Bế giảng online, học sinh TP.HCM tiếc nuối vì không có dịp chia tay trường lớp cùng nhau

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thông tin học sinh tại TP.HCM sẽ dự bế giảng online và không họp phụ huynh khiến nhiều teen cuối cấp ngổn ngang cảm xúc vì lỡ dở bao hoạt động chia tay đáng nhớ. 

Ngay sau khi thông tin về việc ngưng tổ chức buổi lễ bế giảng được công bố, trên nhiều diễn đàn, đa phần teen bày tỏ sự tiếc nuối. Đặc biệt là đối với những học sinh cuối cấp, lễ bế giảng không được tổ chức cũng đồng nghĩa với việc lễ ra trường, tri ân cũng không thể diễn ra.

Bế giảng online, học sinh TP.HCM tiếc nuối vì không có dịp chia tay trường lớp cùng nhau ảnh 1

Các bạn học sinh cuối cấp đều bày tỏ sự tiếc nuối khi phải kết thúc năm học trong lặng lẽ.

Bế giảng online, học sinh TP.HCM tiếc nuối vì không có dịp chia tay trường lớp cùng nhau ảnh 2

Nhiều bạn tự an ủi rằng, không có lễ trưởng thành sẽ khiến các bạn có cảm giác tuổi học sinh chưa bao giờ mất đi, vẫn còn mãi.

Dưới đây là một vài bình luận của các bạn học sinh:

- Trường mình chưa có thông báo gì nhưng nếu nó xảy ra thật thì học sinh cuối cấp là buồn nhất. Điểm sơ qua những hoạt động tri ân, hội trại trưởng thành, flashmob tập thể... bị dời vô thời hạn vì không biết tình hình dịch thế nào. Nếu dịch đi qua thì tụi mình cũng không thể đông đủ vì có bạn đi học xa, có bạn du học.

- 2 năm đi dự lễ trưởng thành của anh chị, đến năm của mình thì không được trải nghiệm.

Bên cạnh việc tạm hoãn tổ chức lễ bế giảng, các buổi họp phụ huynh cuối năm cũng vì vậy mà không được diễn ra. Một phụ huynh tên Thanh T. (TP.HCM) chia sẻ, thời điểm cuối năm được gặp trực tiếp giáo viên chủ nhiệm và các bậc cha mẹ khác để nghe thành tích học tập của con em mình nên cô cũng khá mong chờ. Dù các em có học tốt hay không thì được trao đổi trực tiếp với giáo viên cũng sẽ phản ánh thực tế chính xác hơn để chuẩn bị cho năm tới. Đặc biệt nếu con mình học tốt hay có thành tích nổi bật thì gia đình sẽ càng tự hào hơn.

Bế giảng online, học sinh TP.HCM tiếc nuối vì không có dịp chia tay trường lớp cùng nhau ảnh 3

Tiến hành lễ bế giảng và họp phụ huynh trực tuyến đang là lựa chọn của nhiều trường. Ảnh: Internet.

Thời điểm này, teen hẳn sẽ có nhiều cảm xúc, đôi khi là hơi buồn vì không được gặp mặt bạn bè trong bữa tiệc chia tay cuối năm. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, điều quan trọng nhất vẫn là sức khỏe và an toàn của bản thân. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, chúng mình lại có thể hẹn cả lớp và thầy cô "cùng nhau đóng băng" khoảnh khắc chia tay mái trường.

Bế giảng online, học sinh TP.HCM tiếc nuối vì không có dịp chia tay trường lớp cùng nhau ảnh 7
Theo Fanpage Trường người ta
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm