Bé trai 8 tuổi bị cảnh cáo vì “thuê” 2 trẻ em khác cùng bán nước chanh với mình

HHT - Sau khi mở một quầy nước chanh ở vỉa hè, bé trai 8 tuổi ở Mỹ đã “tuyển” thêm 2 người bạn hàng xóm, cùng lứa tuổi với mình, để mời khách mua nước. Tuy nhiên, cậu đã bị báo cáo vì vi phạm luật lao động và bị cảnh cáo do “dùng lao động trẻ em”. Sự việc này đang gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Mỹ.

Cameron Johnson, 8 tuổi, ở Alabama (Mỹ) đã quyết định mở một quầy nước chanh nhỏ ở ven đường vào mùa Hè năm nay. Mục tiêu của cậu là để dành tiền đi chơi Disney World.

Với hy vọng bán được nhiều nước chanh hơn, Cameron “tuyển” 2 người bạn hàng xóm, một bạn 6 tuổi và một bạn 10 tuổi, đứng mời khách mua nước. Mẹ của Cameron là cô Cristal đồng ý trả cho 2 bạn đó 20 đôla (khoảng 470.000 đồng) tiền công làm việc trong 2 tiếng.

2 người bạn kia còn chưa kịp làm thì có người đã biết việc này và báo cáo với Bộ Lao động.

Bé trai 8 tuổi bị cảnh cáo vì “thuê” 2 trẻ em khác cùng bán nước chanh với mình ảnh 1

Quầy nước chanh của Cameron. Ảnh: Cristal Johnson.

Lập tức, Bộ Lao động liên lạc với cô Cristal và nói quầy nước chanh của con cô đã vi phạm “luật lao động trẻ em”. Mẹ con cô cũng bị cảnh cáo và quầy nước chanh của Cameron phải đóng cửa, bởi rõ ràng, Cameron cũng là “lao động trẻ em” nốt, lại còn kiếm được lợi nhuận từ việc bán nước chanh.

Cô Cristal rất bức xúc về việc này và nói trên kênh Fox News rằng cô chỉ có mục đích tốt, đó là dạy cho con cô - cũng như 2 trẻ hàng xóm - kỹ năng kinh doanh và quản lý tiền bạc. Cristal nói, “thật đáng buồn” khi người ta (là người đi báo cáo) đã “tìm ra điều tiêu cực trong việc tích cực” mà cô và con cô làm.

Bé trai 8 tuổi bị cảnh cáo vì “thuê” 2 trẻ em khác cùng bán nước chanh với mình ảnh 2

Cô Cristal và con trai Cameron. Ảnh: Facebook.

Cư dân mạng thì có những ý kiến trái ngược nhau về việc này. Có những người cho rằng đúng là Cristal và con cô đã cố “thuê lao động trẻ em” thật, nhưng cũng nhiều người tin rằng cần nhìn nhận mục đích của sự việc, vì vẫn có những khóa học về kinh doanh cho trẻ em đấy thôi.

Nhưng dù sao, luật vẫn là luật và Cameron sẽ phải nghĩ cách khác để kiếm tiền đi Disney World.

Bé trai 8 tuổi bị cảnh cáo vì “thuê” 2 trẻ em khác cùng bán nước chanh với mình ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.