Bày trò đùa ngày Cá Tháng Tư cho vui, hãng ô tô Volkswagen không ngờ lại "gặp họa"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hãng xe ô tô nổi tiếng Volkswagen nghĩ ra một trò đùa Cá Tháng Tư, tưởng chỉ để cho vui, nhưng không ngờ những hậu quả họ đang và sẽ phải chịu thì hoàn toàn không vui chút nào.

Hãng ô tô Volkswagen của Đức đang rất “nổi” sau khi tuyên bố rằng, ít nhất là ở Mỹ, họ sẽ đổi tên thành Voltswagen, sẽ dùng cái tên mới trong các quảng cáo và các mẫu xe điện, vì chữ Volt trong cái tên mới giống như đơn vị đo hiệu điện thế.

Trong khi ai cũng sửng sốt trước vụ đổi tên bất ngờ này và còn đang thắc mắc không biết phát âm cái tên mới thế nào, thì ngày 31/3, hãng lại đưa thông báo mới, nói rằng tất nhiên là mình không đổi tên, mà câu chuyện này chỉ là một trò đùa nhân ngày Cá Tháng Tư thôi. “Trò đùa” này hẳn cũng nhằm thu hút sự chú ý cho mẫu xe điện mới ID.4 của họ ở Mỹ.

Bày trò đùa ngày Cá Tháng Tư cho vui, hãng ô tô Volkswagen không ngờ lại "gặp họa" ảnh 1

Rất nhiều người đã chia sẻ thông báo về việc đổi tên của hãng xe nổi tiếng. Ảnh: Twitter.

Nhưng tình hình là: Tất cả mọi người đã coi thông báo đầu tiên về việc đổi tên là chuyện nghiêm túc. Cho nên, ai cũng bực mình vì "trò đùa" này, cho rằng đây là chiêu “câu khách” thật khó ưa.

Mà đó cũng chưa phải là toàn bộ vấn đề. Với việc tung tin đổi tên, hãng xe này có thể gặp rắc rối nghiêm trọng, do có khả năng là họ vi phạm luật chứng khoán của Mỹ khi có hành động có thể khiến các nhà đầu tư có những quyết định sai lầm. Theo luật đó thì các công ty bị cấm đưa ra những tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu nhầm cho các nhà đầu tư.

Bày trò đùa ngày Cá Tháng Tư cho vui, hãng ô tô Volkswagen không ngờ lại "gặp họa" ảnh 2

Cư dân mạng đã xôn xao vì tưởng hãng xe đổi tên thật. Ảnh: Elektrek.

“Đây không phải là việc mà một công ty toàn cầu nên làm” - Charles Whitehead, Giáo sư khoa Luật Kinh doanh ở Trường Luật Cornell, nhận xét. Còn Jonathan Richman của công ty luật Proskauer thì nói: “Bạn phải rất thận trọng với những gì mình nói, vì bạn không thể biết điều gì sẽ gây biến động thị trường. Từ phía của Volkswagen thì họ thấy việc này là buồn cười, nhưng sự buồn cười của người này lại có thể là lợi nhuận hoặc thiệt hại của người khác”. Ông Whitehead cho rằng, thế nào Ủy ban Chứng khoán Mỹ cũng sẽ liên lạc với Volkswagen.

Bày trò đùa ngày Cá Tháng Tư cho vui, hãng ô tô Volkswagen không ngờ lại "gặp họa" ảnh 3

Chắc hẳn hãng xe cũng không nghĩ rằng trò đùa Cá Tháng Tư của mình có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng như vậy. Ảnh: Ronny Hartmann/ AFP/ Getty Images.

Phía hãng xe thì nói rằng, đã có nhiều công ty trên thế giới có các trò đùa ngày Cá Tháng Tư chứ không phải chỉ mình họ, và khẳng định rằng họ không có ý định thao túng thị trường, mà “chỉ là chuyện đùa thôi”.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu của hãng đã giảm gần 4% sau khi cuộc tranh cãi này nổ ra. Và đó rõ ràng chẳng phải là chuyện đùa.

Và cũng rõ ràng là, có những chuyện không thể đùa được, kể cả trong ngày Cá Tháng Tư.

Bày trò đùa ngày Cá Tháng Tư cho vui, hãng ô tô Volkswagen không ngờ lại "gặp họa" ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ phần thi ứng xử ở Chung kết Miss Universe, Kim Duyên và Đỗ Thị Hà cần chuẩn bị gì?

Từ phần thi ứng xử ở Chung kết Miss Universe, Kim Duyên và Đỗ Thị Hà cần chuẩn bị gì?

HHT - Cuối năm nay, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Huỳnh Kim Duyên và Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà sẽ lần lượt lên đường chinh phục vương miện Miss Universe 2021 và Miss World 2021. Phần thi ứng xử tại Chung kết Miss Universe lần thứ 69 vừa qua hé lộ những vấn đề thời sự đang là chủ đề chính của các cuộc thi nhan sắc quốc tế.
Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”

HHT - Hoa hậu Myanmar, người đã giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất trong cuộc thi Miss Universe, giờ đây đang rất lo lắng cho sự an toàn của cô sau khi công khai nói về cuộc khủng hoảng của đất nước mình trên sân khấu. Bởi vậy, rất nhiều cư dân mạng đang liên tục viết và chia sẻ câu: “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”.