Bé gái 10 tuổi suýt chết vì mẹ nặn mụn đầu đen: Ai còn thói quen này hãy bỏ ngay

Bé gái 10 tuổi suýt chết vì mẹ nặn mụn đầu đen: Ai còn thói quen này hãy bỏ ngay
HHT - Chỉ vì muốn loại bỏ những nốt mụn đầu đen trên mặt mà người mẹ này đã vô tình suýt cướp đi mạng sống của chính con gái mình.

Tiểu Mỹ (10 tuổi), sống tại Quảng Châu, Trung Quốc trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài 5 giờ đồng hồ để lấy ra 8ml mủ và áp-xe ra khỏi não bộ. Ổ Áp-xe là vùng mô bị viêm nhiễm, nằm phía dưới thùy thái dương bên phải, dài khoảng 4,5 cm, rộng 3,5 cm và dày 3 cm.

Thùy thái dương là một trong 4 thùy chính của não bộ, nằm đằng sau và phía dưới thùy trán. Thùy thái dương tham gia vào quá trình ghi nhận, xử lý âm thanh, ngôn ngữ, mùi vị, tức có liên quan trực tiếp tới mắt, mũi và tai.

Mặc dù mắt, mũi, tai đều có liên quan tới não bộ nhưng mẹ của Tiểu Mỹ không biết, lại dùng tay bẩn để nặn những nốt mụn đầu đen trên vùng mũi của con, khiến Tiểu Mỹ bị nhiễm trùng.

Bé gái 10 tuổi suýt chết vì mẹ nặn mụn đầu đen: Ai còn thói quen này hãy bỏ ngay ảnh 1

Tiểu Mỹ vừa phải trải qua cuộc phẫu thuật não kéo dài suốt 5 tiếng đồng hồ.

Bác sĩ phẫu thuật thần kinh Xiang Yongsheng tại Bệnh viện Đại học Tế Nam, Quảng Châu, cho biết Tiểu Mỹ nhập viện trong tình trạng vô thức. Áp lực bên trong hộp sọ của Tiểu Mỹ rất cao và có các triệu chứng của bệnh thoát vị não giai đoạn đầu. Áp lực bên trong hộp sọ cao có thể là do bọc mủ hoặc những thứ khác trong não do nhiễm khuẩn hoặc nấm gây ra.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã kiểm tra MRI cho Tiểu Mỹ. Khi nhận thấy kết quả kiểm tra vô cùng nghiêm trọng, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật ngay cho em.

Bé gái 10 tuổi suýt chết vì mẹ nặn mụn đầu đen: Ai còn thói quen này hãy bỏ ngay ảnh 2

Não bộ của Tiểu Mỹ có mủ và áp-xe.

Theo các thành viên trong gia đình Tiểu Mỹ, 2 tuần trước, em có các triệu chứng như sốt, chóng mặt và buồn ngủ. Khi tới trạm y tế kiểm tra, họ cũng nói Tiểu Mỹ bị chỉ bị cảm cúm thông thường. Tuy nhiên, vào tuần trước, sức khỏe của em ngày càng tệ hơn.

Tiểu Mỹ bị đau đầu, nôn mửa và không ăn uống được gì trong suốt 3 ngày. Lúc này, bố mẹ em mới tá hỏa đưa em tới bệnh viện lớn kiểm tra.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm