Bé gái ở Trung Quốc chịu áp lực học hành từ bố, nói câu gì khiến người lớn phải suy ngẫm?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chịu không nổi áp lực học hành từ bố, cô bé “uất ức” đòi quyền tự do và mong muốn người lớn hãy tôn trọng tuổi thơ của mỗi đứa trẻ khiến cư dân mạng không khỏi thương xót.

Mới đây, mạng xã hội xứ Trung xôn xao một đoạn video ghi lại cảnh một cô bé khoảng 9 - 10 tuổi vừa khóc vừa chất vấn bố tại sao không cho mình đi chơi, dù cô bé đã làm xong hết bài tập. Hiện đoạn hội thoại đã nhanh chóng thu về hàng triệu lượt xem từ cư dân mạng nước này.

Nguồn clip: KSC.

Ban đầu cô bé còn tỏ ra "nhượng bộ", đồng ý thỏa hiệp sẽ cố gắng thay đổi bản thân như mong muốn của bố, nhưng mong bố có thể cho cô bé thời gian tự do và nghỉ ngơi. Cụ thể, cô bé vừa khóc vừa nói: "Con có chỗ nào chưa được tốt hay là chỗ nào còn kém, con có thể sửa, nhưng mà con muốn có thời gian rảnh, con không thể có thời gian được tự do sao?".

Sau đó nhận lại một "gáo nước lạnh" từ người bố của mình: "Gần đây con rất ngoan, kết quả tốt nên sẽ được phép chơi một lát nhưng không được quá lâu". Không đợi bố nói xong, cô bé tiếp tục chất vấn: "Con có chơi quá khuya sao? Gần đây con mới ngoan, mới tốt sao? Mỗi ngày con đều cố gắng biểu hiện tốt mà."

Bé gái ở Trung Quốc chịu áp lực học hành từ bố, nói câu gì khiến người lớn phải suy ngẫm? ảnh 1

Cô bé muốn được đi chơi như những đứa trẻ đồng trang lứa khác.

Cô bé chia sẻ bản thân mỗi ngày đều phải học bài và làm rất nhiều bài tập, hoàn toàn không có thời gian đi chơi như những đứa trẻ khác. Ngoài ra, cô bé hy vọng bố có thể cho suy nghĩ đến cảm nhận của mình rằng cô bé cũng là một người bình thường.

Người bố vẫn cố chấp yêu cầu con gái tiếp tục cố gắng bằng những lý lẽ của mình. Điều này càng khiến cô bé áp lực, trong lời nói không giấu được ấm ức: "Nếu có thể thì bố hãy thử chịu áp lực của con đi. Hãy trân trọng tuổi thơ của mỗi đứa trẻ." Cô bé kết thúc bằng một câu nói vừa có "sức nặng" vừa khiến nhiều ông bố bà mẹ phải suy ngẫm về cách dạy con của mình.

Bé gái ở Trung Quốc chịu áp lực học hành từ bố, nói câu gì khiến người lớn phải suy ngẫm? ảnh 2

Dù tuổi còn nhỏ, nhưng cô bé suy nghĩ rất trưởng thành.

Ngay khi đoạn clip được đăng tải đã nhanh chóng thu hút nhiều lượt xem, lượt tương tác "khủng" trên Weibo. Đa số netizen đều cảm thấy thương xót cho tình cảnh của cô bé, đồng thời bày tỏ sự phẫn nộ dành cho người bố khi quá mức nghiêm khắc đối với một đứa trẻ còn quá nhỏ như vậy.

- Một đứa trẻ hiểu chuyện đến đau lòng, còn nhỏ như vậy mà đã ép nó rồi.

- Thương cho cô bé quá, trẻ con bây giờ quả thực rất áp lực, chẳng còn tự do tự tại như thời ngày xưa nữa!

- Con hoàn thành bài tập rồi còn không cho đi chơi? Này không bênh được tư duy của người bố luôn.

- Nghe con bé nói mà thấy tư duy mạch lạc, tự tin, bản lĩnh quá! Chắc là chịu không nổi mới vừa khóc vừa nói, nghe câu cuối mà thấm, hủy hoại cả một thế hệ trẻ thơ.

Bé gái ở Trung Quốc chịu áp lực học hành từ bố, nói câu gì khiến người lớn phải suy ngẫm? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm