Bé gái 2 tuổi người Mỹ trở thành một trong những người sở hữu chỉ số IQ cao nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bé gái 2 tuổi ở bang California vừa trở thành thành viên người Mỹ nhỏ tuổi nhất của cộng đồng Mensa (một tổ chức phi lợi nhuận dành cho những người có chỉ số thông minh (IQ) cao hơn 98% nhân loại) với chỉ số IQ đạt 146 - mức thiên tài.

Theo đài Fox Los Angeles (Mỹ), một bé gái 2 tuổi sống ở bang California vừa trở thành thành viên người Mỹ nhỏ tuổi nhất của cộng đồng Mensa (một tổ chức phi lợi nhuận dành cho những người có chỉ số thông minh (IQ) cao hơn 98% nhân loại) với chỉ số IQ đạt 146 - tức mức thiên tài. Theo thang đo Stanford-Binet, những người có điểm trên 145 được coi là “thiên tài hoặc gần thiên tài”.

Cộng đồng Mensa thành lập vào năm 1946 và có khoảng 145.000 thành viên đến từ 100 quốc gia trên khắp thế giới. Đây là cộng đồng của những cá nhân có chỉ số IQ cao nhất thế giới, chiếm khoảng 2% dân số toàn cầu.

Mẹ Kashe, cô Sukhjit Athwal chia sẻ rằng bà đã bắt đầu nhận thấy trí nhớ của con gái mình thực sự tuyệt vời: “Con bé tiếp thu mọi thứ rất nhanh và thực sự hứng thú với việc học. Vào khoảng 17, 18 tháng, con bé đã nhận biết được tất cả các chữ cái, con số, màu sắc và hình dạng”.

Bé gái 2 tuổi người Mỹ trở thành một trong những người sở hữu chỉ số IQ cao nhất thế giới ảnh 1
Kashe Quest, 2 tuổi, có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Ảnh: CNN.

Cô còn cho biết em bé có thể nhận diện được 50 tiểu bang của Mỹ trên bản đồ bằng hình dạng và vị trí, đếm đến 100 và đọc tên các nguyên tố trên Bảng tuần hoàn Hóa học dựa trên ký hiệu. Kashe cũng đang học tiếng Tây Ban Nha bên cạnh việc học đọc bằng tiếng Anh. Bé gái 2 tuổi cũng biết 50 ký hiệu trong ngôn ngữ ký hiệu của người khiếm thị.

Cô Athwal tiết lộ gia đình cô từng phải “vật lộn” để tìm một nhà trẻ hoặc trường mầm non có thể dạy học cho con gái. Với kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục, mẹ cô bé đã quyết định tự mở một trường mầm non, nơi bà dạy 12 đứa trẻ, bao gồm cả Kashe. Tuy nhiên, cô Athwal vẫn mong muốn con gái mình “có tuổi thơ” và “không ép buộc bất cứ điều gì đối với cô bé”.

Trước Kashe, người trẻ tuổi nhất từng gia nhập tổ chức Mensa là Muhammad Haryz Nadzim sống tại Vương quốc Anh. Cậu bé tham gia cộng đồng khi mới 2 tuổi, 4 tháng và đạt 142 điểm trong bài kiểm tra Stanford-Binet.

Bé gái 2 tuổi người Mỹ trở thành một trong những người sở hữu chỉ số IQ cao nhất thế giới ảnh 5
Theo The Hill
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

HHT - Được đánh giá là đội mạnh hơn hẳn và lại là đương kim vô địch thế giới nhưng đội tuyển Pháp đã chỉ có thể có một trận hòa trước Hungary. Sau trận đấu, các thành viên của đội tuyển Pháp đã đưa ra những lý do rất kỳ lạ để giải thích cho trận hòa của mình trước đối thủ yếu hơn.
Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức?

Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức?

HHT - Dường như không một câu hỏi nào được đặt ra cho những thành viên của đội tuyển Bồ Đào Nha mà không liên quan đến Cristiano Ronaldo. Trước trận đấu với đội tuyển Đức vào đêm nay, huấn luyện viên Bồ Đào Nha đã nói gì về siêu sao trong đội hình của mình? Liệu có phải chỉ toàn những lời khen ngợi?