“Bầu trời xanh của em”, chuyến tàu đưa bạn gặp lại chính mình của 13 năm trước

“Bầu trời xanh của em”, chuyến tàu đưa bạn gặp lại chính mình của 13 năm trước
HHT - “Nếu được gặp lại chính mình cách đây 13 năm, chúng ta sẽ nói gì với bản thân?”

Tiếp nối thành công của hai bộ phim anime Anohana (Đóa hoa ngày ấy chúng ta cùng ngắm)The Anthem of the Heart (Tiếng Hát Từ Trái Tim), bộ đôi đạo diễn và biên kịch Tatsuyuki Nagai - Mari Okada tái xuất với Her Blue Sky (Bầu trời xanh của em).

" width="560" height="314" allowfullscreen="allowfullscreen">

Quá khứ trở lại theo một cách “không thể kỳ lạ hơn”

Mỗi người trẻ trong Bầu trời xanh của em - Akane, người bạn trai Shinno hay cô em gái Aoi đều lựa chọn trưởng thành theo một cách khác nhau. Dù đi theo con đường nào, hiện thực đến với họ đều không trọn vẹn như giấc mơ thời thanh xuân. Những khúc mắc trong quá khứ đeo bám họ làm cho tiết tấu những phút đầu của bộ phim ảm đạm và nặng nề khác thường. Không khí bình lặng nhưng ngộp thở đó chỉ bị phá vỡ khi cô bé Aoi có một phát hiện động trời: phiên bản tuổi trẻ của Shinno 13 năm trước vẫn đang tồn tại. 

“Bầu trời xanh của em”, chuyến tàu đưa bạn gặp lại chính mình của 13 năm trước ảnh 1

Còn gì bất ngờ hơn khi vào một ngày, quá khứ trở lại với chúng ta qua một con người bằng xương bằng thịt. Chẳng thể chạy trốn hay lãng quên, mỗi nhân vật trong Bầu trời xanh của em phải đối mặt trực diện với quá khứ của chính mình. Từ đây, mọi uẩn khúc bị che giấu suốt những năm tháng trưởng thành dần được hé lộ.

Thông điệp ý nghĩa về tuổi trẻ và hạnh phúc

Trong Bầu trời xanh của em, mối quan hệ giữa những người trẻ được kể theo một cách hoàn toàn mới. Không có những màn chia tay và hội ngộ đầy nước mắt, bộ phim đưa khán giả du ngoạn nhịp nhàng qua những nút thắt của tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình một cách nhẹ nhàng đến đáng ngạc nhiên. Yếu tố kỳ ảo của phim không can thiệp sâu vào đời sống của các nhân vật nhưng vẫn khẳng định được vai trò then chốt, giúp các nhân vật đối diện với chính mình để tìm được hạnh phúc và sự thanh thản trong tâm hồn.

“Bầu trời xanh của em”, chuyến tàu đưa bạn gặp lại chính mình của 13 năm trước ảnh 2

Bất cứ ai từng bước qua thời thanh xuân đều có thể nhìn thấy mình ở đâu đó trong phim: có người điên cuồng theo đuổi ước mơ, có người dừng lại giữa đường và có những người luôn ôm nỗi ân hận về quá khứ. Nhưng thật may, điều đó không cản trở chúng ta chạm tay vào hạnh phúc. Giấc mơ thời thanh xuân sẽ sống mãi như khung trời xanh ngày ấy dù chúng ta có đạt được giấc mơ ấy hay không. Đó là thông điệp vô cùng đặc biệt mà Bầu trời xanh của em gửi gắm tới người xem. 

Phim sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt từ ngày 10/1/2020, chuyến tàu thanh xuân đang chờ bạn để lăn bánh.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm