Bé gái 11 tuổi mắc bệnh tự kỷ lập kỷ lục thế giới vì nhân nhẩm được tới 12 con số

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô bé đến từ bang Florida (Mỹ) đã lập kỷ lục Guinnes thế giới vì nhân nhẩm được nhiều con số nhất.

Cô bé Sanaa Hiremath bị chẩn đoán mắc chứng tự kỷ từ năm lên 2 tuổi. Tuy nhiên, khi dạy con học tại nhà thì cha mẹ cô bé đã phát hiện ra khả năng kỳ lạ về Toán học của con mình.

Mẹ của Sanaa cho biết: “Vào lần đầu tiên tôi cho Sanaa làm quen với phép nhân thì con bé đã làm được ngay lập tức". Còn cha của Sanaa là chú Uday thì kể lại đầy tự hào: “Con bé không chỉ là một cái máy tính sống đâu, mà còn làm được rất nhiều phép Toán phức tạp nữa cơ”.

Bé gái 11 tuổi mắc bệnh tự kỷ lập kỷ lục thế giới vì nhân nhẩm được tới 12 con số ảnh 1

Sanaa Hiremath, thiên tài toán học 11 tuổi. Ảnh: Guinness World Records.

Chú Uday cũng kể về một kỷ niệm ngày trước: “Có một điều đáng ngạc nhiên là Sanaa đã từng thi trượt môn Toán hồi lớp 2 vì chứng tự kỷ. Hôm ấy, giáo viên đã đưa giấy bút cho Sanaa và bảo con bé viết từ 1 đến 20, nhưng con bé không viết được. Thật ra, Sanaa có thể cầm bút nhưng khả năng vận động lại không tốt nên lúc ấy con bé không thể viết”. Đó cũng là lý do mà Sanaa đành học tại nhà.

Tuy nhiên, khả năng Toán học của Sanaa ngày càng trở nên rất rõ ràng, đến mức các bác sĩ cũng phải kinh ngạc. Chính vì vậy mà cha mẹ Sanaa mới muốn thử xem con mình có thể lập kỷ lục không.

Và cuối cùng thì Sanaa cũng lập kỷ lục thật: Cô bé thực hiện nhân nhẩm 12 con số trong vòng không đầy 10 phút, và đó là 12 con số mà Ban giám khảo chọn chứ Sanaa không được biết trước. Cho nên hiện nay, Sanaa là người giữ kỷ lục về việc nhân nhẩm phép Toán lớn nhất thế giới.

Bé gái 11 tuổi mắc bệnh tự kỷ lập kỷ lục thế giới vì nhân nhẩm được tới 12 con số ảnh 5
Theo Republic World
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các fan tinh mắt phát hiện ra Cristiano Ronaldo “tỏ thái độ” với đồng đội trong đường hầm

Các fan tinh mắt phát hiện ra Cristiano Ronaldo “tỏ thái độ” với đồng đội trong đường hầm

HHT - Một đoạn video mới được đăng lên mạng xã hội cho thấy khi ở trong đường hầm, Cristiano Ronaldo tỏ thái độ khó chịu với một đồng đội mà trước đó anh cho là không phối hợp với mình. Các fan cũng viết những bình luận rất thú vị và trái chiều nhau về phản ứng của đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha.
Cầu thủ tuyển Việt Nam về nước: Văn Hậu "toang" đồ bảo hộ, Văn Hoàng khoe suất ăn đặc biệt

Cầu thủ tuyển Việt Nam về nước: Văn Hậu "toang" đồ bảo hộ, Văn Hoàng khoe suất ăn đặc biệt

HHT - Cách đây ít giờ, đội tuyển Việt Nam đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) sau hành trình du đấu tại UAE. Những hình ảnh mới nhất của các cầu thủ cũng được cập nhật liên tục, đáng chú ý là loạt hình ảnh chụp Văn Hậu trong bộ đồ bảo hộ khiến cộng đồng mạng vừa buồn cười vừa thương.