Bé 5 tuổi trèo ra khỏi đu quay khổng lồ, bị kẹt lơ lửng giữa không trung

Bé 5 tuổi trèo ra khỏi đu quay khổng lồ, bị kẹt lơ lửng giữa không trung
HHT - Một bé trai đã bị treo lơ lửng ở độ cao hơn 42 mét so với mặt đất sau khi trượt ra khỏi vòng đu quay khổng lồ ở phía Đông Trung Quốc.
Bé 5 tuổi trèo ra khỏi đu quay khổng lồ, bị kẹt lơ lửng giữa không trung ảnh 1
Bé trai chui ra ngoài theo đường cửa số và mắc kẹt trong tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc"

Vụ việc xảy ra tại công viên Ngọc Hoàn ở Thái Châu thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, vào đúng hôm diễn ra lễ hội Trung thu vừa rồi. Cậu bé 5 tuổi đã ngồi trên vòng đu quay khổng lồ một mình sau khi người mẹ họ Liu cố gắng thương lượng với nhà điều hành của vòng quay.

Cụ thể, bà mẹ họ Liu nghĩ rằng chiếc vé 30 nhân dân tệ (hơn 100.000 đồng) cho một lần ngồi vòng quay là quá đắt. Vì vậy, cô đã yêu cầu nhà điều hành cho con trai 5 tuổi đi một mình mà không có người lớn giám sát bên cạnh.

"Tôi không biết làm thế nào mà người mẹ này có thể thuyết phục các nhân viên. Cô ấy đồng ý để con trai đi một mình", báo Qianjiang Evening News dẫn lời một nhân chứng.

Bé 5 tuổi trèo ra khỏi đu quay khổng lồ, bị kẹt lơ lửng giữa không trung ảnh 2
Do không có người ngồi cùng nên bắt buộc phải để vòng quay xoay hết vòng.

Rõ ràng, cuộc đàm phán đó đã trở thành tội tệ khi cậu bé, người có biệt danh Xiaoliang bắt đầu trèo lên cửa sổ và trượt ra giữa không trung. Trong hình ảnh được nhân chứng ghi lại, người ta còn nhìn thấy Xiaoliang lắc lư từ bên này sang bên kia với những thanh kim loại mắc ở cổ, ngăn không cho cậu bé rơi xuống hoàn toàn.

Bé 5 tuổi trèo ra khỏi đu quay khổng lồ, bị kẹt lơ lửng giữa không trung ảnh 3
Người xem hét lên kinh hoàng khi Xiaoliang vật lộn giữa không trung.

"Tôi nhìn kỹ hơn và nhận ra đó là một đứa trẻ. Đầu tiên, đôi chân của thằng bé trôi ra ngoài, sau đó là toàn bộ cơ thể. May mắn thay, thằng bé không rơi xuống", một nhân chứng kể lại.

Bé 5 tuổi trèo ra khỏi đu quay khổng lồ, bị kẹt lơ lửng giữa không trung ảnh 4
Sau sự cố, chiếc đu quay khổng lồ đã bị đình chỉ hoạt động để chờ điều tra thêm

Vì không có ai ngồi cùng khoang với Xiaoliang, tức là không có người để kéo cậu bé lên từ bên trong nên những nhân viên ở đó không còn lựa chọn nào khác ngoài việc từ từ xoay tròn vòng quay cho khoang đu quay của bé trở lại mặt đất. Bà mẹ đã khóc cùng với Xiaoliang ngay khi cậu bé đáp xuống. Dù bị một vài vết trầy xước nhỏ trên cổ nhưng bé trai hầu như không hề hấn gì. Cậu bé hiện vẫn đang được các nhân viên y tế theo dõi.

Bé 5 tuổi trèo ra khỏi đu quay khổng lồ, bị kẹt lơ lửng giữa không trung ảnh 5
Hai mẹ con ôm nhau khóc nức nở sau khi đã an toàn.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.