Bé gái 9 tuổi cứu sống cả gia đình nhờ mở khóa iPhone bằng khuôn mặt của người bố bất tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bé gái 9 tuổi ở Brockton, Massachusetts, Hoa Kỳ với sự nhanh nhẹn của mình đã cứu sống nhiều thành viên trong gia đình khỏi nguy hiểm, nhờ việc mở khóa iPhone bằng khuôn mặt của người cha đang bất tỉnh.

Khi gia đình của Jayline Barbosa đang bất tỉnh vì ngộ độc khí carbon monoxide, Jayline đã bình tĩnh cầm lấy chiếc iPhone của bố để gọi điện kêu cứu nhưng không thể thực hiện được vì thiết bị đã bị khóa. "Vì vậy, em đã mở khóa iPhone bằng cách sử dụng khuôn mặt của cha em", bé gái cho biết.

Bé gái 9 tuổi cứu sống cả gia đình nhờ mở khóa iPhone bằng khuôn mặt của người bố bất tỉnh ảnh 1

Mặc dù người cha đã bất tỉnh vào thời điểm đó, Face ID vẫn hoạt động, cho phép Jayline mở khóa chiếc iPhone của cha và gọi điện trợ giúp. Khi dịch vụ khẩn cấp đến, họ phát hiện ra rằng lượng khí carbon monoxide bên trong ngôi nhà đến từ một máy phát điện, ở mức hơn 1/1.000, được coi là mức có thể gây tử vong.

Mẹ của Jayline tỉnh dậy trong bệnh viện và nhận ra rằng con gái đã cứu sống mình. "Ồ vâng, con bé đã làm được", mẹ của Jayline nói. "Tôi sẽ không còn ở đây nếu con bé không ở trong nhà. Con bé thật thông minh".

Được biết, nữ sinh lớp 4 đang ngủ thì bị tiếng kêu cứu của bố đánh thức, ông bố chứng kiến ​​cảnh vợ mình ngất đi và cũng bất tỉnh ngay sau đó. 5 thành viên trong gia đình, bao gồm cả em gái bảy tuổi của Jayline, đã được đưa đến bệnh viện và tất cả đều bình phục.

Bé gái 9 tuổi cứu sống cả gia đình nhờ mở khóa iPhone bằng khuôn mặt của người bố bất tỉnh ảnh 2

Rất có thể bố của Jayline đã tắt tính năng "Yêu cầu chú ý cho Face ID”, vì vậy con gái của ông có thể mở khóa iPhone mà ông không cần mở mắt và nhìn vào màn hình.

Bé gái 9 tuổi cứu sống cả gia đình nhờ mở khóa iPhone bằng khuôn mặt của người bố bất tỉnh ảnh 6
Theo Phonearena
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.