Bé gái 9 tuổi cứu sống cả gia đình nhờ mở khóa iPhone bằng khuôn mặt của người bố bất tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bé gái 9 tuổi ở Brockton, Massachusetts, Hoa Kỳ với sự nhanh nhẹn của mình đã cứu sống nhiều thành viên trong gia đình khỏi nguy hiểm, nhờ việc mở khóa iPhone bằng khuôn mặt của người cha đang bất tỉnh.

Khi gia đình của Jayline Barbosa đang bất tỉnh vì ngộ độc khí carbon monoxide, Jayline đã bình tĩnh cầm lấy chiếc iPhone của bố để gọi điện kêu cứu nhưng không thể thực hiện được vì thiết bị đã bị khóa. "Vì vậy, em đã mở khóa iPhone bằng cách sử dụng khuôn mặt của cha em", bé gái cho biết.

Bé gái 9 tuổi cứu sống cả gia đình nhờ mở khóa iPhone bằng khuôn mặt của người bố bất tỉnh ảnh 1

Mặc dù người cha đã bất tỉnh vào thời điểm đó, Face ID vẫn hoạt động, cho phép Jayline mở khóa chiếc iPhone của cha và gọi điện trợ giúp. Khi dịch vụ khẩn cấp đến, họ phát hiện ra rằng lượng khí carbon monoxide bên trong ngôi nhà đến từ một máy phát điện, ở mức hơn 1/1.000, được coi là mức có thể gây tử vong.

Mẹ của Jayline tỉnh dậy trong bệnh viện và nhận ra rằng con gái đã cứu sống mình. "Ồ vâng, con bé đã làm được", mẹ của Jayline nói. "Tôi sẽ không còn ở đây nếu con bé không ở trong nhà. Con bé thật thông minh".

Được biết, nữ sinh lớp 4 đang ngủ thì bị tiếng kêu cứu của bố đánh thức, ông bố chứng kiến ​​cảnh vợ mình ngất đi và cũng bất tỉnh ngay sau đó. 5 thành viên trong gia đình, bao gồm cả em gái bảy tuổi của Jayline, đã được đưa đến bệnh viện và tất cả đều bình phục.

Bé gái 9 tuổi cứu sống cả gia đình nhờ mở khóa iPhone bằng khuôn mặt của người bố bất tỉnh ảnh 2

Rất có thể bố của Jayline đã tắt tính năng "Yêu cầu chú ý cho Face ID”, vì vậy con gái của ông có thể mở khóa iPhone mà ông không cần mở mắt và nhìn vào màn hình.

Bé gái 9 tuổi cứu sống cả gia đình nhờ mở khóa iPhone bằng khuôn mặt của người bố bất tỉnh ảnh 6
Theo Phonearena
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?