Bé gái 9 tuổi nhặt rác từ sáng sớm ở Bờ Hồ khiến dân mạng ngưỡng mộ

Bé gái 9 tuổi nhặt rác từ sáng sớm ở Bờ Hồ khiến dân mạng ngưỡng mộ
HHT - Ra hồ Hoàn Kiếm từ 7h sáng, cô bé cặm cụi nhặt từng mẩu thuốc lá, vỏ chai, vỏ bánh kẹo mà mọi người vứt lại với mong muốn "để Bờ Hồ được đẹp hơn".

Có lẽ vào ngày cuối tuần thì rất nhiều cô, cậu bé sẽ tự thưởng cho mình một ngày lười biếng bằng cách thỏa sức ngủ nướng hay vui chơi cùng với bạn bè. Thế nhưng, ở một nơi nọ, vẫn có một bé gái dáng người nhỏ nhắn đang miệt mài thu gom lại số rác thải mà mọi người đã tùy ý vứt ngổn ngang dọc con đường quanh Bờ Hồ.

Đó chính là câu chuyện ý nghĩa được một nam thanh niên ghi lại bằng một đoạn clip ngắn và chia sẻ trên một trang fanpage dành cho giới trẻ.


 
Bé gái 9 tuổi ra Hồ Gươm nhặt rác. Nguồn: Hóng.

Theo chủ nhân bài viết kể lại, khi đang dạo quanh Hồ Gươm để làm sự kiện thì anh bỗng thấy một em bé đang lúi húi nhặt từng mẩu thuốc, rác, giấy nên tò mò dừng lại đứng xem. Sau đó, anh có đến làm quen rồi hỏi chuyện thì mới biết đó là công việc thường xuyên của bé và bố của mình vào sáng thứ Bảy, Chủ Nhật hằng tuần.

Bé gái 9 tuổi nhặt rác từ sáng sớm ở Bờ Hồ khiến dân mạng ngưỡng mộ ảnh 1

Cô bé cùng bố của mình đi thu gom rác quanh bờ hồ vào sáng thứ Bảy, Chủ Nhật hằng tuần. 

Đặc biệt hơn, khi anh hỏi bé rằng cháu có cảm thấy vui khi làm việc này không, cháu làm việc này để làm gì thì bé vẫn vừa nhặt rác vừa thản nhiên trả lời: "Có vui ạ, cháu nhặt để cho bờ hồ được đẹp hơn" khiến cho chính anh phải lặng người và buông bỏ điếu thuốc lá trên tay. "Đang hút điếu thuốc, bé làm mình phải dập đi ra rồi bỏ tàn vào thùng rác..."

Bé gái 9 tuổi nhặt rác từ sáng sớm ở Bờ Hồ khiến dân mạng ngưỡng mộ ảnh 2

Chia sẻ thêm về cảm nhận của mình khi nhìn thấy hành động của bé, chủ nhân bài viết cho rằng: "Chợt nghĩ, tầm này thường nhà người ta sẽ cho con cháu nghỉ ngơi, ngủ tít đến trưa mới dậy, xong rồi ăn uống đi chơi... chứ mấy ai nghĩ được cho con cái ra làm công việc này. Chẳng cần nhìn cũng biết bố mẹ bé là người tử tế đàng hoàng rồi. Bởi chỉ có những người biết nghĩ sâu sắc như vậy, thì Bờ Hồ mới sạch đẹp, thơm tho...".

Bé gái 9 tuổi nhặt rác từ sáng sớm ở Bờ Hồ khiến dân mạng ngưỡng mộ ảnh 3

Dù được người khác hỏi chuyện và khen ngợi, cô bé cũng không nghỉ tay và tiếp tục công việc của mình.

Ngay sau khi đoạn clip ngắn được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ mọi người.

Đa số, cư dân mạng đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đến cách dạy con cái của bố mẹ cô bé cũng như chính bản thân bé gái đã không ngại ngùng, không ngại khó khăn để sẵn sàng làm những công việc giúp ích cho đời. 

Ngoài ra, không ít người dùng mạng đã đưa ra một ý kiến chung đó là tất cả chúng ta nên có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ hồ Hoàn Kiếm nói riêng. Cố gắng đừng xả rác bữa bãi, để rác đúng nơi quy định và nhặt bỏ rác khi nhìn thấy trên đường đi. Có như vậy thì mới không còn cảnh một cô bé mới 9 tuổi đã dậy từ 7h sáng để nhặt rác hay những vị du khách nước ngoài phải thu gom rác trước ánh nhìn của biết bao nhiêu con người Việt Nam.

N.P - Ảnh cắt từ clip

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.