiên nhiên lại có cách nhắc nhở rằng chúng ta luôn có thể tìm thấy vẻ đẹp ở xung quanh mình, nếu chúng ta muốn.

Có thể bằng cách đơn giản như là ngước nhìn lên bầu trời mà thôi.

Bầu trời như có vệt bút màu khổng lồ sáng rực, vừa hùng vĩ vừa lạ lùng, là hiện tượng gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm